Bà Rịa – Vũng Tàu:

"Ngậm trái đắng" vì đầu tư vào dự án "ma"

Dân trí Tin vào những lời quảng cáo của nhân viên tư vấn về việc đầu tư đất "một lời ba", hàng chục người dân đang có nguy cơ mất trắng nhiều tỉ đồng. Dù cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý nhưng không biết khi nào người dân mới lấy lại được tiền đã đầu tư.
>>TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!

Quả đòn tâm lý mang tên “chiết khấu”

Ngậm trái đắng vì đầu tư vào dự án ma - 1

Dự án Paradise City mà công ty Đất Việt tự vẽ ra.

Vừa qua, nhiều người dân đầu tư tại dự án Paradise City (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng kêu cứu về việc Công ty CP Địa ốc Đất Việt (công ty Đất Việt – địa chỉ: 25 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) mời chào, bán đất tại dự án “ma” có tên Paradise City. Do tin vào những lời quảng cáo của nhân viên công ty này mà hiện nay nhiều  nhà đầu tư đang "đứng ngồi không yên"

Theo của anh Nguyễn Lệ Đức (ngụ tỉnh Nghệ An) thì khoảng đầu năm 2019, anh Đức được một nhân viên tên Trà, tự xưng là nhân viên công ty Đất Việt mời mua đất tại dự án Paradise City. Nhân viên công ty Đất Việt giới thiệu đây là dự án tại trung tâm TP Bà Rịa và đã có sổ hồng từng nền. Khi giới thiệu nhân viên này còn khẳng định rằng, nếu đầu tư vào dự án Paradise City sẽ có lời rất nhanh, mua xong công ty sẽ hỗ trợ bán liền cho khách hàng đảm bảo sinh lời cao.

Vì là nông dân, không hiểu biết về kinh doanh bất động sản nhưng muốn đầu tư để sinh lời nên anh Đức gom hết tài sản từ Nghệ An vào TP HCM để tìm hiểu. Khi được nhân viên công ty cam kết về chất lượng dự án và về lợi nhuận từ phía môi giới nên anh Đức không ngần ngại đầu tư hơn 1 tỉ đồng.

Theo đó, khi đến TP HCM, anh Đức được công ty đưa đón từ sân bay xuống khu vực dự án tại TP Bà Rịa. Trong suốt quãng thời gian xuống dự án mà công ty Đất Việt chào bán, nhân viên tên Trà cùng nhiều nhân viên khác liên tục tư vấn, thuyết phục anh Đức nên mua đất vì sẽ kiếm được một khoản lời lớn nếu đầu tư mua đất tại dự án Paradise City. 

Ngậm trái đắng vì đầu tư vào dự án ma - 2

Hồ sơ, hợp đồng mà anh Đức đã ký, chuyển tiền cho công ty Đất Việt.

Điều lạ là, theo anh Đức thì khi tới TP Bà Rịa, anh được đưa tới 1 khu đất không có biển báo tên và được giới thiệu là dự án Paradise City rộng 20ha mà công ty đang bán rồi được chở lòng vòng quanh dự án mà không được xuống xe để xem. Sau đó, anh được công ty đưa về khu nhà hàng trung tâm hành chính tỉnh BR-VT để thực hiện thủ tục nộp tiền đặt cọc và ký hợp đồng cọc. Dù không được xuống xem dự án nhưng thấy công ty tổ chức ở một khu nhà hàng trung tâm hành chính “hoành tráng” của tỉnh BR-VT nên lúc này anh Đức không hề hoài nghi và rất tin tưởng về dự án tốt cùng những gì Công ty Đất Việt cam kết. 

Tại đây, anh Đức tiếp tục được nhân viên tên Trà và một người tự xưng là trưởng phòng công ty Đất Việt thuyết phục đặt cọc mua đất với giá là hơn 1,1 tỷ đồng/lô/100m2 tương đương 11 triệu đồng/m2 (giá đất hiện tại ở TP Bà Rịa được rao bán khoảng 5 triệu đồng/m2). Đồng thời phía công ty còn thông báo nếu khách hàng đồng ý xuống cọc ngay lúc đó sẽ được chiết khấu ngay 5 chỉ vàng trừ thẳng vào giá mua lô đất. Trúng đòn tâm lý, anh Đức đã đồng ý xuống cọc 200 triệu đồng để mua 2 lô đất.

