Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai

(Dân trí) - Những cánh đồng hoa khổng lồ, trải dài đến tận đường chân trời tạo thành khung cảnh đẹp ngoạn mục làm say lòng bất cứ du khách nào ghé thăm.

Kéo dài suốt mùa xuân đến tận đầu mùa hè, khắp nơi trên đất nước Nhật Bản được bao phủ bởi những cánh đồng hoa rực rỡ. Rất nhiều trong số chúng là những cánh đồng hoa khổng lồ, trải dài khắp đường chân trời tạo thành khung cảnh đẹp ngoạn mục làm say lòng bất cứ du khách nào ghé thăm.

Dưới đây là các cánh đồng hoa ở vùng Kansai đang khoe sắc rực rỡ nhất vào đầu tháng năm. Đây là thời điểm cuối mùa xuân ở Nhật Bản, thời tiết mát mẻ, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ thời gian đẹp nhất này để ghé thăm những cánh đồng hoa tuyệt đẹp này. 

Biển hoa bạch kim xanh Maishima, Osaka

Nằm trong khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục của vịnh Osaka, công viên rộng 4,4 ha ở Osaka nổi bật với khung cảnh ngoạn mục của hơn một triệu bông hoa "baby blue eyes" thuộc loài nemophila, hay còn gọi là hoa bạch kim xanh hoặc  hoa mắt xanh. Đây là cánh đồng hoa lớn nhất của Kansai.

Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai - 1
Nguồn ảnh: Live Japan
Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai - 2
Nguồn ảnh: Matcha

Những bông hoa mắt xanh cao khoảng 20cm, tách ra thành nhiều cành mỏng, hoa màu xanh bạch kim rực rỡ dưới nắng vàng. Hàng năm, vào dịp hoa nở, ở đây cũng diễn ra một lễ hội dành riêng cho trẻ em.

Trang trại đầy mê hoặc của hoa hồng và păng xê, Shiga

Được thiết kế theo kiến trúc của một thị trấn cổ kính của Đức, trang trại Shiga Blumen Hugel ở tỉnh Shiga sở hữu hàng trăm loại hoa tuyệt đẹp khoe sắc quanh năm. Mỗi khu vực của công viên mang đến cho du khách một trải nghiệm khác nhau để tận hưởng không gian ngoài trời.

Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai - 3
Nguồn ảnh: Live Japan

Một trong những khu vực nổi bật nhất là "Cánh đồng hoa", nơi hội tụ của rất nhiều loại hoa hồng, pansies, nemophila và violets với màu sắc rực rỡ. Trong Tuần lễ vàng mùa xuân của người Nhật, ở đây luôn vô cùng sôi động với nhiều sự kiện đặc biệt dành cho du khách.

Hana no Juutan - Nơi khoe sắc của 100 triệu bông hoa chi anh, Hyogo

Nổi tiếng với cánh đồng hoa chi anh tuyệt đẹp trải dài, công viên Shibazakura: Hana no Juutan luôn được xem là niềm tự hào của thành phố Sanda ở tỉnh Hyogo. Hoa chi anh hay còn được gọi với tên "moss phlox" là loại hoa mùa xuân phổ biến ở Nhật Bản, hoa bắt đầu vào nở rộ đẹp nhất ngay sau mùa hoa anh đào.

Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai - 4
Nguồn ảnh: Pinterest

Vào đầu tháng 5, nhiều ngọn đồi dốc của công viên được bao phủ hoàn toàn bằng một màu hồng rực rỡ. Mùi thơm dễ chịu của hoa phảng phất khắp không gian làm say lòng mọi du khách khi đến đây.

Thác hoa tử đằng Sandai, Shiga

Nằm trong thành phố Kusatsu ở Shiga, đền Sandai tự hào có cây hoa tử đằng 'noda-fuji' 400 năm tuổi với những cành hoa to lớn bao phủ một vùng không gian. Hàng năm có rất nhiều du khách đổ xô về đây vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 để được tận mắt chứng kiến những bông hoa tím nhạt rủ xuống ngoạn mục.

Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai - 5
Nguồn ảnh: Travelade
Ghé thăm những cánh đồng hoa xuân đẹp ngoạn mục ở Kansai - 6
Nguồn ảnh: Line

Mỗi năm ở đền đều có lễ hội hoa tử đằng được tổ chức vào dịp tuần lễ vàng, tuy nhiên năm 2021 lễ hội đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh.