Thứ năm, 18/04/2019 - 06:00

Long An: Xử phạt 2 doanh nghiệp xây dựng trái phép 80 triệu đồng

Dân trí

Hai doanh nghiệp tổ chức xây dựng nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và bị phạt tổng cộng 80 triệu đồng.

Long An: Xử phạt 2 doanh nghiệp xây dựng trái phép 80 triệu đồng - 1
Hai doanh nghiệp tại tỉnh Long An vi phạm về trật tự xây dựng đã bị “bêu tên” và bị xử phạt đến 80 triệu đồng.

Sở Xây dựng Long An (tỉnh Long An) đã công bố danh sách các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng của quý 1/2019.

Trong đó có 2 doanh nghiệp bị “bêu tên” với tổng mức xử phạt lên tới 80 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Đại Đỉnh Phú đã bị lực lượng Thanh tra xây dựng ra Quyết định xử phạt số 01/QĐ – XPVPHC về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình tại Cụm Công nghiệp Hải Sơn - Long Thượng (xã Long Thượng, huyện​ Cần Giuộc, tỉnh Long An). Công trình vi phạm không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Công ty TNHH Đại Đỉnh Phú đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính với số tiền lên tới 40 triệu đồng.

Long An: Xử phạt 2 doanh nghiệp xây dựng trái phép 80 triệu đồng - 2
Công ty CP Hồng Đạt Long An tổ chức thi công xây dựng Công trình hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư tại xã Đức Lập Hạ không có giấy phép xây dựng.

Ngoài Công ty Đại Đỉnh Phú thì Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An cũng bị lực lượng Thanh tra xây dựng Long An ra Quyết định xử phạt số 08/QĐ-XPVPHC về hành vi tổ chức thi công xây dựng Công trình hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư tại xã Đức Lập Hạ (huyện​ Đức Hòa, tỉnh Long An) không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp​​​.

Công ty CP Hồng Đạt – Long An bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Theo các chuyên gia ngành bất động sản thì Long An đang là địa phương đầy tiềm năng để phát triển bất động sản vì có vị trí giáp ranh với TPHCM. Trong vài năm trở lại đây, hàng loạt dự án ở Long An đã được triển khai và ra đời. Tuy nhiên, ngoài những chủ đầu tư uy tín, tâm huyết thì cũng còn nhiều công ty bất động sản làm ăn “chộp giật” liên tục vi phạm.

Đại Việt

Long An: Xử phạt 2 doanh nghiệp xây dựng trái phép 80 triệu đồng - 3