Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa

(Dân trí) - Thoát khỏi sự tầm thường của những ngôi nhà hiện đại, nhà sinh thái DIY được xem như một giải pháp hoàn hảo giải thoát con người khỏi cuộc sống bên trong những "hình hộp".

Ngôi nhà có tên DIY của nhà phát triển sáng tạo Patrick Marsilli (Công ty Domespace) được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sự chuyển động của các hành tinh.

Nhà có hình dáng của một chiếc UFO với mái hình vòm độc đáo. Điều đó mang lại một cái nhìn mới lạ cho những căn nhà sinh thái của thế hệ mới.

Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa - 1

Nhà sinh thái DIY có hình dáng như một chiếc UFO.

DIY có khả năng xoay 330 độ độc đáo. Tính năng này cho phép chủ nhà có thể tùy chỉnh hướng và tầm nhìn của nó theo điều kiện thời tiết hay tâm trạng. Vòng xoay của nó cũng rất êm và trơn tru, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người bên trong.

Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa - 2

Căn nhà có thể xoay 330 độ theo bất kỳ hướng nào.

Bố cục hình tròn được thiết kế khoa học và tiện lợi, cho phép dễ dàng tiếp cận tới mọi không gian trong nhà, từ đó cũng giúp loại bỏ những không gian chuyển tiếp không cần thiết, ví dụ như hành lang. 

Mặc dù được làm chủ yếu bằng gỗ, nhờ thiết kế đặc biệt, DIY có khả năng chống lại sức gió lên tới 149 dặm/giờ và an toàn sau động đất lên tới 8 độ richter. Ở những khu vực có điều kiện thời tiết đặc biệt với tuyết và gió, khung bên trong ngôi nhà sẽ được gia cố chắc chắn hơn 30%. 

Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa - 3

Bố cục hình tròn được thiết kế khoa học và tiện lợi.

Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa - 4

Ngôi nhà được làm chủ yếu bằng gỗ tự nhiên.

Vật liệu được sử dụng chủ yếu là các vật liệu tái tạo từ tự nhiên như vân sam và tre của châu Âu. Mái nhà được lợp bằng gỗ tuyết tùng đỏ Canada. Đặc biệt, Domespace chỉ sử dụng "gỗ chưa qua chế biến", nghĩa là không sử dụng hóa chất trong quá trình xây dựng, vô cùng thân thiện với thiên nhiên.

Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa - 5

Khung của nhà được làm chắc chắn.

DIY hoàn toàn không sử dụng điện, nước hay hệ thống sưởi ấm bên ngoài mà dùng năng lượng xanh tự tạo. Hệ thống pin mặt trời và máy bơm địa nhiệt tạo năng lượng được lắp đặt cho cả căn nhà.

Độ cong của mái nhà có chức năng thu gom nước mưa. Nước từ mái chảy xuống các rãnh nước bên dưới vào trong một thùng chứa, lọc theo tiêu chuẩn để tận dụng dùng làm nước sinh hoạt. 

Nhà sinh thái xoay 330 độ thay đổi tầm nhìn theo mùa - 6

 Mái nhà có độ cong hợp lý, có tác dụng thu gom nước mưa.

Ngôi nhà làm theo đơn đặt hàng với 10 kích thước khác nhau từ 44 m2 đến 500 m2. Mặc dù chi phí ban đầu cho một ngôi nhà DIY có thể cao hơn so với một ngôi nhà bốn góc bình thường, nhiều ý kiến cho rằng một cuộc sống "xanh" như vậy thì luôn đáng để đầu tư.

Tin liên quan
Đang được quan tâm