Chủ nhật, 05/07/2020 - 06:30

Hòn đảo được rao bán với giá "sốc", chỉ bằng một căn hộ ở New York

Dân trí

Covid-19 tác động tạo nên những điều không tưởng. Một hòn đảo rộng lớn được rao bán với mức giá thấp kỷ lục, chỉ bằng giá của một căn hộ tại New York.

Hiện tại dịch Covid-19 đang bùng nổ ở khắp nơi trên thế giới. Ở các nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, người dân "rộ" trào lưu "bỏ phố, về quê", tìm mua các mảnh đất, ngôi nhà ở nơi vắng vẻ, yên bình để có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Trào lưu sống mới này đã khiến cho thị trường BĐS ở các vùng nông thôn trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều thị trấn, đảo hoang... cũng được chào bán với đủ mọi mức giá cho mọi người chọn lựa. Đáng ngạc nhiên, nhiều hòn đảo có giá niêm yết trên thị trường chỉ bằng một căn hộ ở New York. 

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 1

Một hòn đảo tại Scotland, Vương quốc Anh đang được rao bán với mức giá còn thấp hơn cả một căn hộ tại thành phố New York: 300 ngàn USD (khoảng gần 7 tỷ đồng) cho gần 64 mẫu đất Anh (tương đương với hơn 25 hecta). Đây là nơi lý tưởng để mọi người cho thể "trốn" khói bụi và thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dịch bệnh. 

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 2

Được biết hòn đảo này nằm gần lục địa Na uy và quần đảo Faroe hơn Scotland, hòn đảo bình dị này là một mảnh đất hoang sơ, với vẻ đẹp yên bình. 

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 3

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục với sự phong phú của cảnh vật thiên nhiên: từ động vật hoang dã, cây cối... Ngoài ra, trên hòn đảo còn có một cối xoay gió, các tấm năng lượng mặt trời nhằm cung cấp nhiên liệu.

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 4

Hiện nay trên đảo chưa có một ngôi nhà nào được xây dựng hoàn chỉnh, vì thế kế hoạch xây dựng một bến tàu, nhà kho, các tòa nhà nông nghiệp và nhà máy nước trên đảo đang được thực hiện. 

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 5

Thực tế, đây không phải hòn đảo duy nhất được bán với mức giá “sốc”. Một hòn đảo khác cũng thuộc quần đảo Shetland, Scotland với diện tích là 56 mẫu đất hoang sơ (khoảng hơn 22 hecta đất) và sở hữu vô cùng nhiều các bờ biển đẹp cũng chỉ chào bán với giá 120.000 USD (khoảng 2.8 tỷ đồng).

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 6

Hòn đảo này sở hữu hai bãi biển và hai ngôi nhà cũ gần ngọn hải đăng, được xây dựng bằng gạch. Ngoài ra còn có một khu vườn có tường bao quanh và đồng hồ mặt trời.

Hòn đảo được rao bán với giá sốc, chỉ bằng một căn hộ ở New York - 7
Quần đảo Shetland bao gồm tổng cộng hơn 100 hòn đảo, khoảng 17 trong số đó có người sinh sống

Thương Minh

Theo The Sun

Đáng quan tâm
Mới nhất