Nghỉ dưỡng suối nước nóng kiểu Nhật độc nhất gần Côn Minh, Trung Quốc

Dân trí

Suối nước nóng Rừng Jinfang là onsen kiểu Nhật duy nhất ở An Ninh, Côn Minh, Trung Quốc.

Chỉ cần đọc các bảng chỉ dẫn xung quanh An Ninh, thị trấn cách Côn Minh (Trung Quốc) 45 phút di chuyển bằng ô tô về phía tây nam là có thể thấy một chủ đề nhất quán: suối nước nóng sàn đá, suối nước nóng bùn, khách sạn suối nước nóng, bệnh viện suối nước nóng. Thậm chí còn có văn phòng suối nước nóng - một dinh thự khổng lồ phủ đầy thường xuân.

Mặc dù những con suối này đã tồn tại hàng nghìn năm, nhưng Suối nước nóng Rừng Jinfang - mở cửa vào năm 2002 - vẫn đặc biệt bởi đây là onsen kiểu Nhật duy nhất tại An Ninh.

Trong khi các địa phương khác xung quanh thị trấn thường tính phí theo giờ và phục vụ bồn nước nóng riêng trong nhà, thì những suối nước nóng kiểu Nhật này nằm ngoài trời, hướng thẳng ra bầu không khí rộng mở xung quanh.

Nghỉ dưỡng suối nước nóng kiểu Nhật độc nhất gần Côn Minh, Trung Quốc - 1

Suối khoáng tại Jinfang ở An Ninh, Côn Minh đặc biệt tốt cho da và giúp giảm đau khớp. Ảnh: Chinakunming.travel

Tại sảnh đợi của Jinfang, chúng tôi được chào mời các gói dịch vụ khác nhau: 88 tệ cho một ngày tắm suối nước nóng, 118 tệ thì có thêm mát-xa chân và 188 tệ thì đi kèm liệu pháp mát-xa giảm cân.

Cơ sở vật chất tại Jinfang rất đẹp - và không chỉ dừng lại ở tiêu chuẩn nghỉ dưỡng của Trung Quốc: phòng thay đồ, khăn tắm và áo choàng sạch sẽ, phòng xông hơi khô, vòi sen mạnh và đồ vệ sinh cá nhân hàng hiệu.

Điều đầu tiên bạn thấy khi bước ra khuôn viên là những cây thông cao vút, thẳng tắp. Những con đường lát đá len lỏi quanh hồ bơi và dẫn vào rừng về phía suối. Jinfang nằm trên sườn đồi và địa hình đặc thù ấy đã tạo thêm không khí thú vị cho nơi này.

Mặc dù các suối nước nóng ở Jinfang được dùng chung nhưng bạn vẫn có thể tìm cho mình chút riêng tư trong số 37 bồn nước nóng ở đây. Mỗi suối nước nóng có thể chứa hàng chục người. Nhiệt độ dao động trong khoảng 36⁰C-46⁰C nên không khó để tìm nơi có mức nhiệt phù hợp với mình. Nước liên tục được nhân viên làm sạch.

Nguồn suối tại Jinfang đến từ dòng nước khoáng địa nhiệt ngầm dưới đất, đặc biệt tốt cho da và có tác dụng giảm đau khớp. Có suối thả đầy cánh hoa hồng, có suối thì đổ ngập sữa.

Mặc dù cách xa Côn Minh, nhưng công việc kinh doanh ở đây rất tốt. Một phụ nữ làm việc tại suối nước nóng cho biết nhiều người đến từ Côn Minh, và cả Thượng Hải - hầu hết là những người giàu có. "Ngày càng có nhiều người nước ngoài đến thăm mỗi năm. Phần lớn là người Hàn Quốc".

Mai Nâu

Đáng quan tâm
Mới nhất