1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Cơ hội đầu tư sản phẩm vừa ở vừa kinh doanh tại Bắc Giang

Trường Thịnh

(Dân trí) - Các sản phẩm gắn liền với đất, sổ đỏ lâu dài, có thể vừa ở vừa kinh doanh như shophouse, shopvilla thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Bắc Giang.

Sôi động thị trường sau dịch Covid-19

Đại diện một sàn môi giới tại Bắc Giang cho biết, thị trường bất động sản tại tỉnh này giống như một chiếc lò xo bị nén sau những tác động của dịch Covid-19 và đang bật tăng trở lại khi tình hình dịch được kiểm soát.

Theo batdongsan.com.vn trong tháng 8 năm nay, Bắc Giang trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm bất động sản với tỷ lệ tăng 26%. Trước đó, mức độ quan tâm trong tháng 7 cũng tăng 22%. Đây là mức tăng ấn tượng trong bối cảnh hiện nay.

Cơ hội đầu tư sản phẩm vừa ở vừa kinh doanh tại Bắc Giang - 1
Thị trường bất động sản Bắc Giang đang bật tăng trở lại.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, thị trường bất động sản Bắc Giang có sự bật dậy mạnh mẽ là nhờ trợ lực từ vị trí tiếp giáp thủ đô Hà Nội, cơ sở hạ tầng hiện đại, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, khả năng thu hút FDI lớn.

Thị trường địa ốc của tỉnh phía Bắc này liên tục đón nhận nhiều dự án mới được phê duyệt quy hoạch hoặc dự kiến sắp sửa tung ra thị trường. Điển hình như cuối tháng 6, UBND tỉnh Bắc Giang duyệt quy hoạch xây dựng 2 đô thị gần 4.000 ha là Cẩm Lý và Lan Mẫu, đều thuộc huyện Lục Nam.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Giang cũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân thuộc xã Quang Châu, huyện Việt Yên với tổng vốn đầu tư hơn 1.048 tỷ đồng, giải quyết nhu cầu chỗ ở cho khoảng 3.600 người lao động.

Ngoài ra, nhiều dự án có quy mô đã và đang có kế hoạch bung hàng từ nay cho đến cuối năm 2021 cũng góp phần vào sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản Bắc Giang như: Kosy Eden Bắc Giang (Khu đô thị mới Kosy), HP Intermix Bắc Giang, Vinhomes Skypark, Mỹ Độ Vista,…

Cơ hội đầu tư sản phẩm vừa ở vừa kinh doanh tại Bắc Giang - 2

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang (phường Xương Giang, TP Bắc Giang).

Bất động sản Bắc Giang vẫn đang trên đà tăng trưởng khi quá trình đô thị hóa, phát triển hạ tầng vẫn còn mạnh mẽ đến năm 2025. Mặt khác, sau dịch Covid-19, giới đầu tư cũng đã nhận diện được các dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, chính sách bán hàng tốt. Tâm lý lựa chọn sản phẩm nhà đất cũng đã có sự thay đổi theo hướng cẩn trọng hơn. Các sản phẩm gắn liền với đất, sổ đỏ lâu dài, vừa có thể ở, vừa kinh doanh như shophouse, shopvilla đang thu hút nhà đầu tư.

Sức hấp dẫn của shophouse, shopvilla

Với điểm chung là dòng sản phẩm bất động sản thương mại, shophouse và shopvilla được các nhà đầu tư ưa chuộng vì đáp ứng nhu cầu kinh doanh kết hợp lưu trú, vừa có thể thừa hưởng các tiện ích đồng bộ của dự án.

Shophouse và shopvilla luôn được ưu tiên tọa lạc ở địa thế đẹp nhất trong khu đô thị như trên các tuyến đường lớn đông người qua lại, dễ dàng tiếp cận một lượng lớn cư dân cũng như khách nội đô. Đây là cơ sở hứa hẹn khả năng hoạt động kinh doanh của sản phẩm, từ đó mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Ngoài việc buôn bán, kinh doanh trực tiếp, nhà đầu tư có thể sử dụng làm trụ sở văn phòng hoặc cho chủ đầu tư thuê lại và hưởng mức cam kết lợi nhuận cho thuê hàng năm.

Cơ hội đầu tư sản phẩm vừa ở vừa kinh doanh tại Bắc Giang - 3
Phối cảnh khu shophouse - dòng sản phẩm giới hạn của Kosy Eden Bắc Giang.

Theo thống kê của CBRE, hiện tại mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse và shopvilla dao động 8-12%/năm, một số nơi đến 15%/năm.

Đây là một con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm và tương đối an toàn hơn một số kênh đầu tư khác, trước tình hình biến động của kinh tế hiện nay. Trong khi đó, tỷ trọng của 2 dòng sản phẩm này rất ít, thường chỉ chiếm 2-5% số lượng các sản phẩm trong khu đô thị.

Trái lại với sự khan hiếm của sản phẩm, đại diện Hải Phát Land cho biết nhu cầu sở hữu shophouse hay shopvilla trên thị trường thường cao.

"Điều này giúp shophouse hay shopvilla có tính thanh khoản tốt hơn so với các phân khúc khác. Chủ nhân có thể kinh doanh dài hạn hay bán với mức tiềm năng tăng giá hơn cả mong đợi", vị đại diện này cho biết.

Kosy Eden Bắc Giang sở hữu cả 2 dòng sản phẩm shophouse và shopvilla tại trung tâm thành phố Bắc Giang. Bộ đôi sản phẩm này nằm trên trục đường 25 m tiềm năng kinh doanh, sinh lời lớn.

"Đảm bảo các tiêu chuẩn về vị trí, tiện ích, sổ đỏ lâu dài, hiện tại dự án đã hoàn thiện thi công hạ tầng và cảnh quan. Điều này giúp dự án thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, hứa hẹn góp phần vào sự sôi động chung của thị trường bất động sản Bắc Giang cuối năm nay", đại diện Hải Phát land chia sẻ.

Thông tin liên hệ

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP Bắc Giang

Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land

Hotline: 0949.21.28.21

Website: http://www.kosyedenbacgiang.vn