"Không tồn tại dự án Paradise City"

Ngậm trái đắng vì đầu tư vào dự án ma - 3
Sau phản ánh của khách hàng, Công an tỉnh BR-VT đã tiến hành vào cuộc xác minh làm rõ.

Sau khi xuống tiền, anh Đức và công ty Đất Việt đã tiến hành ký 2 Hợp đồng về việc đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 054/2019/HĐĐC và số 055/2019/HĐĐC đề ngày 25/3/2019 để mua 2 lô đất có mã số là 34/D2 và 35/D2 tại dự án Paradise City mà công ty Đất Việt giới thiệu. Sau đó anh Đức cho biết đã chuyển cho công ty Đất Việt 1,6 tỷ đồng tiền mua 2 lô đất trên.

Điều đáng nói, mặc dù quảng cáo, thu tiền của khách hàng mua đất tại dự án Paradise City nhưng tại hợp đồng đặt cọc, phía công ty Đất Việt lại để tên dự án một cách lấp lửng rằng “là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Hơn nữa, mặc dù quảng cáo là các lô đất đã có sổ hồng riêng từng nền nhưng trên các giấy tờ, hợp đồng công ty Đất Việt không hề thể hiện số lô, số thửa, tờ bản đồ địa chính hay địa chỉ cụ thể của lô đất?

Theo anh Đức, cùng ngày ký Hợp đồng đặt cọc, người tự xưng là trưởng phòng công ty Đất Việt tiếp tục thuyết phục anh Đức đóng đủ 50% giá trị hợp đồng thì sẽ được chiết khấu thêm 3 chỉ vàng. Thấy được chiết khấu nhiều, anh Đức đồng ý và chuyển tiền vào tài khoản của công ty Đất Việt để nhận ưu đãi.

 "Khi tới kỳ thanh toán tiếp theo, tôi đã phải đi vay họ hàng, vay ngoài xã hội cho đủ 600 triệu để đóng cho công ty Đất Việt. Cùng lúc này, tôi đã đề nghị công ty Đất Việt bán giúp tôi 2 lô đất đã mua với giá bằng hoặc thấp hơn một chút nhưng nhân viên công ty Đất Việt không bán được, mặc dù trước đó họ hứa sẽ bán giúp và sẽ có lời cao”, anh Đức chia sẻ. 

Ngậm trái đắng vì đầu tư vào dự án ma - 4
Dù đóng tiền mua đất tại dự Paradise City nhưng hợp đồng lại thể hiện là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP Bà Rịa.

Sau khi ký hợp đồng với công ty Đất Việt, anh Đức có nói chuyện với bạn bè và nhận ra nhiều điểm bất thường trong hợp đồng với công ty Đất Việt. Lo lắng nên sau đó anh đã trực tiếp vào TP Bà Rịa tìm hiểu thì ngã ngửa trước thông tin nhận được rằng, TP.Bà Rịa không hề cấp phép dự án nào có tên là Paradise City hay là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh BR-VT tại xã Hòa Long và cũng không có đơn vị nào có tên Công ty CP Địa ốc Đất Việt đăng ký hoạt động dự án trên địa bàn.

Cũng theo anh Đức, khi biết dự án là không có thật, anh đã liên hệ công ty Đất Việt yêu cầu hoàn lại số tiền hơn 1,6 tỷ đồng đã đóng nhưng phía công ty Đất Việt đã từ chối giải quyết. Cho rằng hành vi của công ty Đất Việt có dấu hiệu lừa đảo, anh Đức đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng tỉnh BR-VT, Công an quận Tân Bình và các cơ quan báo chí.

Trao đổi với PV, phòng Tài nguyên và Môi trường TP Bà Rịa cho biết, hiện trên địa bàn TP không hề tồn tại dự án nào có tên Paradise City hay dự án là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh BR-VT tại xã Hòa Long như phía công ty Đất Việt đưa ra.

Ngày 2/6 vừa qua, công ty Đất Việt tiếp tục dẫn khách xuống xem đất, mời chào mua dự án Paradise City nhưng do một số khách hàng phản ánh việc công ty này bán đất có dấu hiệu lừa đảo nên Công an tỉnh BR-VT đã mời các bên về trụ sở làm việc để xác minh làm rõ. Cùng với đó, Công an tỉnh BR-VT cũng xác nhận là đã nhận được phản ánh của anh Đức và nhiều người dân mua đất liên quan đến công ty Đất Việt.

