Mitsui Kyoto: Nơi truyền thống được lưu giữ trong không gian hiện đại
(Dân trí) - Đây là khách sạn sang trọng duy nhất ở trung tâm thành phố Kyoto có nguồn suối nước nóng tự nhiên.
Đó là giờ trà đạo vào một buổi tối cuối thu ở Kyoto (Nhật Bản). Một tấm vải gấp, một cái bát sạch, một muỗng matcha, một chiếc chổi đánh trà, tất cả tạo nên tách trà trước mặt tôi. Nghe đến đây, chắc hẳn bạn sẽ tưởng rằng tôi đang ngồi trên chiếu tatami trong một quán trà cổ. Thực ra, tôi đang ngồi trong khách sạn Mitsui Kyoto, một điểm nghỉ dưỡng mới của Marriott.
Khách sạn năm sao mới xây này có 161 phòng và hai nhà hàng. Nó nằm đối diện với lâu đài Nijo có từ thế kỷ 17, do đó, không có gì lạ khi Mitsui Kyoto mang đậm phong cách truyền thống với dàn nhân viên mặc kimono, suối nước nóng và nghi thức trà đạo.
Đến nơi sau khi trời tối, tôi tản bộ dưới cổng Kajiimiya có từ thế kỷ 18, băng qua những cây thông, một ngôi chùa đá và hàng cây phong để tới tiền sảnh. Bên trong khuôn viên khách sạn, bạn sẽ thấy một khu vườn, tác phẩm của nhà thiết kế cảnh quan Shunsaku Miyagi. Mặt nước loáng ánh sáng phát ra từ đèn lồng, sắc hồng của anh đào rủ xuống, sắc đỏ của cây phong và màu thời gian của những bệ đá xếp thành cầu, tất cả làm nên một không gian yên bình.
Một nhân viên lễ tân trong bộ vest đen hướng dẫn tôi đến Chakyo, phòng trà đạo hiện đại do bậc thầy So'oku Sen coi sóc. Tại đây, tôi được thưởng thức một tách matcha. Kỳ nghỉ tuyệt vời của tôi đã bắt đầu như thế.
Sáng hôm sau, tôi tới phòng Shiki-no-ma để tập yoga. Căn phòng được bao quanh bởi gỗ bách hinoki thơm ngát, sàn trải chiếu tatami và treo đầy những bức tranh tinh xảo.
Cuối cùng, không thể không nhắc đến khoảng thời gian thư giãn tại onsen (tắm suối khoáng nóng). Mitsui Kyoto là khách sạn hạng sang duy nhất ở trung tâm thành phố có nguồn suối nước nóng tự nhiên. Thermal Spring Spa là tác phẩm của nhà thiết kế Yohei Akao, gợi cho du khách sự bình yên, thư giãn tâm trí với những bức tường tối màu và các khung vải chàm. Ngay giữa trung tâm là một bể tắm chung, bao quanh là các bồn onsen nối liền.
Theo đúng phong cách của Kyoto, ẩm thực được khách sạn đặc biệt coi trọng và lưu ý. Mitsui Kyoto có 2 nhà hàng: Toki và Forni. Nhà hàng Toki được điều hành bởi đầu bếp Tetsuya Asano, trước đây ở Paris; còn Forni chuyên phục vụ các món ăn Ý. Một ngày của tôi kết thúc tại Garden Bar với các loại cocktail độc đáo.
Tách trà là thứ bắt đầu và cũng là thứ kết thúc kỳ nghỉ của tôi. Ngày tiếp theo, sau chuyến tham quan lâu đài Nijo, tôi tới Forni uống trà chiều. Nhà hàng có vô số loại trà, đồ ăn tinh tế và rất nhiều tác phẩm thủ công truyền thống, từ những chiếc đĩa dệt bằng dây của Kanaami-Tsuji đến khay gỗ của Nakagawa Mokkougei và đồ gốm men ngọc của Asahiyaki. Chính sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại với truyền thống như vậy đã khiến khách sạn là điểm dừng chân mà du khách nào cũng muốn một lần ghé thăm.