Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2

(Dân trí) - Dù bị hạn chế chiều cao nhưng không gian bên trong ngôi nhà trông vẫn rộng lớn nhờ kiểu dáng xếp tầng độc đáo.

Ngôi nhà có diện tích 540m2 ở TP. Hồ Chí Minh với mặt tiền 3 tầng nhưng thực tế bên trong lại có tới 4 mặt sàn.

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 1

Bên ngoài, ngôi nhà được thiết kế với các khối đặc rỗng kết hợp gạch lỗ vừa thông gió, vừa giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào tràn ngập trong nhà và xuống đến tận tầng hầm.

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 2
Ngôi nhà được đặt tên theo đúng công năng của nó - nhà Xếp Tầng vì thiết kế không cột. Khoảng thông tầng trong nhà chạy dài từ dưới mặt đất lên tầng cao nhất, tạo cảm giác không gian rộng lớn dù hạn chế về chiều cao.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 3
Đáp ứng yêu cầu của gia chủ, các nhà thiết kế đã chọn lựa giải pháp là xây khung chịu lực tốn kém để đổi lấy một không gian nội thất bay bổng hơn.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 4

Họ tạo nên 2 bức tường chịu lực chính chạy dọc theo 2 đầu hồi nhà với khoảng cách phủ ngoài là 10,5m để thay thế cho tất cả các cột ở giữa nhà.

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 5

Trong nhà có 4 mặt sàn, mỗi mặt sàn ở từng tầng được bố trí tự do và được nâng đỡ bởi các đà lớn liên kết vào 2 bức tường chịu lực.

Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 6
Phòng sinh hoạt chung của gia đình, tạo cảm giác sang trọng nhưng ấm cúng nhờ vào vị trí dưới tầng hầm và có thêm quầy rượu.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 7
Tiếp đến tầng 1 là phòng khách và phòng ăn luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 8
Kế tiếp là tầng lửng, được thiết kế thêm một phòng khách nhỏ. Từ đây có thể nhìn thẳng vào phòng ngủ master - căn phòng có vị trí đẹp và rộng nhất.
Gia đình ở Sài Gòn làm nhà xếp tầng, không cột độc đáo rộng 540m2 - 9

Với cấu trúc không cột, các nhà thiết kế đã tạo nên một mặt tiền mở, cho phép bố trí hệ cửa kính kéo dài suốt bề ngang nhà. Nhờ đó, không gian nội thất được phát triển theo đủ các phương ngang, dọc và cao, tạo ra những góc nhìn bất ngờ, đầy cảm hứng. 

Đang được quan tâm