Đồng Nai: Cần xử lý triệt để các vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba

Dân trí UBND tỉnh Đồng Nai đã nêu lên hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm.
>>Khu dân cư Alibaba Tân Thành đang rao bán trái phép?
>>Tổng Cục Quản lý đất đai đề nghị thanh, kiểm tra Địa ốc Alibaba

Ngang nhiên làm hạ tầng, phân lô bán nền

Ngày 15/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi buổi họp báo về việc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (quận Bình Thạnh, TPHCM) quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành khi chưa được cấp phép dự án.

Đồng Nai: Cần xử lý triệt để các vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba - 1
Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán nhiều dự án “ma” tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Theo thông tin từ cuộc họp báo, Công ty Alibaba có địa chỉ tại 321 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh) đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 5/5/2016 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm, tức ngày 26/9/2017 thì vốn điều lệ của công ty này đã tăng “đột biến” lên 1.600 tỷ đồng.

Công ty do ông Nguyễn Thái Luyện, ông Nguyễn Thái Lĩnh và bà Võ Thị Thanh Mai là những cổ đông góp vốn chính. Trong đó, ông Luyện góp 80% vốn, ông Lĩnh và bà Mai mỗi người góp 10% vốn.

Qua rà soát, lực lượng chức năng ghi nhận, Công ty Alibaba đã thực hiện rao bán 27 dự án trên website http://diaocalibaba.vn và các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô (khu đất) có vị trí đất thuộc địa bàn huyện Long Thành.

Qua kiểm tra, khảo sát ngoài thực tế, lực lượng chức năng xác định vị trí có 19 khu đất. Cụ thể, xã Long Phước có 13 khu đất, xã Phước Bình có 3 khu đất, xã An Phước có 1 khu đất, xã  Phước Thái có 1 khu đất và 1 khu đất ở vùng giáp ranh 2 xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp.

Đồng Nai: Cần xử lý triệt để các vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba - 2
Nhiều công trình xây dựng trái phép của Công ty Alibab bị phát hiện

Trong số 19 khu đất nói trên thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Công ty Alibaba. 14 khu đất còn lại thì người sử dụng các thửa đất có mối quan hệ là người thân hoặc trực tiếp là ông Nguyễn Thái Lĩnh hay bà Trương Thị Hồng Ngọc (vợ ông Nguyễn Thái Lĩnh) đứng tên.

Trong số 19 khu đất kiểm tra, UBND huyện Long Thành phát hiện có 6 khu đất là người sử dụng đất tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp. Trong đó có 1 trường hợp đã thực hiện bó vỉa, 2 trường hợp thực hiện rào xung quanh đất bằng tôn, gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền tại khu đất.

 Xử lý Công ty Alibaba như thế nào?

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, dân mua đất nền dự án “không có thật” tại huyện Long Thành của Công ty Alibaba phần lớn là ở TPHCM, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, lãnh đạo các cấp, ban ngành của tỉnh Đồng Nai mong muốn thông qua các cơ quan báo chí chuyển tải thông tin cho người dân biết là Công ty Địa ốc Alibaba “không được cấp phép dự án nào tại Đồng Nai” và người dân không nên bỏ tiền mua đất những dự án không có thật để bị thiệt hại.

Đồng thời, ông Chánh cũng yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng rà soát làm rõ vi phạm của Alibaba để xử lý theo đúng quy định.

Đồng Nai: Cần xử lý triệt để các vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba - 3
Nhiều bảng quảng cáo mời gọi khách hàng được Công ty Alibaba dựng lên

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ra nhiều văn bản, thông báo liên quan đến hành vi của Công ty Alibaba, chỉ đạo công an tỉnh, các Sở ngành tổ chức kiểm tra, rà soát các hoạt động có liên quan của công ty này trên địa bàn để xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng, giao dịch mua bán đất nền nếu có.

