Bình Định:

Mạo danh doanh nghiệp nổi tiếng để đăng tin bán đất nền

(Dân trí) - Đối tượng đã thiết lập website sử dụng tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC, sử dụng các thông tin, hình ảnh trên trang thông tin điện tử của đơn vị này để rao bán đất nền.

Ngày 23/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Mạo danh doanh nghiệp nổi tiếng để đăng tin bán đất nền - 1

Thanh tra Sở TTTT phối hợp Công an tỉnh Bình Định làm việc với đối tượng (Ảnh: Sở TT&TT Bình Định).

Cụ thể, đối tượng đã thiết lập website sử dụng tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC, sử dụng các thông tin, hình ảnh trên trang thông tin điện tử của Becamex IDC để thực hiện việc rao bán bất động sản.

Theo phản ánh của Công ty Cổ phần Becamex Bình Định, một số đối tượng đã thiết lập website có giao diện tương tự với website chính thức của Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp - CTCP (Bexamex ICD) - sử dụng tên, hình ảnh, thông tin tổng thể, vị trí, diện tích, mặt bằng dự án tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh của Công ty Cổ phần Becamex Bình Định để đăng tải thông tin mua bán đất nền không liên quan đến công ty.

Việc giả mạo của các tài khoản nói trên đã xâm phạm tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, đồng thời tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng.

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Định tiến hành xác minh và làm việc với đối tượng vi phạm.

Tại buổi làm việc, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình và cam kết gỡ bỏ các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm.

Chánh Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt đối tượng số tiền 7,5 triệu đồng với hành vi nêu trên.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các website, tài khoản trên mạng xã hội Facebook có hành vi xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân để xử lý theo đúng quy định pháp luật.