Dự án Gold Hill chậm ra “sổ đỏ” là do phía chính quyền?

Dân trí Sau việc hàng chục khách hàng mua Dự án Gold Hill đến trụ sở Công ty Đất Xanh căng băng rôn phản ứng việc chậm trễ ra “sổ đỏ” thì doanh nghiệp này đã có những thông tin phản hồi đầu tiên.

Công ty Cổ phần dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Công ty Đất Xanh) đã có văn bản gửi khách hàng về thông tin tình hình thực hiện thủ tục xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất Dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

tap doan dat xanh 1.jpg
Hàng chục người dân đến văn phòng của Công ty Đất Xanh để phản ứng việc chậm ra “sổ đỏ”

Theo Công ty Đất Xanh, Gold Hill chính là tên thương mại của Dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom. Đến thời điểm hiện tại, Công ty Đất Xanh khẳng định đã hoàn tất việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) cho 920 lô đất của toàn dự án Gold Hill.

Đối với 123 giấy chứng nhận của các lô đất còn lại, Công ty Đất Xanh đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chuyển nhượng và đang chờ kết quả từ UBND tỉnh Đồng Nai để thực hiện chuyển nhượng cho khách hàng. Đồng thời, Công ty Đất Xanh đã hỗ trợ bàn giao bản gốc giấy chứng nhận cho những khách hàng có nhu cầu.

“UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền xử lý và quyết định về việc cấp giấy chứng nhận. Do đó, Công ty Đất Xanh cũng hoàn toàn bị phụ thuộc vào tiến độ xử lý của UBND tỉnh Đồng Nai”, văn bản nêu rõ.

Cũng theo Công ty Đất Xanh, trong cuộc họp ngày 14/3, công ty này đã cung cấp các các hồ sơ liên quan để khách hàng nắm rõ quá trình thực hiện với các cơ quan chức năng.

Liên quan đến việc một số khách hàng yêu cầu ký phụ lục hợp đồng về điều khoản thưởng, phạt quy định trên hợp đồng thì Công ty Đất Xanh cho rằng, doanh nghiệp này sẽ không phát hành thêm bất kỳ văn bản liên quan vì công ty đã đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ được quy định tại hợp đồng. Công ty Đất Xanh cũng mong khách hàng hợp tác cùng doanh nghiệp đến làm việc trực tiếp tại UBND tỉnh Đồng Nai nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, sang tên giấy chứng nhận cho khách hàng.

“Những hành vi quá khích của nhiều khách hàng vào ngày 14/3 tại văn phòng của chúng tôi đã và đang ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín của công ty chúng tôi. Trong trường hợp quý khách vẫn tiếp tục có các hành vi quá khích, chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ uy tín và hình ảnh của công ty chúng tôi”, văn bản nhấn mạnh.

tap doan dat xanh 2 (1).jpg
Dự án Gold Hill tọa lạc tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Như Dân trí đã thông tin, vào sáng 14/3, hàng chục khách hàng mua đất nền tại Dự án Gold Hill đã đến trụ sở của Công ty Đất Xanh (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) để đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Việc phản đối của người dân khiến khu vực đường Ung Văn Khiêm trở nên ồn ào và lộn xộn. Lực lượng công an phường 25, quận Bình Thạnh đã đến giữ an ninh và yêu cầu phía Công ty Đất Xanh đối thoại với khách hàng.

Đại Việt

banner_chan-bai.gif