Mùa đồ ngọt làm từ hoa anh đào của Starbucks lại bắt đầu

Minh Ngọc

(Dân trí) - Starbucks thường bắt đầu cuộc vui hoa anh đào sớm bởi thời gian cho những món tráng miệng được làm từ quốc hoa nước Nhật không kéo dài.

Thời điểm bắt đầu mùa hoa anh đào rất khó để xác định một cách chính xác bởi vì thời gian hoa anh đào nở phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện thời tiết đầu mùa xuân. Ngược lại, thời gian xuất hiện của những món đồ ngọt được chế biến từ hoa anh đào lại dễ dàng được nhận ra hơn. Đối với Starbucks Nhật Bản, đó chính là tuần này.

Vào thứ 2 tuần này, Starbucks - nơi vốn nổi tiếng với các món tráng miệng cùng với các loại đồ uống ở Nhật Bản, đã thêm vào thực đơn một loạt các món tráng miệng được chế biến từ hoa anh đào, mở đầu bằng món bánh bông lan hoa anh đào (Soft Sakura Chiffon Cake).

Mùa đồ ngọt làm từ hoa anh đào của Starbucks lại bắt đầu - 1

Bánh bông lan hoa anh đào.

Với giá 390 Yên (3,75 Đô La Mỹ) cho mỗi phần bánh, bánh bông lan được tạo nên chủ yếu từ hoa anh đào là một món tráng miệng được ưa thích khi mỗi mùa hoa anh đào đến. Đối với những người hâm mộ đồ ngọt của Starbucks, sự trở lại của món tráng miệng này được mong chờ tương tự với sự mong chờ mùa hoa anh đào về. Được chế biến từ bột nghiền từ lá anh đào và bao phủ bởi những lớp kem kèm theo một cánh hoa anh đào shiotzuke được bảo quản bằng muối ở trên mỗi miếng bánh, bánh bông lan hoa anh đào mang hương vị ngọt ngào với một chút vị mặn đặc trưng của những món tráng miệng được làm từ hoa anh đào.

Cùng xuất hiện trong danh sách những món tráng miệng đặc trưng của mùa hoa anh đào còn có bánh vòng hoa anh đào (Sakura Donuts) với giá 250 Yên. Được chế biến từ bột hoa anh đào và hoa anh đào lên men khiến cho món bánh vòng cũng mang hương vị ngọt ngào cùng với vị mặn nhẹ trong từng miếng bánh.

Mùa đồ ngọt làm từ hoa anh đào của Starbucks lại bắt đầu - 2

Bánh vòng hoa anh đào.

Với giá 1.500 Yên, bánh quy socola hoa anh đào và quả mọng (Sakura and Berry Chocolate Cookies) có giá thành cao hơn một chút so với các loại bánh khác. Tuy nhiên đối với mỗi phần bánh, bạn sẽ nhận được một gói gồm tám chiếc bánh quy đựng trong hộp thiếc có trang trí họa tiết hoa anh đào.

Được tạo nên với kết cấu giòn và nhẹ, những chiếc bánh nhỏ xinh này được làm từ bột cánh hoa anh đào, quả dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi phủ bên ngoài một lớp socola trắng với quả dâu tây được sấy lạnh nghiền thành những miếng nhỏ tạo nên những chiếc bánh mô phỏng theo hình hoa anh đào với năm cánh khác biệt.

Mùa đồ ngọt làm từ hoa anh đào của Starbucks lại bắt đầu - 3

Bánh quy sô cô la hoa anh đào và quả mọng.

Cuối cùng, không chỉ cung cấp những chiếc bánh được chế biến từ hoa anh đào đẹp mắt và thơm ngon, Starbucks còn ra mắt hộp kẹo bạc hà hoa anh đào (Sakura After-Coffee Mint) giúp thơm hơi thở sau khi thưởng thức cà phê. Đương nhiên, những hộp kẹo mang hương vị của hoa anh đào và bạc hà thơm mát này có thể sử dụng để làm tươi mát hơi thở trong mọi tình huống không chỉ sau khi thưởng thức một cốc java.

Mùa đồ ngọt làm từ hoa anh đào của Starbucks lại bắt đầu - 4

Kẹo bạc hà hoa anh đào. Nguồn ảnh: Soranews24

Như thường lệ, các loại thực phẩm theo chủ đề hoa anh đào đều chỉ có thể mua được trong một khoảng thời gian. Và nếu bạn cần thêm sự cám dỗ đến từ Starbucks, bạn có thể đến những chuỗi cửa hàng cao cấp nhất với không gian rộng rãi theo mô hình một 'xưởng' sản xuất cafe ngay tại thành phố và trải nghiệm những sự lựa chọn riêng biệt của mỗi cửa hàng.