Để làm rõ thông tin vụ việc, PV đã liên hệ với công ty Đất Việt để tìm hiểu nhưng nhân viên công ty này cho biết ban giám đốc đã đi công tác và sẽ có thông tin phản hồi tới báo chí sau.

Dân Trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Xuân Hinh - Trung Kiên

Ngậm trái đắng vì đầu tư vào dự án ma - 5
MỚI NHẤT
Gamuda City: Sống trong khu đô thị đáng sống ở Hà Nội
Gamuda City: Sống trong khu đô thị đáng sống ở Hà Nội

(Dân trí) - Gamuda City là một mảnh ghép hoàn hảo của thành phố Hà Nội đã trở thành dự án đáng sống với các giá trị và tiêu chí: Xanh – thông minh và hiện đại

Thứ tư, 05/06/2019 - 03:00

HOLM Residences – “độc bản” kiến trúc đô thị đậm chất thượng lưu
HOLM Residences – “độc bản” kiến trúc đô thị đậm chất thượng lưu

(Dân trí) - “Phiên bản giới hạn” – một khái niệm không mới, nhưng chưa bao giờ nằm trong bước đi liều lĩnh của một thương hiệu. Dòng sản phẩm giới hạn với những độc bản duy nhất luôn tạo nên sức hút kỳ lạ, khiến bao người khao khát sở hữu.

Thứ tư, 05/06/2019 - 02:00

Mô hình căn hộ cao cấp có tạo được cơn “sốt” cho BĐS Lạng Sơn?
Mô hình căn hộ cao cấp có tạo được cơn “sốt” cho BĐS Lạng Sơn?

(Dân trí) - Không chỉ tối ưu hóa về diện tích, không gian sống mà còn đảm bảo tích hợp nhiều tiện ích hiện đại đang là những ưu điểm nổi trội của mô hình căn hộ cao cấp tại các dự án bất động sản ở nhiều thành phố lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Thứ tư, 05/06/2019 - 02:00

Những ngôi nhà với giá chỉ 1 Euro ở thị trấn tuyệt đẹp Sicily, Ý
Những ngôi nhà với giá chỉ 1 Euro ở thị trấn tuyệt đẹp Sicily, Ý

(Dân trí) - Đây là một phần của dự án phi lợi nhuận, có khoảng 100 căn nhà được bán với giá 1 Euro mỗi căn, với khoảng 400 căn nữa sẽ được bán trong tương lai

Thứ tư, 05/06/2019 - 01:00

"Dân chiếm đoạt 5 triệu thì bị xử hình sự, chủ đầu tư chiếm hàng chục tỷ đồng không sao"
"Dân chiếm đoạt 5 triệu thì bị xử hình sự, chủ đầu tư chiếm hàng chục tỷ đồng không sao"

(Dân trí) - "Dân chiếm đoạt 5 triệu đồng thì xử hình sự, chủ đầu tư hiện chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng một quỹ bảo trì ở chung cư thì không bị xử lý hình sự," đại biểu đặt vấn đề trước Quốc hội.

Thứ tư, 05/06/2019 - 12:20

Long An: "Cấm cửa" các dự án phân lô, bán nền trái phép
Long An: "Cấm cửa" các dự án phân lô, bán nền trái phép

(Dân trí) - Để ngăn chặn tình trạng phân lô, bán nền trái phép, UBND huyện Cần Đước đã đề nghị không giải quyết hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án, thửa đất chưa đủ điều kiện. Đồng thời, tiến hành cắm biển báo tại các dự án sai phép để người dân cảnh giác.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:21

Bohemia Residence số 2 Lê Văn Thiêm: Vườn nhiệt đới trong lòng phố thị
Bohemia Residence số 2 Lê Văn Thiêm: Vườn nhiệt đới trong lòng phố thị

(Dân trí) - Hiểu được tầm quan trọng của “sống xanh” trong lòng đô thị hiện nay, Bohemia Residence số 2 Lê Văn Thiêm là dự án được Vinaconex Invest chú trọng đầu tư rất nhiều về cảnh quan, môi trường. Thiết kế theo phong cách Vườn nhiệt đới, Bohemia Residence đang là cái tên “hot” khi sắp được bàn giao vào tháng 8/2019.

