1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Chủ tịch DRH Holding: Chưa chia cổ tức, lợi nhuận để tái đầu tư

Đại Việt

(Dân trí) - Cổ đông DRH Holding chưa được chia cổ tức năm 2020 do lợi nhuận giảm vì Covid-19. HĐQT công ty này sẽ dùng lợi nhuận để tái đầu tư.

Chủ tịch DRH Holding: Chưa chia cổ tức, lợi nhuận để tái đầu tư - 1

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty DRH Holding tổ chức tại TP.HCM (Ảnh: Đại Việt).

Ngày 26/4, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 của Công ty CP DRH Holdings (mã: DRH) đã được tổ chức tại TP.HCM

Tại đại hội, cổ đông dành sự quan tâm lớn đến việc HĐQT quyết định không chia cổ tức trong năm 2020 cũng như việc công ty sẽ "lấn sân" mạnh mẽ sang mảng bất động sản công nghiệp.

Ông Phan Tấn Đạt - Chủ tịch HĐQT DRH cho biết, HĐQT đã cân nhắc rất kỹ về vấn đề này. Tuy nhiên, trước tình hình khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, nhiều chính sách pháp luật liên tục thay đổi đã khiến công ty phải giữ lại toàn bộ lợi nhuận để tái đầu tư và bắt nhịp với những thay đổi.

"Đến năm 2021, dựa vào tình hình kết quả kinh doanh thì chúng tôi sẽ có những sự điều chỉnh. Nếu lợi nhuận tốt, có thể chia được cổ tức thì chúng tôi sẽ chia ngay cho cổ đông", ông Đạt nói.

Theo ông Đạt, DRH cũng đang trong quá trình tìm hiểu, đầu tư bất động sản công nghiệp tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận với quy mô các dự án từ 300 - 500 ha. Dù là những khu vực rất tiềm năng nhưng những địa phương này đều có chi phí đầu tư cao.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ "né" những khu đất có thủ tục pháp lý phức tạp, đền bù giải tỏa khó khăn để nhanh chóng triển khai các dự án.

"Bất động sản công nghiệp đang có tiềm năng rất lớn nhờ sự dịch chuyển sản xuất và chuyên môn hóa toàn cầu. Việt Nam cũng là một trong những điểm đến được ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, nhu cầu về bất động sản công nghiệp đã tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua", ông Đạt nói.

Cổ đông cũng dành sự quan tâm lớn đến các dự án mà DRH đang triển khai như Dự án Aurora (quận 8) và Dự án Metro Valley (quận 9), khi các dự án này đang bị chậm tiến độ.

Ông Phan Tấn Đạt chia sẻ, dự án Aurora dự kiến bàn giao tháng 4/2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, giãn cách xã hội nên tiến độ dự án bị chậm lại. Dự kiến, vào tháng 10/2021, dự án này mới có thể bàn giao cho khách hàng. Chính vì tiến độ kéo dài dẫn đến chi phí thi công tăng lên, chi phí hoàn trả tài chính cho khách hàng tăng khiến lợi nhuận giảm nhẹ.

Còn tại dự án Metro Valley, việc thực hiện các thủ tục pháp lý cho dự án cũng đang kéo dài. HĐQT cũng đang tìm mọi cách để xử lý, tháo gỡ cho dự án.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, năm 2020, tổng doanh thu của DRH đạt 87,5 tỷ đồng, giảm 282,8% so với năm 2019; Lợi nhuận trước thuế đạt 46,1 tỷ đồng, giảm 18,7% so với năm 2019; Lợi nhuận sau thuế đạt 50,9 tỷ đồng, giảm 3,8%.

Năm 2021, DRH đặt chỉ tiêu tổng doanh thu đạt 870 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 90 tỷ đồng.