Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản

Thu Hằng

(Dân trí) - Hàng nghìn chú Pikachu nhồi bông đáng yêu với đủ các kích thước xếp thành từng đoàn dài, diễu hành qua các khu phố với những điệu nhảy đáng yêu trong tiếng nhạc vui nhộn.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 1
Pikachu là nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản.

Nhắc đến đất nước Nhật Bản, không thể không nhắc đến phim hoạt hình. Người dân, từ già đến trẻ, ở xứ sở mặt trời mọc hầu hết đều có niềm yêu thích đặc biệt với những nhân vật hoạt hình. Ngoài mang tính chất thư giãn, giải trí cho trẻ em, ẩn sau những bộ phim hoạt hình và nhân vật đó là những bài học triết lý, giá trị văn hóa và con người, cuộc sống với ngay cả những người đã trưởng thành.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 2
Lễ hội Pikachu là nơi bạn có thể nhìn thấy Pikachu ở khắp mọi ngóc ngách.

Pikachu là 1 trong số 151 Pokémon nguyên gốc được giới thiệu trong phiên bản game đầu tiên từ năm 1996. Nhân vật này nhanh chóng trở thành nhân vật biểu tượng, ngôi sao sáng nhất, có mặt ở mọi phiên bản phim hoạt hình, thẻ bài, và hàng tá sản phẩm khác dựa trên Pokémon của Công ty Nintendo.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 3
Lễ hội Pikachu ở Yokohama thu hút rất đông du khách.

Nhân vật Pikachu màu vàng với khuôn mặt tinh nghịch trở thành hình tượng quen thuộc trong đời sống của người dân Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung. Người Nhật quý mến, tự hào về hình ảnh Pikachu không khác gì người Mỹ tự hào về hình ảnh chuột Mickey hay vịt Donald.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 4
Hình ảnh Pikachu tràn ngập khắp nơi.

Tại tỉnh Yokohama, Nhật Bản thậm chí còn tổ chức hẳn một lễ hội Pikachu để bày tỏ sự yêu thích với nhân vật hoạt hình này. Lễ hội Pikachu cũng được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhưng đông vui nhất vẫn là lễ hội được tổ chức ở Yokohama.

Lễ hội Pikachu Yokohama lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 và sau đó đã trở thành lễ hội thường niên, một nét văn hóa truyền thống của thành phố. Hội kéo dài một tuần vào giữa tháng 8, trùng với kì nghỉ lễ dài ngày ở Nhật Bản nên thu hút rất đông du khách.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 5
Pikachu phục vụ trong một quán ăn tại Nhật Bản.

Khi lễ hội diễn ra, khắp đường phố, công viên và trung tâm mua sắm của quận Minato Mirai, Yokohama tràn ngập hình ảnh Pikachu. Các nhà hàng, văn phòng làm việc, ga tàu điện ngầm tại đây cũng được trang trí lại theo đúng màu vàng của nhân vật hoạt hình này. Đồng thời, người dân bày bán cả đồ chơi, đồ lưu niệm, trang phục cũng như đồ ăn mang chủ đề Pikachu.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 6
Những chú Pikachu nhảy múa trên đường phố.

Thời điểm lễ hội chính diễn ra, sẽ có hàng nghìn chú Pikachu nhồi bông đủ các kích thước xếp thành từng đoàn dài, diễu hành qua các khu phố với những điệu nhảy đáng yêu trong tiếng nhạc vui nhộn. Các cuộc diễu hành được sáng tạo với những vũ điệu và trang phục khác nhau theo chủ đề nhất định thay đổi theo ngày.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 7
Pikachu biểu diễn vũ đạo với đèn LED.

Bên cạnh đó, trong lễ hội cũng sẽ có rất nhiều màn biểu diễn sôi động khác như: Pikachu biểu diễn vũ đạo với đèn LED, giao lưu, múa hát cùng Pikachu… Du khách được tận hưởng một không gian tràn ngập sắc màu Pikachu, từ những món ăn đến huy hiệu, sổ, bút viết, cặp sách, ốp điện thoại và nhiều vật dụng khác…

Mỗi năm một lần, fan hâm mộ Pokemon nói chung và nhân vật Pikachu nói riêng ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới đều quy tụ về Lễ hội Pikachu tại Yokohama để hòa mình vào không khí sôi động và gặp gỡ nhân vật yêu thích của mình.

Lễ hội Pikachu siêu độc đáo chỉ có tại Nhật Bản - 8
Những chú Pikachu giao lưu với người hâm mộ.

Lễ hội Pikachu năm 2020 dự định tổ chức từ ngày 4 đến ngày 10/8, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lễ hội đã bị hủy bỏ. Người hâm mộ nhiều người tiếc nuối, hẹn gặp lại những chú Pikachu đáng yêu trong mùa lễ hội tiếp theo.