Nhà tập thể cũ nát "lột xác thần kỳ" thành căn hộ đẹp như mơ

(Dân trí) - Sau khi chuyển công tác, một bác sĩ Thái Lan là Khun Nab Sai và gia đình được phân công đến ở trong một căn hộ nhỏ, cũ kỹ nằm trong khuôn viên bệnh viện, được xây dựng từ năm 1996.

Nội thất và cơ sở hạ tầng của nơi này đã xuống cấp rất nhiều. Tuy chỉ là nhà công vụ để ở tạm thời, bác sĩ Khun Nab Sai và vợ vẫn quyết định cải tạo lại nó thành một nơi đáng sống.

Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 1

Đây là nhà công vụ dành cho công nhân viên chức của bệnh viện sinh sống nên diện tích sử dụng nhỏ. Vì được xây dựng nhiều năm, căn hộ khá tồi tàn, tường bong tróc, may mắn là sàn nhà vẫn nguyên vẹn.

Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 2
Họ cải tạo phòng bằng cách sơn lại hoàn toàn, bao gồm cả thay đổi nội thất, sắp xếp đồ đạc, bày trí vật dụng...
Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 3

Đầu tiên là phòng khách, bàn ghế và kệ sách tại đây đều được bác sĩ Khun Nab Sai chọn gam màu sáng để ăn gian diện tích. Nổi bật trên đó là rèm cửa sổ và tấm thảm màu xanh đậm mang lại vẻ đẹp tương phản nhưng vẫn nhã nhặn, lịch sự.

Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 4
Phía bên trong là phòng bếp bao gồm khu nấu nướng và bàn ăn cũng mang màu trắng thanh lịch. Trước khi cải tạo, khu vực bếp khá nhạt nhoà với cửa sổ và cửa chính cứng nhắc nhưng chỉ với một tấm rèm trắng và bàn ăn trải thảm, không gian trở nên sinh động hơn nhiều.
Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 5
Điểm xuyết cho không gian bớt nhàm chán là bức tranh phong cảnh treo trên tường, cây xanh cỡ vừa ở góc nhà và tấm thảm với họa tiết đơn giản.
Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 6
Kệ để bát đĩa chỉ là một tấm gỗ nhưng rất dày và chắc chắn, khiến không gian bếp thoáng đãng hơn.
Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 7
Phòng bếp trước đây khá cũ kỹ với bồn rửa mặt kiểu cũ và những bức tường bong tróc.
Nhà tập thể cũ nát lột xác thần kỳ thành căn hộ đẹp như mơ - 8

Nhưng đây lại là khu vực khó cải tạo nhất trong nhà, bởi tất cả các ống nước trong phòng tắm bên trong đều bị rò rỉ. Nếu muốn thay đổi sẽ phải phá bỏ bức tường. Vì vậy thay vào đó, chủ nhân căn hộ đã lắp đường ống nổi và thay đổi một chút nội thất phòng tắm cho thời thượng hơn.

Thương Minh
Theo Kapook

Tin liên quan
Đang được quan tâm