Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá

Dân trí

Để 4 thiên thần nhỏ được sống trong không gian trong lành, gần gũi thiên nhiên, vợ chồng chị Loan Nguyễn (Bình Dương) đã quyết định rời Sài Gòn về xây nhà vườn, ngập cây xanh.

Cách đây vài năm, vợ chồng chị Loan Nguyễn quyết định bán căn nhà ở con phố sầm uất tại Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) về Bình Dương sinh sống.

Nhiều bạn bè tỏ ra ngạc nhiên với quyết định rời thành phố Hồ Chí Minh của vợ chồng anh chị. “Mọi người nói ở đó đi lại thuận tiện, lại là thành phố lớn. Nhưng thật ra từ lâu, hai vợ chồng đã muốn rời thành phố ồn ào, chật chội để đi tìm kiếm một không gian sống xanh, yên bình”, chị Loan cho hay.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 1
Ngôi nhà hiện tại nằm gần trạm thu phí Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Trên diện tích 1300m2, anh chị dựng 2 căn nhà: một bên làm nhà thờ ông bà, tổ tiên rộng 120m2 và một bên là nhà ở có diện tích 180m2.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 2
Gần 1000m2 đất còn lại, vợ chồng chị Loan dành để bố trí sân vườn, hồ cá, hồ bơi.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 3

Hồ bơi rộng 3m, dài 7m, sâu 1m là nơi anh chị dành cho 4 thiên thần nhỏ của gia đình tập bơi và rèn luyện sức khỏe từ nhỏ.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 4
Bể cá Koi được vợ chồng chị Loan chăm sóc rất kĩ lưỡng. Riêng hệ thống xử lý nước đã được anh chị đầu tư gần 60 triệu đồng.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 5
Khoảng sân vườn chiếm 300m2 là nơi chị Loan dành nhiều tâm huyết nhất. Chị bố trí khu trồng hoa - cây cảnh, khu trồng rau quả cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Chị Loan còn nuôi thêm đàn gà để lấy trứng cho các con ăn.

Kể từ khi về đây ở, hai vợ chồng chị trở thành những nông dân thực thụ.

Ban ngày, anh Toàn chồng chị Loan phụ trách nhiệm vụ tưới nước, tỉa cành, chăm hoa. Dù bận công việc và lo cho 4 con nhỏ nhưng chị Loan vẫn tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi còn lại từ 19 - 22 giờ hàng ngày để tự tay trồng cây, trồng rau xanh.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 6
Là người mê hoa nên chị Loan không tiếc công, tiếc của mua nhiều giống hoa về trồng thử trong vườn nhà.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 7

Bạn bè khi đến thăm đều thích thú với khu vườn đủ loại rau xanh, hoa trái của chị Loan.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 8
Từ khi về đây, nguồn thực phẩm sạch trong gia đình chị Loan hoàn toàn chủ động. Mùa nào thức ấy, chị lại chế biến bữa ăn từ thực phẩm vườn nhà cho gia đình.
Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 9
Bãi cỏ trong sân vườn đôi khi trở thành địa điểm ăn uống cuối tuần cho cả gia đình.

Chị Loan cho biết, một trong những lí do quan trọng nhất thôi thúc anh chị rời thành phố Hồ Chí Minh về đây là bởi muốn tạo không gian sinh hoạt trong lành, gần gũi thiên nhiên cho 4 thiên thần nhí của gia đình.

“Các bé thay đổi rõ rệt về cả sức khỏe và tinh thần. Các con rất thích tham gia hoạt động ngoài trời tại sân vườn, sẵn sàng cùng mẹ chăm cây, trồng rau. Nhìn các con như vậy, vợ chồng mình vô cùng hạnh phúc”, chị Loan chia sẻ.

Bỏ phố về quê, mẹ đảm ở Bình Dương làm nhà vườn, trồng rau nuôi cá - 10

Hương Thảo

Đáng quan tâm
Mới nhất