UBND huyện Long Thành cũng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trường hợp, UBND xã Long Phước đã lập quyết định xử phạt đình chỉ thi công 1 trường hợp, UBND xã Phước Bình đã lập biên bản và ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 trường hợp. Riêng 1 trường hợp do ông Nguyễn Thái Lĩnh đứng tên sử dụng đất, không thực hiện biện pháp khắc phục thù UBND huyện Long Thành đang củng cố hồ sơ để thực hiện cưỡng chế theo quy định.

UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở ngành liên quan và UBND huyện Long Thành luôn theo dõi sát sao tình hình hoạt động của Công ty Alibaba. Đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông về tình hình đầu tư đất đai có liên quan đến việc Công ty Alibaba quảng cáo, phân lô, bán nền trên địa bàn huyện Long Thành.

Đồng Nai: Cần xử lý triệt để các vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba - 4
Công ty CP Địa ốc Alibaba mang rất nhiều tai tiếng trong thời gian qua.

Đề nghị công an tỉnh tiếp tục thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 12845/UBND-CNN ngày 23/11/2018. Đồng thời rà soát, xác định hành vi mà Công ty Alibaba quảng cáo, rao bán đất nền không có thực trên đất.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Long Thành xử lý triệt để các vi phạm của người sử dụng đất. Đồng thời chỉ đạo UBND các xã tăng cường cồng tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Đại Việt

Đồng Nai: Cần xử lý triệt để các vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba - 5

 

MỚI NHẤT
PGS.TS Trần Đình Thiên chỉ thẳng điểm bất thường trên thị trường bất động sản
PGS.TS Trần Đình Thiên chỉ thẳng điểm bất thường trên thị trường bất động sản

Doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam chủ yếu đầu cơ nên dễ gặp rủi ro và chỉ đóng góp gần 10% GDP hàng năm.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:06

Chây ì bàn giao phí bảo trì chung cư: Quyền lợi của cư dân bị ngó lơ
Chây ì bàn giao phí bảo trì chung cư: Quyền lợi của cư dân bị ngó lơ

Do không thành lập được ban quản trị, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đã bỏ mặc quyền lợi của cư dân khi xảy ra những vụ việc thiệt hại đến tài sản người dân.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 06:30

Chật vật săn đất nền pháp lý "sạch"
Chật vật săn đất nền pháp lý "sạch"

Việc đi săn đất nền pháp lý “sạch”, vị trí đẹp tại Tp.HCM ngày càng khó khăn khi mà hầu hết các chủ đầu tư không triển khai được dự án mới, các sàn môi giới thì chỉ còn nguồn hàng thứ cấp bán lại với số lượng có hạn.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 06:15

Phú Quốc điều chỉnh quy hoạch lại hai sân Golf
Phú Quốc điều chỉnh quy hoạch lại hai sân Golf

(Dân trí) - Từ ý kiến của Văn phòng Chính phủ về việc điều chỉnh lại hai sân Golf, ngày 15/3 Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng UBND huyện Phú Quốc tổ chức họp lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc (Kiên Giang), trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch lại hai sân Golf.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 06:00

Điểm danh loạt “điểm nghẽn” khiến giới kinh doanh bất động sản “chùn tay”
Điểm danh loạt “điểm nghẽn” khiến giới kinh doanh bất động sản “chùn tay”

(Dân trí) - Vừa trải qua một năm thuận lợi trong 2018 tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn đang chứng kiến nhiều vấn đề khiến giới đầu tư và kinh doanh phải e dè.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 06:00

Đà Nẵng cảnh báo người dân khi mua đất
Đà Nẵng cảnh báo người dân khi mua đất

(Dân trí) - Sở Xây dựng Đà Nẵng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện giao dịch cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 04:40

Đà Nẵng: Buộc tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép
Đà Nẵng: Buộc tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản trái phép

(Dân trí) - Tình hình kinh doanh bất động sản trên địa bàn diễn ra sôi động nên nhiều “cò” đất đã chiếm dụng đất đai, vỉa hè để dựng các ki-ốt làm môi giới.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 02:24

Hàng ngàn tỷ đồng phí bảo trì chung cư đang ở đâu?
Hàng ngàn tỷ đồng phí bảo trì chung cư đang ở đâu?

