Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái

(Dân trí) - Căn nhà được làm hoàn toàn bằng tre với nhiều khối không gian tại Bali, Indonesia trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên xanh tốt miền nhiệt đới.

Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 1
Ananda House là ngôi nhà với cấu trúc gồm nhiều tầng của David Hornblow và gia đình con gái tại Bali, Indonesia. Ngoài không gian mát mẻ do tọa lạc gần gũi với thiên thiên thì điểm đặc biệt phải kể đến là tất cả được làm bằng tre hòa hợp với cảnh sắc miền nhiệt đới.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 2
Chủ nhân căn nhà - ông David Hornblow chưa bao giờ hình dung sẽ sở hữu một ngôi nhà ở Bali và sống giữa rừng cây. Ý tưởng về căn nhà xuất phát từ khi David đến Green Village - một khu dân cư với các căn nhà xây bằng tre, được quy hoạch đẹp mắt bên ngoài thị trấn cổ kính Ubud ở Bali, Indonesia.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 3
David Hornblow, nhà thiết kế đồ họa người Anh chia sẻ: "Chúng tôi bị quyến rũ bởi cảm giác yên bình và hài hòa. Tôi bị các căn nhà mê hoặc, mọi thứ từ những chiếc đinh nhỏ xíu đến các phần của căn nhà đều được xây dựng hoàn toàn bằng tre".
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 4
Toàn bộ căn nhà nằm trên khu đất có độ dốc lớn với 3 khối nhà riêng lẻ, tổng diện tích không gian sống là 260m2 được bao quanh bởi những cây cối xanh tốt quanh năm... Theo chủ nhà, những công trình ở đây được thiết kế phù hợp với môi trường nên David cố gắng bảo tồn trọn vẹn các cây xanh cao chót vót xung quanh.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 5
Ở khối nhà thấp nhất, chủ nhà bố trí không gian sinh hoạt chung với bếp ở vị trí trung tâm. Bàn bếp được thiết kế từ các tấm đá có kiểu cách uốn lượn, không gian ngập ánh sáng tự nhiên.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 6
Bước ra bên ngoài là lối dẫn ra bể bơi được làm bằng gỗ cao su tái chế. Bể bơi được bố trí giữa thiên nhiên giúp cho gia chủ và người thân có thể đắm mình trong làn nước mát, tận hưởng không gian yên tĩnh trong làn gió xào xạc và tiếng chim ríu rít.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 7
Men theo bậc đá uốn quanh bên cạnh sẽ là đường dẫn lên khối nhà với 2 phòng ngủ ở 2 tầng khác nhau, trong đó mỗi phòng đều có chỗ tắm và ban công riêng. Đây là kiểu phòng thích hợp cho khách thuê làm nơi nghỉ dưỡng ngọt ngào, ấm áp.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 8
Khối nhà thứ ba nằm ở vị trí cao nhất cũng là không gian ấn tượng nhất, trong đó tầng đầu tiên là phòng ngủ chính quay mặt về phía đông, từ bên trong có thể phóng tầm mắt ra ngắm quang cảnh trước mặt. Phòng ngủ đi kèm với phòng tắm ngoài trời còn bồn tắm được đúc từ đá nguyên khối.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 9
Vào những ngày trời quang, khi đứng ở phòng ngủ chính, chủ nhà có thể nhìn được đường khung cảnh đường chân trời phía xa. Không gian này rất phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn và đón ánh sáng bình minh ùa vào qua mái nhà.
Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái - 10
Ở tầng cao nhất của mỗi khối nhà là tháp nhỏ thích hợp làm nơi ngủ, khi thức dậy có thể ngắm nhìn ánh sáng bình minh hoặc lắng nghe tiếng chim hót líu lo ngập tràn xung quanh.
Bài liên quan
Đang được quan tâm