Học người Nhật "ngủ với cá" để tìm về an tĩnh

Dân trí

Bạn sẽ được tắm mình trong ánh sáng diệu kỳ của loài sứa huỳnh quang và tận hưởng tiếng nhạc dịu êm lan tỏa xung quanh.

Áp lực công việc và cuộc sống khiến hàng triệu người dân Nhật Bản phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. Thiền bên cạnh những chú rùa biển hay say giấc giữa hàng trăm sinh vật biển đầy màu sắc là cách nhiều người dân xứ sở mặt trời mọc lựa chọn để tìm về sự bình yên trong nội tâm.

Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 1
Người Nhật tìm về an yên giữa những sinh vật biển. Nguồn ảnh: Japankuru

Nổi tiếng với những màn biểu diễn sứa tuyệt đẹp, thủy cung Enoshima là điểm đến lý tưởng cho du khách trong nước và quốc tế khi muốn tìm một nơi vui chơi đúng nghĩa ở gần thủ đô Tokyo.

Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 2
Thủy cung Enoshima là điểm đến lý tưởng gần Tokyo. Nguồn ảnh: Japankuru

Thủy cung này nằm ở vị trí tuyệt vời, tại đây bạn có thể ngắm núi Phú Sĩ ở phía tây, vịnh Sagami và đảo Enoshima ở phía nam. Thủy cung còn được biết đến là địa điểm quay phim nổi tiếng của các bộ phim điện ảnh và truyền hình.

Ở đây nổi tiếng với những bể nuôi sứa phát sáng, vô số loài cá biển nhiều màu sắc các buổi biểu diễn cá heo vui nhộn.

Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 3
Enoshima nổi tiếng với khung cảnh diệu kỳ cùng nhiều loại sinh vật biển. Nguồn ảnh: Japankuru
Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 4
Rùa biển ở thủy cung Enoshima. Nguồn ảnh: Japankuru
Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 5
Biểu diễn cá heo là hoạt động thu hút nhiều du khách. Nguồn ảnh: Japankuru

Tuy nhiên, có một dịch vụ thư giãn khác vô cùng độc đáo ở thủy cung Enoshima đã khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tìm kiếm sự an yên. Khi hoàng hôn buông xuống, thị trấn ven biển chìm trong bóng tối, rất nhiều du khách tìm về Enoshima để được tắm mình trong ánh sáng diệu kỳ của loài sứa huỳnh quang và tận hưởng tiếng nhạc dịu êm lan tỏa xung quanh.

Dịch vụ này dành riêng cho phụ nữ, với khoảng 10.000 yen mỗi người, du khách sẽ được trải nghiệm qua đêm trong thủy cung. Trong đó bao gồm 45 phút thư giãn, massage tay và chân trong một căn phòng được thắp sáng chủ yếu bởi những con sứa huỳnh quang lắc lư uyển chuyển theo điệu nhạc New Age.

Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 6
Ở đây nổi tiếng với những bể nuôi sứa phát sáng. Nguồn ảnh: Japankuru

Sau đó, những vị khách nữ có thể tự do thiền hoặc ngắm nhìn những sinh vật biển đủ kích cỡ và màu sắc bơi lượn xung quanh trước khi chìm vào giấc ngủ trong những chiếc túi ngủ ấm áp dưới vòm thủy cung rộng lớn.

Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 7
Du khách nữ ngắm nhìn sứa biển vào buổi đêm. Nguồn ảnh: Japan Hoppers
Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 8
Đây là liệu pháp rất tốt cho tâm hồn. Nguồn ảnh: Japankuru

"Tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ở đây", Ikiko 30 tuổi, giám đốc một công ty may mặc đến từ Tokyo, nói. "Cảm giác giống như tôi đang lơ lửng, được bơi lội với những chú sứa. Hiện thực dường như lùi xa phía sau".

Yojiro Aotani, 55 tuổi, một công chức, nói với tờ báo Yomiuri Shimbun: "Khi thiền giữa những sinh vật biển, tôi thực sự quên đi mọi phiền muộn".

Học người Nhật ngủ với cá để tìm về an tĩnh - 9
Giúp con người tìm về thiên nhiên, xua tan muộn phiền. Nguồn ảnh: Japankuru

Các nhà phân tích cho biết các sản phẩm và dịch vụ chữa bệnh là một trong những ngành phát triển nhanh nhất của Nhật Bản. Chúng trở thành một liều thuốc chữa bách bệnh đắt giá trong một xã hội nơi người dân phải sống và làm việc trong guồng quay không ngừng.

Thu Hằng

Đáng quan tâm