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất bỏ 2% phí bảo trì để tránh tranh chấp sau những xung đột xảy ra tại nhiều chung cư trên địa bàn trong thời gian qua. Điều này lập tức dấy lên tranh cãi có nên hay không duy trì quỹ bảo trì. Nếu để thì phải “quản” như thế nào thay vì buông lỏng như hiện nay? Trong khi số tiền phí bảo trì lên đến hàng ngàn tỷ trên cả nước.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 11:05

Bất động sản Việt Nam đang hút sự chú ý lớn từ nhà đầu tư nước ngoài
Bất động sản Việt Nam đang hút sự chú ý lớn từ nhà đầu tư nước ngoài

(Dân trí) - Savills vừa công bố báo cáo đầu tư Việt Nam quý IV/2018 cho thấy, thị trường nhà ở tiếp tục diễn biến sôi nổi, trong khi văn phòng vẫn là một trong những phân khúc bất động sản hấp dẫn nhất trong khu vực.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 09:00

Phú Quốc 6 năm trước phản chiếu tiềm năng hiện tại của thị trường Phan Thiết
Phú Quốc 6 năm trước phản chiếu tiềm năng hiện tại của thị trường Phan Thiết

(Dân trí) - Nhìn từ hình ảnh của Phú Quốc 6 năm trước khi sân bay quốc tế đi vào hoạt động, có thể thấy rõ tiềm năng của thị trường Phan Thiết hiện tại, khi Cảng hàng không Phan Thiết sắp chính thức khởi công vào quý III/2019.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 08:00

Bạn có muốn ghé thăm ngôi làng Thụy Sĩ bên bờ biển biếc?
Bạn có muốn ghé thăm ngôi làng Thụy Sĩ bên bờ biển biếc?

(Dân trí) - Thụy Sĩ là quốc gia sở hữu khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, với dãy Alps tuyết phủ hùng vĩ, với những hồ nước diễm lệ và những vùng ngoại ô thanh bình nhất châu Âu. Bạn có biết rằng tại Cam Ranh (Khánh Hòa) cũng có một ngôi làng mang phong cách Thụy Sĩ nằm e ấp bên bờ biển thơ mộng?

Thứ bảy, 16/03/2019 - 08:00

Dự án Gold Hill chậm ra “sổ đỏ” là do phía chính quyền?
Dự án Gold Hill chậm ra “sổ đỏ” là do phía chính quyền?

(Dân trí) - Sau việc hàng chục khách hàng mua Dự án Gold Hill đến trụ sở Công ty Đất Xanh căng băng rôn phản ứng việc chậm trễ ra “sổ đỏ” thì doanh nghiệp này đã có những thông tin phản hồi đầu tiên.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng trăm người vây trụ sở công ty bất động sản đòi sổ đỏ: Xô xát đã xảy ra
Hàng trăm người vây trụ sở công ty bất động sản đòi sổ đỏ: Xô xát đã xảy ra

(Dân trí) - Tiếp sau tối 14/3 tại Đà Nẵng, ngày 15/3, hàng trăm người mua đất của Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) tiếp tục bao vây trụ sở văn phòng của Công ty Bách Đạt An tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) để tiếp tục đòi sổ đỏ. Và đã có xô xát xảy ra.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:33

Kiểm tra, xử lý tình trạng gần 2000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang ở Mê Linh (Hà Nội)
Kiểm tra, xử lý tình trạng gần 2000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang ở Mê Linh (Hà Nội)

(Dân trí) - Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội kiểm tra và xử lý phản ánh của báo chí liên quan đến gần 2.000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang tại huyện Mê Linh.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:00

Quảng Ngãi: Xử lý "cò đất" tung tin giả về siêu dự án ven biển
Quảng Ngãi: Xử lý "cò đất" tung tin giả về siêu dự án ven biển