Thứ tư, 05/06/2019 - 09:00

Chính thức khai trương DKRA Đà Nẵng, thành viên thứ tư trong hệ thống DKRA Vietnam
Chính thức khai trương DKRA Đà Nẵng, thành viên thứ tư trong hệ thống DKRA Vietnam

(Dân trí) - Sáng ngày 25/5/2019, Công ty Cổ phần DKRA Đà Nẵng chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành thành viên thứ tư trong hệ thống DKRA Vietnam tiếp theo DKRA Luxury, DKRA Vega và DKRA Property Management.

Thứ tư, 05/06/2019 - 08:00

Khám phá căn hộ mẫu Safira: thiết kế thông minh, tiện nghi phù hợp cho mọi gia đình
Khám phá căn hộ mẫu Safira: thiết kế thông minh, tiện nghi phù hợp cho mọi gia đình

(Dân trí) - Bên cạnh ưu điểm về pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, tiện ích đủ đầy, Safira còn thu hút khách hàng ở thiết kế thông minh, giúp đón nắng, ánh sáng tự nhiên tràn đầy và luồng vượng khí luôn sinh sôi tỏa khắp căn nhà.

Thứ tư, 05/06/2019 - 08:00

Tưng bừng ra mắt Imperia Sky View
Tưng bừng ra mắt Imperia Sky View

(Dân trí) - Là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn MIKGroup, Imperia Sky Garden đang là tiêu điểm đầu tư tại khu vực Minh Khai. Ngày 2/6, MIK Home, đơn vị quản lý phân phối dự án Imperia Sky Garden (423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã ra mắt chính thức tòa căn hộ Imperia Sky View. Ngay trong ngày, hơn 100 giao dịch đã được thực hiện thành công.

Thứ tư, 05/06/2019 - 07:46

Những khác biệt làm nên giá trị khó bỏ qua của KOSY Bắc Giang
Những khác biệt làm nên giá trị khó bỏ qua của KOSY Bắc Giang

(Dân trí) - Hỗ trợ lợi nhuận 10 triệu đồng/tháng trong 24 tháng cho mỗi căn nhà phố thương mại khi đi vào hoạt động cùng hàng loạt các chính sách tối ưu dành cho khách hàng, bên cạnh những giá trị khác biệt về quy hoạch, không gian sống xanh, cộng hưởng các giá trị tiện ích hiện đại, chủ đầu tư uy tín…

Thứ tư, 05/06/2019 - 07:43

HoREA: Doanh nghiệp bất động sản còn nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính
HoREA: Doanh nghiệp bất động sản còn nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính

(Dân trí) - Dù đã có "Quyết định chủ trương đầu tư" nhưng một số dự án bất động sản vẫn bị “ách tắc” do các Sở chưa có sự phối hợp để giải quyết các thủ tục hành chính tiếp theo.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá đất Đà Lạt bị cò "hét giá" lên 1 tỷ đồng/m2
Giá đất Đà Lạt bị cò "hét giá" lên 1 tỷ đồng/m2

(Dân trí) - Chỉ trong vòng vài tháng, giá đất tại trung tâm Đà Lạt liên tục tăng đột biến. Có những khu đất tháng trước chỉ khoảng 300 triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng lên 1 tỉ đồng/m2. Nhiều hộ dân nằm trong diện quy hoạch phải giải tỏa cũng yêu cầu đền bù hơn 500 triệu đồng/m2.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:00

Bộ trưởng Xây dựng: Sẽ "xong" quy chuẩn pháp lý cho condotel, officetel trong năm 2019
Bộ trưởng Xây dựng: Sẽ "xong" quy chuẩn pháp lý cho condotel, officetel trong năm 2019

(Dân trí) - Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Xây dựng có trách nhiệm sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan, ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới (condotel, officetel...).

Thứ ba, 04/06/2019 - 04:06

Bộ trưởng Tô Lâm nói về hiện tượng người Trung Quốc "núp bóng" dân Việt mua đất
Bộ trưởng Tô Lâm nói về hiện tượng người Trung Quốc "núp bóng" dân Việt mua đất

(Dân trí) - Bộ trưởng Công an cho biết, với hiện tượng người Việt đứng tên cho người nước ngoài, ngành công an không coi những giao dịch này là "giao dịch thương mại bình thường"; do đó sẽ nghiên cứu để có đề xuất quản lý chặt chẽ hơn.

