Thứ năm, 14/03/2019 - 16:29

Khách hàng mua dự án Gold Hill "quậy tưng" vì chưa có “sổ đỏ”

Dân trí

Mua đất nền tại dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) suốt gần 3 năm nhưng không có sổ đỏ nên hàng chục khách hàng đã kéo lên trụ sở Tập đoàn Đất Xanh để căng băng rôn, phản ứng.

Sáng 14/3, hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án Gold Hill đã đến trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) để đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

tap doan dat xanh 1.jpg
Khách hàng căng băng rôn phản đối Tập đoàn Đất Xanh trên đường Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh).

Bà Cúc, một khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill cho biết, khách hàng đã nhiều lần gửi thư yêu cầu lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh làm việc với khách hàng về vấn đề chậm trễ ra sổ đỏ. Thế nhưng, phía Đất Xanh chỉ “hứa” với khách hàng và rồi thất hứa.

“Đến sáng 14/3, chúng tôi kéo lên đây để làm cho ra lẽ thì các lãnh đạo của Tập đoàn Đất Xanh đi đâu hết. Chúng tôi ngồi đợi một tiếng đồng hồ mới có người ra tiếp chúng tôi”, bà Cúc nói.

Theo ghi nhận của Dân trí, nhân viên của Tập đoàn Đất Xanh chỉ mời khách mua đất lên phòng họp. Người thân của khách hàng phải ở bên ngoài. Điều này đã khiến nhiều khách hàng không đồng ý dẫn đến việc mọi người kéo nhau ra phía trước Tập đoàn Đất Xanh và căng băng rôn phản đối.

Nhân viên của Tập đoàn Đất Xanh đã “đuổi” những khách hàng phản đối ra khỏi khuôn viên của tập đoàn này. Không bỏ cuộc, hàng chục vị khách vẫn tiếp tục căng băng rôn gần khu vực trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh nhằm tỏ thái độ phản ứng với tập đoàn này.

Việc phản đối của người dân khiến khu vực đường Ung Văn Khiêm trở nên ồn ào và lộn xộn. Lực lượng công an phường 25, quận Bình Thạnh đã đến giữ an ninh và yêu cầu phía Tập đoàn Đất Xanh đối thoại với khách hàng. Tuy nhiên, một nhân viên của Tập đoàn Đất Xanh cho rằng, họ chỉ làm việc với từng khách hàng.

Nhiều khách hàng mua đất chia sẻ, họ bỏ tiền mua dự án Gold Hill đã gần 3 năm nay nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Khách hàng yêu cầu Tập đoàn Đất Xanh phải trả lời nguyên nhân chậm ra sổ đỏ.

“Tập đoàn Đất Xanh phải nói rõ là nguyên nhân chậm ra sổ là do tỉnh Đồng Nai hay là do Tập đoàn Đất Xanh. Nếu là do phía các Sở ngành tỉnh Đồng Nai thì phải đưa ra chứng cứ”, một khách hàng mua đất nói.

Theo người dân, vấn đề bức xúc tiếp theo mà họ muốn làm rõ đó chính là điều khoản phạt chậm ra sổ đỏ. Bởi, nếu khách hàng chậm đóng tiền thì Đất Xanh đòi phạt lãi suất. Thế nhưng, khi Đất Xanh không thực hiện đúng hợp đồng với khách hàng thì Đất Xanh lại im lặng.

tap doan dat xanh 2.jpg
Người dân yêu cầu Tập đoàn Đất Xanh phải bàn giao sổ đỏ vì họ đã mua đất của dự án Gold Hill từ rất lâu.

Đại diện bộ phận truyền thông của Tập đoàn Đất Xanh xác nhận, sáng 14/3 đã có hàng chục người đến trụ sở tập đoàn để phản ứng. Câu chuyện phản ứng của khách hàng mua dự án Gold Hill đã diễn ra trong thời gian khá dài và phía Tập đoàn Đất Xanh cũng đã đưa ra 3 phương án giải quyết để khách hàng lựa chọn. Chi tiết cách giải quyết của Đất Xanh sẽ được thông tin đến các cơ quan truyền thông và khách hàng vào thời gian tới.

Được biết, dự án Gold Hill nằm ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có tổng diện tích 27,1 hecta với 530 nền nhà liên kế thương mại, 631 nền liên kế vườn, 62 nền biệt thự song lập và 41 nền biệt thự đơn lập. Tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 465 tỷ đồng.

Đại Việt 

banner_chan-bai.gif