Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo

(Dân trí) - Sau nhiều năm sống ở nơi hẻo lánh, cặp đôi tại Panama ấp ủ xây dựng một ngôi nhà trên cây gần gũi với thiên nhiên bằng những vật liệu tự kiếm được.

Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo - 1
Nằm cách biển Caribe ở Panama một quãng đi bộ ngắn, lơ lửng giữa 3 thân cây là căn nhà của cặp đôi Todd và Danie được làm bằng vật liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường. Cách xây dựng đơn giản đưa đến một không gian thật sự gần gũi thiên nhiên, cảm giác sống lạ với cây cối và chim muông xung quanh.
Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo - 2
Trong khi mái được lợp bằng lá cọ thì tre và gỗ làm vật liệu dựng nên phần thân và các sàn của ngôi nhà. Nguồn nước cung cấp cho căn nhà nhỏ là nước mưa, điện từ năng lượng mặt trời, nên có thể tiết kiệm được một chi phí đáng kể.
Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo - 3
Hai tầng của căn nhà có tổng diện tích là 28m2, nằm lọt giữa những vòm lá xanh tươi bốn mùa của rừng nhiệt đới. Bất cứ ai khi lạc vào đây cũng cảm nhận như đang bước vào không gian huyền diệu.
Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo - 4
Cặp đôi Todd và Danie đã sống trong rừng của đảo Isla hẻo lánh suốt 8 năm. Ước mơ lớn nhất của họ là có một ngôi nhà trên cây, từ suy nghĩ này 2 người đã quyết tâm tạo ra nơi sống đã được ấp ủ bấy lâu nay.
Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo - 5

Khác với sự bí bách của các căn nhà trên cây thông thường, không gian sống của Todd và Danie tạo ra hoàn toàn mở cho các động vật hoang dã xung quanh. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn bố trí màn để chống muỗi giúp người thuê tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái và trọn vẹn. Ngôi nhà có đủ chỗ cho 2 người với một giường, nhà vệ sinh, bồn rửa và vòi tắm.

Du khách không chỉ được tận hưởng vẻ độc đáo của ngôi nhà mà còn có cơ hội khám phá những hang động, lối đi xung quanh, ngắm các loài cây hoang dã cũng như những loài động vật đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới.

Khi ngồi trong căn nhà có thể lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào xa xa, thức dậy với tiếng kêu của muông thú hay cảm nhận sự đung đưa của căn phòng khi gió thổi nhẹ.

Ngôi nhà độc, lạ lơ lửng giữa rừng cây, mỗi buổi sáng chim hót líu lo - 6
Dù các bức vách xung quanh được làm từ tre, gỗ đơn sơ, nhưng giường ngủ vẫn có nệm trắng, gối và màn phong cách như các resort sang chảnh. Giá thuê căn nhà này là 85 USD/đêm tương đương với giá phòng của một số khách sạn 3 sao.