Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản

Dân trí

Nồng độ carbon dioxide trong nguồn nước ở onsen này cao đến mức có thể nhìn thấy ga như đang đóng băng, toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi những bọt khí bạc trắng xóa.

Suối nước nóng ở Nhật Bản vốn nổi tiếng và được cả thế giới biết đến, nhưng bạn đã từng nghe về một onsen có ga bao giờ chưa? Trải nghiệm tắm ở đây chắc hẳn sẽ rất thú vị so với những onsen thông thường. Nagayu Onsen ở Taketa, Oita, dưới chân dãy núi Kuju, sẽ là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn.

Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản - 1
Nagayu Onsen nằm ở Taketa, Oita, dưới chân dãy núi Kuju. Nguồn ảnh: Japan Airlines

Các suối nước nóng thông thường sẽ mất đi khí cacbonic khi được đặt ở nhiệt độ phù hợp mà con người có thể tắm. Nhưng Nagayu Onsen là một trong những onsen hiếm hoi ở Nhật Bản vẫn duy trì được nồng độ carbon dioxide cao, bất chấp sự thay đổi nhiệt độ. Chính điều này đã tạo nên sự độc đáo cho nguồn suối khoáng nóng ở đây. Khi ngâm mình xuống nước, bạn sẽ thấy cơ thể được bao phủ bởi vô số bong bóng trong nước không màu tựa như khí ga.

Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản - 2
Nagayu Onsen là một trong những onsen hiếm hoi ở Nhật Bản có nồng độ carbon dioxide cao. Nguồn ảnh: Stripes Okinawa

Nguồn nước giàu carbon dioxide sẽ đem lại cảm giác sảng khoái vô cùng cho bất cứ ai ngâm mình trong đó, khác biệt với những onsen thông thường. Ngoài ra nó cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và làn da, khí carbon dioxide được cơ thể hấp thụ sẽ làm giãn nở mạch máu và cải thiện quá trình lưu thông máu, làm ấm cơ thể hiệu quả.

Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản - 3
Nước tạo bong bóng trong suốt không màu tựa như khí ga. Nguồn ảnh: Matcha

Uống nước nóng có chứa khí carbon dioxide cũng sẽ làm cho dạ dày của bạn hoạt động nhiều hơn, rất tốt cho những người bị viêm dạ dày ruột và táo bón. Nagayu Onsen có một cơ sở được gọi là "insenjo", nơi bạn có thể uống nước onsen này để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều có thể gây nên đau bụng, chỉ nên uống khoảng một cốc, nó có vị rất đặc trưng. 

Chính vì tất cả những điều độc đáo trên, thậm chí còn có hẳn một loại muối tắm nổi tiếng có tên "Kikiyu" được tạo ra dựa trên nguồn nước của Nagayu Onsen. 

Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản - 4
Uống nước nóng có chứa khí carbon dioxide rất tốt cho những người bị viêm dạ dày ruột và táo bón. Nguồn ảnh: Matcha

Nếu chọn nghỉ ngơi tại đây, bạn có thể lựa chọn các ryokan xung quanh, ở đây cũng có sẵn nguồn nước nóng có ga đặc trưng để bạn trải nghiệm. 

Daimaru Ryokan là một ryokan lâu đời với lịch sử hơn 100 năm. Mỗi phòng ở đây đều có tầm nhìn ra sông Seri rất yên bình. Ryokan có các sento (nhà tắm công cộng) và cả bồn tắm riêng  trong phòng để phục vụ du khách. Thật tuyệt vời khi vừa ngâm mình trong bồn nước nóng có ga vừa chiêm ngưỡng bầu trời đầy sao lấp lánh phản chiếu trên mặt nước vào ban đêm. Ở đây cũng phục vụ các món ăn truyền thống với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ địa phương.

Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản - 5
Daimaru Ryokan là một ryokan lâu đời với lịch sử hơn 100 năm. Nguồn ảnh: Matcha
Ngâm mình trong bọt khí bạc tại onsen có ga hiếm có ở Nhật Bản - 6
Daimaru Ryokan hay còn gọi là Ramune Onsenkan cũng là một gợi ý không tồi cho một đêm nghỉ chân ở Nagayu Onsen. Nguồn ảnh: Nippon

Daimaru Ryokan hay còn gọi là Ramune Onsenkan cũng là một gợi ý không tồi cho một đêm nghỉ chân ở Nagayu Onsen. Nồng độ carbon dioxide trong nguồn nước onsen ở ryokan này cao đến mức bạn có thể nhìn thấy ga như đang đóng băng, toàn bộ cơ thể sẽ được bao phủ bởi những bọt khí bạc trắng xóa.

Mỹ Anh
Theo Matcha-jp

Đáng quan tâm