Thứ ba, 04/06/2019 - 02:40

Phương án nào cho condotel?
Phương án nào cho condotel?

Hôm nay 4/6, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội về quản lý thị trường bất động sản, căn hộ du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú...(condotel, officetel).

Thứ ba, 04/06/2019 - 01:34

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thời thượng của Opal Boulevard
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thời thượng của Opal Boulevard

(Dân trí) - Với phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế trong từng đường nét, Opal Boulevard như một tuyệt tác kiến trúc mang hơi thở của thời đại. Mỗi căn hộ đều có logia và sở hữu các mặt thông thoáng giúp gia chủ tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp cảnh quan xung quanh và trải nghiệm một không gian sống đầy đủ tiện nghi, sang trọng, chuẩn mực.

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:00

Phú Long được vinh danh tại giải thưởng khu vực Châu Á - BCI Asia Top 10 Awards
Phú Long được vinh danh tại giải thưởng khu vực Châu Á - BCI Asia Top 10 Awards

(Dân trí) - Tối ngày 31/5/2019, Công ty Phú Long đã được vinh danh là một trong 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam năm 2019 (BCI Asia Top 10 Developer 2019) trong Lễ trao giải thưởng quốc tế BCI Asia Award 2019 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 04/06/2019 - 10:00

Vincom Shophouse Cẩm Phả - Dấu ấn sôi động giữa lòng thành phố giàu tiềm năng
Vincom Shophouse Cẩm Phả - Dấu ấn sôi động giữa lòng thành phố giàu tiềm năng

(Dân trí) - Hội tụ nhiều điểm cộng sáng giá, Vincom Shophouse Cẩm Phả được đánh giá là tài sản mang “nguồn lợi kép”, cùng lúc mang đến cuộc sống đẳng cấp trọn vẹn và cơ hội sinh lời sáng giá cho những nhà đầu tư thông thái

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:00

Đất vàng Chợ Lớn đã có chủ, chuẩn bị công bố tòa căn hộ hạng sang cao cấp nhất quận 6
Đất vàng Chợ Lớn đã có chủ, chuẩn bị công bố tòa căn hộ hạng sang cao cấp nhất quận 6

(Dân trí) - Khu đất “vàng” đẹp nhất Quận 6 trên đường Hồng Bàng đã “về tay” một doanh nghiệp địa ốc. Sắp tới, công ty này chuẩn bị công bố toà tháp cao nhất khu vực Chợ Lớn tại đây.

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:00

Tại sao nên chọn mua căn hộ 3 phòng ngủ tại Stellar Garden?
Tại sao nên chọn mua căn hộ 3 phòng ngủ tại Stellar Garden?

(Dân trí) - Tỉ lệ người mua căn hộ có diện tích trên 90m2 chiếm đến 60% trong năm 2018 cho thấy những chính sách đột phá về giá bán của các dự án mới đã hiện thực mong muốn “nhà cao cửa rộng" của rất nhiều người. Trong đó, Stellar Garden là một cái tên điển hình.

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:00

Gamuda Land được vinh danh Top 10 Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam
Gamuda Land được vinh danh Top 10 Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam

(Dân trí) - Trong khuôn khổ giải thưởng BCI Asia Awards 2019, nhà kiến tạo đô thị Gamuda Land đã vinh dự nhận giải Top 10 Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam (Top 10 Developers Awards 2019 - Vietnam).

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:00

Giật mình căn hộ một phòng ngủ có giá hơn 37 tỷ đồng
Giật mình căn hộ một phòng ngủ có giá hơn 37 tỷ đồng

Không chỉ là điểm thu hút giới nhà giàu mà cư dân của Monaco cũng đều giàu có và thu nhập siêu cao.

Thứ ba, 04/06/2019 - 06:35

“Sốt” đất nông nghiệp vùng ven các đô thị
“Sốt” đất nông nghiệp vùng ven các đô thị

Đất trồng cà phê, đất lúa vùng ven các đô thị Tây Nguyên đang được chào mời với giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/sào.

Thứ ba, 04/06/2019 - 06:31