TP.HCM:

Nhà "siêu mỏng" tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng

Để mở rộng một đoạn đường Bùi Đình Túy, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, nhiều căn nhà đã bị giải tỏa. Từ đây đã hình thành nên những căn nhà "siêu mỏng", một m2 có giá bán gần nửa tỷ đồng.

Đường Bùi Đình Túy, Q.Bình Thạnh, TP.HCM đoạn từ giao lộ Phan Văn Trị đến Nguyễn Thiện Thuật lâu nay là "điểm nóng" về tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 1

Một đoạn đường Bùi Đình Túy đang được mở rộng. 

Trước đây, đường Bùi Đình Túy có lộ giới 16m nhưng thực tế đoạn đường nói trên chỉ rộng khoảng 5m. Nhiều năm qua, để giải quyết vấn nạn kẹt xe, UBND Q.Bình Thạnh đã xin chủ trương mở rộng đoạn đường này thành 12m và đến năm 2019 mới thực hiện được. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 2

Quy hoạch lộ giới 16m nhưng thực tế đường Bùi Đình Túy chỉ rộng khoảng 5m. 

Dự án mở rộng đường Bùi Đình Túy khiến 70 hộ dân bị ảnh hưởng, tổng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 180 tỷ đồng. Trong đó, UBND TP.HCM và UBND Q.Bình Thạnh chia đôi ngân sách. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 3

70 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng đoạn đường Bùi Đình Túy.

Từ giữa năm 2019, những hộ dân thuộc Phường 12, Phường 14 và Phường 24 (Quận Bình Thạnh) nằm trong diện giải tỏa để mở rộng đoạn đường Bùi Đình Túy đã bắt đầu bàn giao mặt bằng. Đến nay, một số hộ dân vẫn đang hoàn thiện mặt tiền phần diện tích nhà sau giải tỏa. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 4

Mở rộng đường Bùi Đình Túy hình thành nên những căn nhà "siêu mỏng".

Việc mở rộng đoạn đường Bùi Đình Túy đã hình thành nên những căn nhà "siêu mỏng". Như nhà của ông Đ.V.L (Phường 24, Quận Bình Thạnh), sau khi bị tháo dỡ gần 30m2, căn nhà ông chỉ còn lại 14m2. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 5

Bề ngang căn nhà này chỉ khoảng 3 gang tay. 

Theo ông L, đoạn đường này được mở rộng sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe vào giờ tan tầm. Hết quy hoạch treo, đường xá thông thoáng hơn thì giá trị căn nhà của người dân cũng được nâng lên. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 6

Một căn nhà xây mới trên phần diện tích còn lại đang hoàn thiện. 

Ghi nhận của VietNamNet, một số căn nhà trên đường Bùi Đình Túy bị giải tỏa gần hết, hầu hết được sử dụng để mở cửa hàng, ki ốt buôn bán. Một số nhà xây dựng mới trên phần diện tích còn lại nhưng bề ngang chỉ khoảng 3 gang tay. 

Nhà siêu mỏng tái xuất sau mở rộng đường, mỗi m2 giá gần nửa tỷ đồng - 7

Căn nhà (ngoài cùng bên phải) sau giải tỏa chỉ còn 3,3m2 và đang được chủ rao bán giá 1,3 tỷ đồng. 

Có trường hợp, căn nhà bị giải tỏa phần lớn chỉ còn lại 3,3m2. Chủ nhà cho biết do không có nhu cầu sử dụng nên đang rao bán với giá 1,3 tỷ đồng. Như vậy, mỗi mét vuông nhà trên đoạn đường mới được mở rộng này có giá gần nửa tỷ đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm