Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim "ký sinh trùng"

(Dân trí) - Đạo diễn “Ký sinh trùng” gây bất ngờ khi tiết lộ, ngôi nhà xa hoa trong phim thực ra được tạo nên hầu như bằng… kỹ xảo.

Mới đây tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92, ê-kíp đoàn phim Parasite đã xuất sắc giành chiến thắng lịch sử, đem lại một diện mạo mới cho điện ảnh Hàn Quốc. Đây là bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar.

Đằng sau những thước phim ấn tượng, bối cảnh của ngôi biệt thự xuất hiện trong bộ phim "Ký sinh trùng" cũng được quan tâm không kém. Điều gây bất ngờ, là căn nhà xa hoa của gia đình Park hóa ra lại không có thật mà đó là sản phẩm của kỹ xảo.

Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim ký sinh trùng - 1

Mới đây, vị đạo diễn tài năng Bong Joon-ho đã tiết lộ về quá trình dựng nên phim trường cho Ký sinh trùng, đặc biệt là căn nhà xa hoa của gia đình Park hóa ra không có thật mà đó là sản phẩm của kỹ xảo.

Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim ký sinh trùng - 2
Khu biệt thự của nhân vật Mr. Park được dàn dựng với 4 bối cảnh khác nhau. Sau khi hoàn thành mỗi phân cảnh, ê kíp hậu kỳ sẽ phá dỡ, cắt ghép, dựng lại những cảnh khác, tạo thành một ngôi nhà với kiến trúc đồng nhất.
Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim ký sinh trùng - 3
Nhờ vậy mặc dù phim trường có diện tích giới hạn nhưng đã tạo ảo giác cho khán giả rằng đây là một ngôi nhà rất lớn, có sân trước, sân sau...
Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim ký sinh trùng - 4
Đạo diễn Bong Joon-ho nói rằng tuy ngôi nhà là giả nhưng nội thất, vật dụng trang trí đều là thật và có giá trị rất cao. Chính vì vậy, nhà thiết kế Lee Ha Jun liên tục nhắc nhở đoàn phim phải cẩn thận đi lại ở hậu trường.
Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim ký sinh trùng - 5
Giá trị của các đồ nội thất họ sử dụng cũng được tiết lộ. Chiếc bàn lớn trong phòng khách làm từ gỗ anh đào, có giá 19.800 USD (gần 500 triệu đồng), chiếc bàn ăn là 22.300 USD (518 triệu đồng), một chiếc đèn bằng đồng có số tiền khoảng 14.000 USD (325 triệu đồng).
Căn biệt thự xa hoa với đồ nội thất đắt đỏ trong phim ký sinh trùng - 6
Những bức tranh được treo trong nhà họ Park cũng có giá trị ngất ngưởng. Bức tranh lớn trên tường được làm bằng thép không gỉ bởi họa sĩ Park Seung Mo, trị giá khoảng 120.000 USD (gần 2,8 tỷ đồng). Bức tranh về mèo cũng có mức giá 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng). Bên cạnh đó, từng chi tiết nhỏ cũng được vị đạo diễn tài năng để tâm và đầu tư kỹ càng. Thậm chí ông đã chi 2.300 USD (53 triệu đồng) cho chiếc... thùng rác của Đức.

Thương Minh

Theo Vulture