1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Khu đô thị Công nghệ cao Hoà Lạc và những tác động tích cực đến VinCity Sportia

(Dân trí) - Với tổng diện tích quy hoạch lên đến 1.586ha, khu công nghệ cao Hoà Lạc mang đến nhiều thay đổi cho khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt là hàng loạt lợi ích đối với các dự án bất động sản gần đó trong đó có VinCity Sportia.

Được xây dựng với đẳng cấp một đô thi Singapore kiểu mẫu, VinCity Sportia – dự án bất động sản mới nhất của Vingroup là đại đô thị kiểu mẫu rộng hơn 280ha toạ lại tại quận Nam Từ Liêm được quy hoạch theo tiêu chí dành phần lớn không gian cho thiên nhiên và tạo dựng nhiều khu tập luyện để cư dân có thể tích cực tham gia các hoạt động thể thao.

Khu đô thị Công nghệ cao Hoà Lạc và những tác động tích cực đến VinCity Sportia - 1

VinCity Sportia- Đại đô thị kiểu mẫu phía Tây thủ đô, kết nối trực tiếp đến khu công nghệ cao Hòa Lạc

VinCity Sportia gần kề đại lộ Thăng Long, tuyến đường cao tốc huyết mạch nối liền trung tâm thủ đô với khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt kết nối trực tiếp tới khu công nghệ cao Hoà Lạc. Với khoảng cách chỉ mất khoảng 15 phút lái xe, từ VinCity Sportia, các cư dân có thể nhanh chóng một trong những khu công nghệ cao hàng đầu cả nước, nơi quy tụ hàng loạt dự án lớn nhỏ đang chờ hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đầy đủ các dịch vụ tiện ích và những khu chức năng chính bao gồm khu phần mềm, khu nghiên cứu và triển khai, khu Giáo dục và đoà tạo, khu nhà ở, khu giải trí... Được quy hoạch từ năm 1998, tính đến năm 2018, tại khu công nghệ cao Hoà Lạc đã có 84 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 72.540 tỷ đồng.

Khu đô thị Công nghệ cao Hoà Lạc và những tác động tích cực đến VinCity Sportia - 2
Khu đô thị Công nghệ cao Hoà Lạc và những tác động tích cực đến VinCity Sportia

Việc tiệm cận trực tiếp với khu công nghệ cao Hoà Lạc đã mang đến cho VinCity Sportia hàng loạt tác động tích cực.

Với 84 dự án đang được đầu tư xây dựng, đội ngũ nhân sự chất lượng cao để vận hành là nhu cầu tất yếu. Đặc biệt đặt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hàng loạt lĩnh vực công nghệ mới được các công ty đưa vào nghiên cứu và phát triển như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, internet vạn vật (IoT). Chính vì vậy, khu công nghệ cao Hoà Lạc sẽ trở thành một môi trường làm việc lý tưởng, hiện đại, năng động dành cho các cư dân tương lai của VinCity Sportia.

Mặt khác, khi VinCity Sportia ra đời, cùng với tiềm năng sẵn có của khu vực phía Tây, tổng thể tạo thành một đại quần thể mới, môi trường lý tưởng cho cuộc sống và làm việc của cộng đồng cư dân trí thức.

Đối với các cư dân sống trong các quận cũ, việc tiếp cận với khu công nghệ cao thường gặp nhiều khó khăn vì quãng đường xa và tắc nghẽn giao thông. Nhưng với người dân sống tại VinCity Sportia, việc ghé thăm Hoà Lạc dễ dàng hơn rất nhiều nhờ được kết nối trực tiếp bởi tuyến đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long, thời gian di chuyển được rút ngắn chỉ khoảng dưới 30 phút lái xe, giao thông luôn thuận tiện và thông suốt.

Đặc biệt, theo quy hoạch giao thông thủ đô Hà Nội tầm nhìn 2030 - 2050 khi tuyến metro số 5 (Văn cao – Đại lộ Thăng Long – Hoà Lạc) được hoàn thành, việc đi lại giữa Hoà Lạc và VinCity Sportia sẽ trở nên ngày càng thuận tiện, các cư dân tại đây có thể dễ dàng tiếp cận “thung lũng” công nghệ hàng đầu cả nước chỉ sau vài phút. Đối với nhà đầu tư, đây cũng là lợi thế vì căn hộ VinCity rất có tiềm năng cho thuê tới đối tượng là cán bộ nhân viên làm việc trong các khu công nghiệp lân cận.

Không chỉ quy tụ các công ty công nghệ, Hoà Lạc còn sở hữu hệ thống trường học các cấp và khu dân cư chất lượng cao cùng hàng loạt các trường đại học trọng điểm như Đại học Quốc gia, Đại học FPT. Chính vì vậy, VinCity Sportia sẽ được trực tiếp kết nối với hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao, mang đến nhiều lựa chọn học tập hơn cho các thế hệ tương lai của khu đô thị.

Nhờ vị thế nằm trên tuyến đường kết nối giữa nội đô và khu công nghệ cao Hoà Lạc, VinCity Sportia sở hữu hàng loạt lợi thế mà không nhiều khu đô thị có được. Đó là cơ hội được tiếp xúc với khoa học, với công nghệ, cơ hội được làm việc tại một không gian khoa học hàng đầu cả nước, cơ hội phát triển sự nghiệp của lớp cư dân trẻ và cơ hội phát huy trí sáng tạo, đam mê khám phá của những cư dân nhí.