Thứ hai, 01/04/2019 - 09:00

Khách sạn Sunrise Hội An có thể bị kê biên, OGC đặt kế hoạch lợi nhuận 2019 sụt mạnh

Dân trí

Nếu việc kê biên Khách sạn Sunrise Hội An diễn ra trong năm 2019 thì kế hoạch kinh doanh của Ocean Group sẽ có những điều chỉnh phát sinh liên quan đến việc ghi nhận doanh thu, chi phí, giá trị tài sản và công nợ phải điều chỉnh tương ứng giá trị tài sản thực tế xử lý tại IOC.

Khách sạn Sunrise Hội An có thể bị kê biên, OGC đặt kế hoạch lợi nhuận 2019 sụt mạnh - 1
Khách sạn Sunrise Hội An có thể bị kê biên trong năm 2019.

CTCP Tập đoàn Đại Dương - Ocean Group (OGC) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2019.

Với kế hoạch này, OGC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 1.116 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 16 tỷ đồng.

Năm 2018, OGC đạt 1.237 tỷ đồng doanh thu và có lãi hơn 48,2 tỷ đồng. Có thể thấy kế hoạch năm 2019 của OGC đều giảm so với năm trước, lần lượt -10% doanh thu và -66% lợi nhuận.

Nói về kế hoạch này, OGC cho biết, các chỉ tiêu kinh tế hợp nhất của Tập đoàn với số lượng ảnh hưởng trọng yếu chiếm tới trên 90% là từ CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại dương (OCH).

Trong kế hoạch sản xuất năm 2019 của OCH tồn tại yếu tố có thể ảnh hưởng đến các chỉ tiêu kinh tế là việc Khách sạn Sunrise Hội An đã bị kê biên để xử lý khoản nợ của Công ty IOC (công ty con của OCH).

Do chưa xác định được thời điểm bị xử lý tài sản, phương thức xử lý, kết quả xử lý tài sản nên kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 của OCH đang được lập trên giả định khách sạn Sunrise Hội An vẫn là tài sản kinh doanh của IOC trong năm 2019.

Nếu việc xử lý tài sản Khách sạn Sunrise Hội An diễn ra trong năm 2019 thì kế hoạch kinh doanh của OCH và của cả Tập đoàn sẽ có những điều chỉnh phát sinh liên quan đến việc ghi nhận doanh thu, chi phí, giá trị tài sản và công nợ phải điều chỉnh tương ứng giá trị tài sản thực tế xử lý tại IOC.

OGC sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 dự kiến vào ngày 27/4. Và với lịch sử tổ chức đại hội không thành công nhiều năm, OGC cũng dự kiến luôn thời gian tổ chức đại hội lần 2 và lần 3 nếu lần 1 không thành công, lần lượt vào ngày 20/5 và 8/6.

Mới đây, OGC cũng vừa quyết nghị sẽ thoái toàn bộ vốn đầu tư khỏi Fafilm TP. Hồ Chí Minh tối thiểu bằng giá trị sổ sách hoặc tối thiểu theo giá trị định giá của công ty định giá. Theo giá trị đầu tư của OGC trên báo cáo tài chính quý IV/2018, khoản đầu tư vào Fafilm TP.HCM trị giá hơn 3,5 tỷ đồng.

Được biết hiện Ocean Group cũng đang gặp rắc rối với vấn đề quỹ bảo trì tại chung cư Star City. Cư dân Star City đã nhiều lần căng băng rôn đỏ rực tập trung tại trụ sở Ocean Group để phản đối đơn vị này chiếm dụng hàng chục tỷ đồng quỹ bảo trì. Sở Xây dựng đã từng yêu cầu Vneco Hà Nội và Ocean Group phải bàn giao kinh phí bảo trì đang nắm giữ của cư dân trước ngày 15/5/2018. Tuy nhiên, đến nay vấn đề này vẫn còn gây tranh chấp…

Nguyễn Mạnh

banner_chan-bai.gif