Đầu tư đất Long Thành: Của để dành

(Dân trí) - Đầu tư bất động sản cần tính tới yếu tố dài hơi như vậy sẽ hạn chế được rủi ro hơn là chỉ quẩn quanh bài toán lướt sóng trong ngắn hạn.

Dự án nhiều lợi thế càng nhiều cơ hội

Khi đi đầu tư, nhà đầu tư luôn phân tích tính thiệt hơn của sản phẩm bất động sản. Giá cả vốn đã theo thị trường nên không thể cò kè bớt xén. Vậy nên, việc tốt nhất là đánh giá kỹ lợi thế và triển vọng của sản phẩm bất động sản. Có nhiều yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của dự án bất động sản từ tiện ích, vị trí đến triển vọng phát triển kinh tế của vùng.

Đầu tư đất Long Thành: Của để dành - 1
Không gian sống tiện nghi phục vụ cuộc sống chất lượng cho người dân

Bởi vậy, Long Thành Central được quy hoạch hạ tầng đầy đủ, thiết kế hiện đại. Long Thành Central có quy mô gần 5ha bao gồm 28 biệt thự và hơn 170 căn nhà phố. Dự án thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư là bởi có nhiều yếu tố. Trước tiên, dự án nằm trong lõi đô thị thông minh của Thành phố sân bay thuộc quy hoạch khu đô thị phía Bắc sân bay Quốc Tế Long Thành được thực hiện song song với cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án còn nằm ngay mặt tiền đường 80m - đường xuyên tâm nối sân bay quốc Tế Long Thành với Biên Hòa bởi vậy được đánh giá cao về khả năng khai thác thương mại.

Phía Đông Long Thành Central tiếp giáp trực tiếp với khu Tái định cư Lộc An Bình Sơn. Đây là khu tái định cư được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị để hài hòa với tổng thể khu thành phố sân Bay, ước tính có hơn 5. 000 hộ dân được bố trí tái định cư tại đây. Như vậy, khu vực này rất sầm uất về mật độ dân cư, tiện ích và dịch vụ.

Còn, phía Nam của dự án kết nối với đường quy hoạch 30m nối vào các tuyến đường chính dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành. Phía Bắc của dự án thì liền kề một khu đô thị được thiết kế 780 ha.

Đầu tư đất Long Thành: Của để dành - 2
Quy hoạch hoàn chỉnh, đáp ứng cuộc sống hiện đại

Giao thông chính là yếu tố hàng đầu tạo động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội. Dự án nằm trong khu vực đóng vai trò kết nối các đô thị phía Nam. Long Thành là điểm giao của hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng yếu kết nối liên vùng. Như tính toán có đến hàng loạt công trình giao thông trọng điểm mang tính chiến lược đi qua khu vực Long Thành như Quốc Lộ 51 cùng hàng loạt các cao tốc đã hoàn thành cũng như đang trong giai đoạn thực hiện như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Dây, Bến Lức – TP HCM – Long Thành, Long Thành – Dầu Dây – Phan Thiết,….

Đô thị sôi động cơ hội càng nhiều

Khi hạ tầng giao thông của vùng hoàn thiện, các nhà đầu tư sẽ đổ vốn vào phát triển xây dựng các khu dân cư là điều hiển nhiên. Khi này, dân cư sẽ về sinh sống và làm việc, rồi các hạ tầng như y tế, giáo dục, giải trí cũng được phát triển phong phú. Một khi hạ tầng xã hội đã phát triển, bất động sản tại nơi đó sẽ phát triển một cách bền vững.

Đầu tư đất Long Thành: Của để dành - 3

Dự án đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Asia New Time, đơn vị phát triển Long Thành Central, “Ở các đô thị lớn tại Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Biên Hòa … được quy hoạch có quy mô và tầm vóc, giá bất động sản hiện đang được giao dịch từ 45 đến 100 triệu đồng, nhưng với Long Thành giá vẫn còn giao động quanh mức tầm 15 đến 20 triệu đồng, theo tôi đây là cơ hội cho những ai muốn làm ăn tại Long Thành”.

Điểm nhấn trọng yếu của Long Thành chính là dự án sân bay Long Thành. Với quy mô lớn, sân bay Long Thành đi vào hoạt động phải cần lượng lớn dịch vụ hậu cần cung ứng cũng như đội ngũ nhân sự, chuyên gia làm việc tại đây. Việc an cư gần sân bay sẽ là lựa chọn tối ưu.

Theo kế hoạch muộn nhất là đến 2025, giai đoạn 1 của dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ đưa vào vận hành. Do vậy, nếu đi đầu tư thì thời điểm này là giai đoạn tốt nhất.