Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam

(Dân trí) - Từ nhà cao tầng đến những căn cấp 4 đơn sơ, chỉ cần được bao phủ bởi giàn hoa rực rỡ sắc màu, không gian sống sẽ như được “lột xác” khỏi sự đơn điệu mà trở nên vô cùng dịu dàng và lãng mạn.

Nhắc đến nhà phủ đầy hoa, người ta thường nghĩ tới những căn biệt thự cổ kính tại làng Cagnes-sur-mer ở Pháp, hay ngôi nhà gỗ tựa lưng vào sườn đồi với vô vàn loài hòa tươi thắm ở miền Bắc nước Áo.

Đây được coi là một trong những nét đặc trưng của kiến trúc cổ Châu Âu, khi có thể dễ dàng bắt gặp những căn nhà phủ hoa trải dài trên những con phố.

Ở Việt Nam, nhà phủ hoa không xuất hiện nhiều nhưng lại vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Nổi tiếng nhất là căn nhà gỗ phủ hoa vàng rực ở Lộc Phát, TP. Bảo Lộc hay những dãy nhà cổ kéo dài được bao bọc bởi giàn hoa giấy nhiều màu sắc ở phố cổ Hội An…

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 1

Căn nhà gỗ ở Lộc Phát, Lâm Đồng cách Đà Lạt khoảng 110 km, ngôi nhà này không phải điểm du lịch mà chỉ là nơi sinh sống của người dân địa phương.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 2

Ban đầu, từ một căn nhà gỗ cũ kỹ, chỉ với dây leo nhỏ bám vào tường rồi leo lên mái, sau 1 năm đã biến thành ngôi nhà lợp mái hoa vàng rực như chốn thần tiên.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 3

Bất kỳ ai đi ngang qua con đường lớn ở thành phố Bảo Lộc đều ngỡ ngàng ngắm nhìn không dời mắt ngôi nhà cô tích này. Thâm chí, căn nhà còn trở thành một trong nhưng điểm check in “hot” của giới trẻ.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 4

Những ai yêu phố Hội hẳn cũng sẽ không thể quên những căn nhà nối tiếp nhau dường như được “đồng bộ” bởi kiến trúc xưa với giàn hoa giấy nhiều màu sắc.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 5

Nhà hoa giấy cũng được coi là “đặc sản” của vùng đất này, nhiều bạn trẻ chọn đây là nơi cho ra đời nhiều bộ ảnh đẹp.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 6

Căn nhà gỗ ở ngoài ô Hà Nội trở thành bối cảnh cho nhiều bộ ảnh kỷ yếu. Giữa những tòa nhà trọc trời với lối thiết kế hiện đại, nhà được bao bọc bởi màu xanh tươi mát như một nét chấm phá làm dịu không gian và tạo cảm giác thư giãn cho người ở.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 7

Ngôi nhà nhỏ ở Nam Định lọt thỏm giữa dàn hoa giấy.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 8

 Hiện nay, xu hướng nhà ở gắn liền với thiên nhiên rất được ưu chuộng. Đưa cây xanh vào thiết kế nhà ở giúp hình thành cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, tăng tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà và cải thiện đáng kể môi trường sống.

Đã mắt với những ngôi nhà phủ đầy hoa, ngỡ chỉ có trong cổ tích ở Việt Nam - 9

Sử dụng cây xanh để lọc không khí là một phương pháp tự nhiên hữu hiệu. Đặc biệt đối với những ngôi nhà ở thành thị, nơi mà tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức đáng báo động.

Thu Thủy

Ảnh: Facebook