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh và xử lý nữ nhân viên kinh doanh bất động sản tung tin thất thiệt về siêu dự án ven biển.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 05:37

Đầu tư vào bất động sản Mỹ, dấu hiệu tích cực sau hội nghị Mỹ-Triều
Đầu tư vào bất động sản Mỹ, dấu hiệu tích cực sau hội nghị Mỹ-Triều

(Dân trí) - Đáp ứng xu hướng mong muốn mở rộng đầu tư ra nước ngoài, nhất là lĩnh vực bất động sản, giờ đây các nhà đầu tư Việt đã có thêm sự lựa chọn từ thị trường bất động sản Mỹ sau những dấu hiệu tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 03:00

Khu vực Bình Châu – Bà Rịa sẽ có thêm một safari để hút khách du lịch
Khu vực Bình Châu – Bà Rịa sẽ có thêm một safari để hút khách du lịch

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra thông báo ủng hộ ý tưởng quy hoạch dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc và chỉ đạo cơ quan chức năng cùng phối hợp để thống nhất phương án phân khu chức năng, thủ tục đất đai cũng như phương án đầu tư.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 02:00

Tại sao VinCity Sportia lọt mắt xanh các nhà đầu tư nước ngoài?
Tại sao VinCity Sportia lọt mắt xanh các nhà đầu tư nước ngoài?

(Dân trí) - Vừa chính thức được phép mở bán cho người nước ngoài, VinCity Sportia đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng khách hàng ngoại quốc, đặc biệt là nhóm khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, châu Âu, Mỹ...

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:07

Thiếu hụt trầm trọng nhân sự chất lượng cao ngành quản lý khách sạn
Thiếu hụt trầm trọng nhân sự chất lượng cao ngành quản lý khách sạn

(Dân trí) - Với mức tăng trưởng du lịch từ 25-35%/năm như hiện nay, ngành du lịch đang cần tới khoảng 2 triệu lao động để có thể bắt kịp tốc độ phát triển.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 11:00

Sunshine Group tung chính sách bán hàng “khủng” dự án Sunshine Garden
Sunshine Group tung chính sách bán hàng “khủng” dự án Sunshine Garden

(Dân trí) - Trong bối cảnh thành phố đang hạn chế phát triển nhà cao tầng ở trung tâm nội đô thì việc sở hữu một căn hộ cao cấp khu Hai Bà Trưng với chính sách bán hàng hấp dẫn đã khiến Dự án Sunshine Garden trở thành một “điểm sáng” bất động sản phía Đông Hà Nội.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 10:00

Khách hàng vây trụ sở công ty bất động sản cả đêm để đòi sổ đỏ
Khách hàng vây trụ sở công ty bất động sản cả đêm để đòi sổ đỏ

(Dân trí) - Hàng trăm khách hàng đã bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam (TP Đà Nẵng) cả buổi tối để yêu cầu công ty có câu trả lời chính thức về việc giao sổ đỏ cho họ.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:16

Công trình "khủng" có diện tích 5.000m2 thi công không phép
Công trình "khủng" có diện tích 5.000m2 thi công không phép

(Dân trí) - Phần móng, sàn tầng hầm, cốt pha sàn tầng 1 đã được xây dựng trái phép với diện tích vi phạm lên tới hàng ngàn m2.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:00

Vì sao The Infiniti tại Riviera Point được săn đón?
Vì sao The Infiniti tại Riviera Point được săn đón?

(Dân trí) - Gần một nghìn khách hàng tham dự lễ giới thiệu và hơn 80% số căn hộ được đăng ký, điều gì tạo nên sức hút cho dự án The Infiniti.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:00

Hà Nội đề xuất đưa 4 huyện lên quận: Người dân "ngơ ngác" trong cơn sốt đất
Hà Nội đề xuất đưa 4 huyện lên quận: Người dân "ngơ ngác" trong cơn sốt đất

Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện ngoại thành lên quận đang là cái cớ để giới đầu nậu, cò đất dựa vào thổi giá.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:50