Có 3 tỷ đồng, nên đầu tư gì an toàn có lãi cao?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với số vốn 3 tỷ đồng đầu tư vào đâu để gia tăng lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro? Bỏ tiền vào một kênh hay "chia trứng nhiều giỏ''? Hãy cùng chúng tôi nhìn lại các kênh đầu tư trong năm 2020 và tìm ra kênh đầu tư triển vọng nhất để rót vốn.

Nhận định chung về thị trường năm 2020 - dự báo 2021

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 ngân hàng Nhà nước đã có 3 lần điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Lãi suất giảm sâu đã góp phần chuyển dòng tiền sang các kênh đầu tư khác đem về mức lợi nhuận tốt hơn.

Có 3 tỷ đồng, nên đầu tư gì an toàn có lãi cao? - 1
Vàng, chứng khoán hay BĐS đều trải qua một năm biến động đầy huy hoàng

Đầu năm 2020, giá vàng ở mức 42 triệu đồng/lượng, thời điểm cao nhất đạt 62 triệu đồng/lượng. Tỷ suất sinh lời đạt hơn 30%, vì vậy trong năm 2021, vàng vẫn được kỳ vọng là kênh trú ẩn an toàn, giữ giá tốt, nhất là trong thời điểm thế giới vẫn lao đao vì dịch Covid 19.

Sau nhiều biến động, chứng khoán bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh trở lại từ vùng 650 điểm hồi tháng 4/2020 khi dịch bùng phát, hiện tại đã lên đến vùng 1.200 điểm. Mức chênh lệch tăng gần 100% và thu hút được một lượng lớn F0 tham gia vào thị trường này. Nhưng chứng khoán chưa bao giờ là kênh ăn tiền đối với những nhà đầu tư mới chưa hiểu quy luật thị trường.

Tiền ảo cũng đã có một năm huy hoàng với tốc độ tăng trưởng lên đến hàng trăm %. Ở thời điểm hiện tại rất khó để các nhà đầu tư có thể gia tăng tài sản với kênh đầu tư này khi tốc độ tăng trưởng đã vượt ngưỡng.

Ở thời kỳ nào thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được kỳ vọng. Thực tế đã chứng minh, từ đầu năm đến nay dù thị trường gặp nhiều khó khăn nhưng giá BĐS vẫn có xu hướng tăng ở hầu hết các phân khúc. Giai đoạn 2020 - 2025 BĐS nghỉ dưỡng ven đô được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường đầu tư, dự đoán sẽ thay thế những phân khúc từng làm mưa làm gió trên thị trường như BĐS nghỉ dưỡng ven biển và dòng căn hộ cao cấp.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Sỹ Danh, Phó tổng giám đốc Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao cho rằng: "Xét về tổng thể, mỗi kênh đầu tư đều ẩn chứa rủi ro nhưng ở đây chúng ta đang nói đến cách sử dụng nguồn vốn. Với nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên về nguồn vốn thì chứng khoán là kênh đầu tư thích hợp. Vàng và gửi tiết kiệm là 2 kênh đầu tư đề cao tính an toàn. Tuy nhiên, với nhà đầu tư trung và dài hạn thì BĐS mới là "sân chơi" được ưu ái nhất. Bởi BĐS có thể tạo ra nguồn thu nhập hàng tháng đều đặn cao hơn cả vàng, gửi tiết kiệm hay cổ phiếu, mức lợi nhuận trung bình có thể đạt được từ 7 - 10%, thậm chí còn cao hơn".

Đầu tư thắng chắc với BĐS nghỉ dưỡng ven đô tối ưu nguồn vốn, tối đa lợi nhuận

Khi đầu tư hay kinh doanh có lãi, hầu hết chúng ta đều chọn bỏ tiền vào BĐS. Bởi BĐS vẫn là kênh đầu tư đem về lợi nhuận đường dài tốt nhất và là tài sản giá trị có thể làm tài sản thế chấp, thừa kế, có tính thanh khoản cao.

Thay vì bỏ ra 2 - 3 tỷ đầu tư vào căn chung cư cho thuê hay cả chục tỉ đồng để sở hữu biệt thự ven biển thì nhiều người chọn đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội với mức giá "mềm" hơn chỉ từ 3 - 4 tỷ căn liền kề.

Có 3 tỷ đồng, nên đầu tư gì an toàn có lãi cao? - 2
BĐS nghỉ dưỡng ven đô kênh đầu tư tiềm năng nhất trong vài năm tới

Cách Hà Nội khoảng 65km, dự án Shophouse Wyndham Thanh Thủy trong khu resort khoáng nóng tiêu chuẩn 5* đầu tiên tại miền Bắc đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm nhờ mô hình kinh doanh linh hoạt, giá bán cạnh tranh chỉ từ 3,8 tỷ/căn với mức lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn 240 triệu/năm từ hoạt động cho thuê lại shophouse. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có quỹ 30 đêm nghỉ dưỡng tại hệ thống resort, khách sạn của chủ đầu tư cùng 15 vé tắm khoáng nóng miễn phí.

BĐS nghỉ dưỡng ven đô phù hợp với nhóm nhà đầu tư không thích mạo hiểm với đồng vốn nhưng vẫn muốn thu được lợi nhuận tốt mà không phải đau đầu quản lý. Dự án Wyndham Thanh Thủy do Wyndham Hotel Group trực tiếp quản lý và vận hành. Nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngay từ khi ra mắt, dự án Wyndham Thanh Thủy được đánh giá cao nhờ lợi thế về tổng thể quy hoạch, tiện ích đa dạng với công viên suối khoáng quy mô 4,4ha, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại,... cùng kiến trúc thiết kế chuẩn phong cách Nhật Bản tinh tế hiện đại, sử dụng trực tiếp nguồn khoáng nóng tự nhiên quý hiếm. Đây là yếu tố then chốt quyết định đến giá thuê phòng, khả năng tăng giá cũng như tính thanh khoản của dự án trong tương lai.

Dự án Liền kề thương mại Wyndham Thanh Thủy

Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji

Địa chỉ dự án: Xã Bảo Yên - Huyện Thanh Thủy - Tỉnh Phú Thọ

Đại lý phân phối chính thức: Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao

Hotline tư vấn & đăng ký trải nghiệm miễn phí: 0901241555