Công viên giải trí Seibuen "lột xác", tái hiện Tokyo những năm 1960

Châu Anh

(Dân trí) - Trong thiết kế mới, Seibuen không chỉ có vòng quay ngựa gỗ, vòng quay mặt trời hay đường đua bạch tuộc khổng lồ, mà còn mang hình ảnh lịch sử nước Nhật nửa thế kỷ trước.

Công viên giải trí Seibuen lột xác, tái hiện Tokyo những năm 1960 - 1

Hình ảnh Tokyo những năm 60 sẽ được tái hiện lại ở Seibuen.

Để kỷ niệm 70 năm thành lập vào năm 2020, công viên giải trí Saitama Seibuen đã quyết định cải tạo lại khu vui chơi trung tâm theo phong cách phục dựng dựa trên cảnh quan thành phố Tokyo của những năm 1960.

Công ty tiếp thị Katana Inc., do Tsuyoshi Morioka đứng đầu, nơi đã giúp phục hồi Universal Studios Japan ở Osaka, sẽ là đơn vị hỗ trợ dự án này.

Mở cửa vào năm 1950 với tổng diện tích đất khoảng 200.000 m2, công viên Seibuen từng thu hút khoảng 1,94 triệu du khách tính đến tháng 3/1989. Nhưng do cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp, liên tục rơi vào tình trạng hư hỏng và có thể gây nguy hiểm, con số này đã giảm xuống còn khoảng 490.000 lượt người vào tháng 3/2019.

Công ty Đường sắt Seibu sẽ chi khoảng 10 tỷ yên (tương đương 93 triệu USD) để phục dựng lại không gian hoài cổ theo phong cách kiến trúc thời kỳ Chiêu Hòa. (1926-1989). "Công viên giải trí sẽ tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình cải tạo để tạo ra cảnh quan thị trấn những năm 1960, dự kiến hoàn thành vào năm 2021", công ty cho biết.

Takashi Goto, chủ tịch của Seibu Holdings Inc., công ty mẹ của Seibu Railway, cho biết mục tiêu của dự án này là nhằm nâng cao trải nghiệm cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Công viên giải trí Seibuen lột xác, tái hiện Tokyo những năm 1960 - 2

Seibuen chắc chắn sẽ được coi là một địa điểm không thể bỏ qua cho bất cứ ai có ý định tới du lịch tại Nhật.

Điểm nhấn của công viên là tái hiện chuyến xe điện lịch sử, đi qua con phố đầy những nhà hàng phục vụ món mù Ý hay bánh croquettes kiểu cũ, ngắm nhìn các buổi biểu diễn đường phố, ngắn khung cảnh phố mua sắm chăng đầy lồng đèn kết hoa. Rời khỏi thị trấn nhộn nhịp, chuyến xe sẽ mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh về vòng đu quay mặt trời, vòng quay ngựa gỗ hay trò tàu lượn bạch tuộc, mà còn đi xuyên qua tòa nhà như rạp chiếu phim những năm 1960. Đó là hình ảnh lịch sử quen thuộc với người Nhật thời hậu chiến, được đạo diễn phim Takashi Yamazaki tái dựng.