Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành "thiên đường trần gian"

(Dân trí) - Chiếc lán cũ kỹ ban đầu chỉ là nơi che mưa, nắng cho những người đến câu cá tuy nhiên qua bàn tay, sự sáng tạo của cặp vợ chồng người Mỹ, nơi đây bỗng "lột xác" trở thành ngôi nhà đẹp như cổ tích.

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 1
“Khu nghỉ dưỡng” xinh đẹp của cặp vợ chồng kiến trúc sư

Được xây dựng từ năm 1950, chiếc lán nhỏ ban đầu là nơi che mưa nắng cho những người đến đây câu cá. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn cặp vợ chồng cô Marsha Ahearn, đến từ vùng Đông bắc Hoa Kỳ đã biến nơi đây thành một căn nhà "đẹp như cổ tích". 

Theo đó, Marsha Ahearn đã từng tới khu vực bãi biển Martha để câu cá. Vẻ đẹp yên bình với những hàng cây xanh, bờ cát trắng mịn ở đây đã ngay lập tức mê hoặc cô.

Marsha Ahearn đã cố gắng thuyết phục chồng mình, anh Patrick mua một mảnh đất rộng khoảng 3 mẫu và bắt đầu 6 tháng xây dựng, cải tạo bài trí lại căn lán câu cá. 

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 2
Chủ nhân căn nhà, anh Patrick và vợ, Marsha Ahearn.

Anh Patrick, vốn là một kiến trúc sư nổi tiếng đã cùng bắt tay với người bạn đời của mình để thiết kế một căn nhà "trong mơ". Trong khi Patrick là người chỉ đạo trực tiếp cải tạo công trình thì Marsha lên ý tưởng trang trí. Những vật dụng trong nhà hầu hết được cặp đôi mua từ chợ cổ ở gần nhà. 

Sau 6 tháng xây dựng, ngôi nhà hoàn thiện trong niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng. 

Ngôi nhà nhìn thẳng ra mặt biển và được bao bọc bởi vườn cây xanh và rất nhiều hoa tươi đủ loại. Sự cổ kính, hiện đại trong trong thiết kế ngôi nhà khiến bất kỳ ai lần đầu chiêm ngưỡng đều bị thu hút không thể rời mắt. 

Về ngoại thất

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 3

Nói về màu sắc bên ngoài căn nhà, Marsha đã lấy cảm hứng từ khung cảnh bên ngoài và bắt đầu với một màu xanh sáng cho cửa trước và cửa sau. Từ đó, Patrick sử dụng rất nhiều màu xanh đen đậm cho các mảng tường và bộ phận khác, tạo nên một khung cảnh đậm sắc biển.

Lối vào

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 4
Bước vào căn nhà là khung cảnh vintage với chiếc thang xếp dẫn lên gác xép. Chúng có thể gấp phẳng dựa vào tường khi không sử dụng. Gương và ghế dài kiểu gothic được tìm thấy từ chợ đồ cổ gần đó.

Phòng bếp

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 5
Cả căn bếp trở nên bừng sáng với sự pha trộn tùy chỉnh của sơn trắng và một cánh cửa màu xanh coban. Mọi đồ đạc được bài trí vừa cổ điển lại vừa mang hơi hướng hiện đại, vừa đủ và rất tươi mới.

Đồ dùng nhà bếp

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 6
Cặp vợ chồng lựa chọn hầu hết các vật dụng trong căn bếp bằng chất liệu sứ trắng, hòa hợp với màu sơn tường. Kết hợp với những lọ thủy tinh và mặt bàn gỗ, giỏ mây và khung tranh.

Phòng ăn

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 7
Phòng ăn là một trong những nơi tâm đắc của vợ chồng anh Patrick. Nơi này có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn nhà, cả Đại Tây Dương như bày ra trước mắt. Marsha trang trí thêm rèm cửa được làm từ những tấm vải 100 năm tuổi của Pháp được tìm thấy tại Brimfield. Một chiếc đèn lồng nhẹ treo phía trên bàn ăn. Gối vải Bark thêm hoa văn nữ tính cho ghế bấc.

Phòng khách

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 8

Giống như phòng ăn, phòng khách có view nhìn ra biển. Bộ sofa và bàn ghế tông trắng tinh tế kết hợp với gối hoa tạo nên cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng.

Phòng ngủ

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 9

Phòng ngủ được Marsha bài trí theo phong cách bãi biển với khung đầu giường bằng tre và chiếc chăn họa tiết xanh nổi bật. 

Phòng tắm

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 10
Phòng tắm chính là sự pha trộn của các vật liệu khác nhau từ bàn trang điểm bằng gỗ và gương gỗ cho đến phần cứng bằng đồng.

Gác ngủ

Cặp vợ chồng người Mỹ biến lán câu cá lụp xụp thành thiên đường trần gian - 11

Một gác xép ngủ có đủ chỗ cho một chiếc giường. Ngoài ra, ở vị trí căn phòng này, cũng dễ dàng ngắm view toàn bãi biển. 

Thương Minh

Contryliving

Đang được quan tâm