Thứ năm, 09/01/2020 - 06:00

Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm

Dân trí

Một khu vườn cá nhân đặc biệt được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, do một nhà sư tạo ra trong suốt 45 năm đã thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm tới thăm quan và thậm chí Alan Titchmarsh – tiểu thuyết gia nổi tiếng thế giới, cũng rất ấn tượng bởi vẻ đẹp của khu vườn này.

Ẩn sau một ngôi nhà biệt lập trong một ngôi làng yên tĩnh ở Nottinghamshire, Anh là một khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp với những bông hoa anh đào và một quán trà truyền thống của Nhật Bản.

Một cựu tu sĩ, 79 tuổi, tự gọi mình là “Phật Di Lặc”, đã tạo ra khu vườn Nhật Bản tại nhà riêng của ông ở Bắc Clifton, Anh.

Khu đất rộng hai mẫu, đã được chuyển đổi thành Trung tâm Thiền và Vườn Nhật Bản, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm cho những ai muốn kết nối với hòn ngọc xứ Viễn Đông này.

Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 1
Khu đất rộng hai mẫu ở Bắc Clifton đã được một cựu tu sĩ biến thành một khu vườn Nhật Bản với ao hồ và Nhà uống trà kiểu Nhật Bản.
Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 2
Vùng đất này được thiết kế bao gồm bốn ao kết nối với nhau, tại đó có nuôi cá Koi và một bộ sưu tập đá từ một mỏ đá ở Derby.

Vị sư này đã mất 45 năm để tạo nên phong cảnh Nhật Bản độc đáo trong khu vườn sau nhà của mình, với bốn ao nước được kết nối với nhau, tại đó có nuôi những chú cá Koi, ngoài ra ông còn thiết kế một cây cầu với kiến trúc đặc biệt, những cây thông cao chót vót và cây phong trong khu vườn của mình.

Vào tháng 5 năm 2013, nhà sư trên đã sử dụng bộ sưu tập pha lê lấp lánh của mình để tô điểm cho vẻ đẹp của khu vườn. Ông dùng những viên đá quý màu nâu để tạo thành những ngọn núi, những viên đá quý màu xanh rực rỡ để tạo ra một dòng sông và hàng trăm viên pha lê để tạo thành các cảnh quan của thế giới.

Ông đặc biệt là người không sử dụng máy tính hay điện thoại di động. Ông còn cho biết mình bắt đầu biến nơi này thành một khu vườn vì muốn tạo ra một môi trường yên bình và nhớ về những khu vườn ở Nhật Bản.

Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 3
Một loạt các loại cây của Nhật Bản bao gồm cây phong, tre, hoa anh đào đã được trồng trong vườn cùng với những bức tượng phật truyền thống
Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 4
Ngôi nhà biệt lập ở Nottinghamshire ở Bắc Clifton, nơi mà vị sư đã bắt đầu xây dựng khu vườn vào năm 1980 mặc dù không có kinh nghiệm làm vườn.

Năm 1980, vị sư tự xưng mình là Di Lặc đã bắt đầu biến ngôi nhà khiêm nhường của mình thành một thiên đường Nhật Bản mặc dù không có kinh nghiệm làm vườn trước đó.

Vì địa thế đất bằng phẳng nên ông đã sử dụng một máy đào để tạo ra các ao kết nối với nhau và những gò được làm bằng tay để mô phỏng cảnh quan núi non của Nhật Bản.

Những tảng đá lớn được lấy từ một mỏ đá ở Derby và một ngôi chùa nhỏ trong khu vườn đã được tạo ra bằng những phế liệu kim loại.

Ông đã chăm sóc khu vườn của mình trong mười năm trước khi mở cửa cho công chúng đến thăm, nơi đây đã được công nhận trên phim truyền hình của Alan Titchmarsh là: “Khu vườn có sân sau đẹp nhất nước Anh” năm 2015.

Nhà sư nói rằng: “Mỗi năm khu vườn lại càng trở nên tinh tế hơn, và cũng mất thời gian chăm sóc hơn. Ngay cả trong mùa đông, có rất nhiều thứ cần phải cắt tỉa và điều chỉnh lại.”

Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 5
Khu vườn có những cây thông cao chót vót và cây thích Nhật Bản để mang đến cho những du khách cơ hội kết nối với Viễn Đông và thiền định.

Quê hương của nhà sư là tại Handa, Nhật Bản, ông đã định cư ở Anh 45 năm trước và bây giờ coi Nottinghamshire là nhà của mình.

Trước khi đến Vương quốc Anh, ông đã vào một tu viện ở Nhật Bản trong một vài năm để học cách dạy và hướng dẫn mọi người thiền định.

Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 6
Vào tháng 5 năm 2013, nhà sư này đã sử dụng bộ sưu tập pha lê lấp lánh của mình để tô điểm cho vẻ đẹp của khu vườn. Ông dùng những viên đá quý màu nâu tạo thành những ngọn núi, những viên đá quý màu xanh rực rỡ để tạo ra một dòng sông và hàng trăm viên pha lê để tạo thành cảnh quan của thế giới.
Khu vườn nhỏ thiết kế tuyệt đẹp: Mất 45 năm chăm sóc, thu hút 10 nghìn du khách mỗi năm - 7
Năm 1980, vị sư tự xưng mình là Di Lặc đã bắt đầu biến ngôi nhà khiêm nhường của mình thành một thiên đường Nhật Bản mặc dù không có kinh nghiệm làm vườn trước đó

Ông cũng đã thành lập hai khu vườn ở bang Maharashtra ở Ấn Độ vào năm 2018, nơi ông đến thăm khoảng hai lần một năm để dạy thiền cho mọi người.

Trung tâm Thiền và Vườn Nhật Bản mở cửa từ tháng 3 đến tháng 10 hằng năm. Giá vé để tham quan nơi đây là 7 bảng Anh cho người lớn, 6 bảng cho vé giảm giá và 4 bảng cho trẻ em từ năm tuổi trở lên.

Thùy Dung

Theo Daily Mail