Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới

(Dân trí) - Không chỉ là nơi ở của các nguyên thủ quốc gia, các tòa nhà này còn là biểu tượng kiến trúc, nghệ thuật độc đáo được thiết kế xây dựng kỳ công.

Brazil

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 1

Dinh Alvorada ở Brasilia là nơi ở của mọi tổng thống Brazil. Dinh thự này được xây dựng hiện đại với hồ bơi phản chiếu và những bức tượng điêu khắc đầy nghệ thuật.

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 2

Dinh Alvorada nằm ở thủ đô Brasilia, trên một bán đảo bên rìa hồ Paranoa. Tòa nhà nằm trên diện tích rộng 7.000 m2, gồm có 3 tầng: tầng hầm, tầng lửng và tầng hai. Bên trong dinh thự được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng được chia thành nhiều phòng riêng và có một hội trường lớn.

Pháp

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 3

Cung điện Élysée (hay Palais de l'Élysée) là nơi ở chính thức của tổng thống Pháp. Nơi này nổi tiếng với thiết kế xa xỉ, sử dụng rất nhiều đồ dát vàng.

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 4

Cung điện Elysée được thiết kế giống như 1 "pháo đài" với 365 phòng. Bên trong cung điện trưng bày hơn 200 bức tranh cùng gần 70 pho tượng quý giá.

Nhật Bản

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 5

Cung điện Hoàng gia nằm ở giữa Tokyo, nhưng bên trong giống như một công viên rộng lớn được bao quanh bởi một con hào và những bức tường đá dày. Công trình được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 nhưng đã bị phá hủy một phần trong Thế chiến 2. Sau đó, tòa nhà đã được phục chế nguyên vẹn và trở thành nơi ở và làm việc của Hoàng gia Nhật.

Mỹ

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 6

Nhà Trắng, ở Washington, DC, có lẽ là nơi ở của tổng thống nổi tiếng nhất thế giới. Phòng Bầu dục là không gian làm việc chính thức của tổng thống. Đây là nơi Tổng thống Donald Trump trao đổi với các nhà ngoại giao, nhân viên, chức sắc và nguyên thủ quốc gia. 

Nga

Điện Kremlin Moscow (nghĩa là: Pháo đài bên trong một thành phố) được xây dựng từ thế kỷ 14 đến 17 tại Nga. Công trình là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử, nghệ thuật độc đáo của quốc gia này.

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 7

Điện Kremlin Moscow là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ. Công trình được cấu thành từ 15 tòa nhà, 20 tòa tháp với tổng diện tích hơn 275.000 m2. Từ năm 1955, Kremli mở cửa cho khách vào tham quan và trở thành một viện bảo tàng ngoài trời. Điện Kremli được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

Anh

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 8

Tòa nhà được xem là biểu tượng của chế độ quân chủ Anh từ năm 1837. Cung điện Buckingham có tổng cộng 775 phòng, bao gồm 52 phòng ngủ hoàng gia, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm. Hiện nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn đang sống cùng gia đình tại cung điện tráng lệ này.

Thổ Nhĩ Kỳ

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 9

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, tổng thống hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ, cư trú tại Ak Saray (còn được gọi là Cung điện Trắng) ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Cung điện có giá 615 triệu USD và có hơn 1.100 phòng, (lớn hơn cả Nhà Trắng và cung điện  Élysé của Pháp).

Đức

Chiêm ngưỡng dinh thự xa hoa của các lãnh đạo thế giới - 10

Cung điện Bellevue, một cung điện tân cổ điển ở giữa Berlin, là nơi ở chính thức của tổng thống Đức từ năm 1994. 

Thương Minh

Theo Thrillist