Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương

Hương Thảo

(Dân trí) - Ngôi nhà màu trắng xinh xắn nằm giữa khu vườn xanh cỏ, ngập sắc hoa của chị Đặng Dung khiến nhiều người mê mẩn, dành lời khen ngợi.

Vốn là người yêu thích thiên nhiên, cây cối đặc biệt là hoa hồng nên chị Dung Đặng đã lên ý tưởng biến căn nhà tại thị xã Bến Cát, Bình Dương ngập tràn các loại cây, hoa. 

Ngôi nhà màu trắng xinh xắn được bao quanh bởi nền cỏ xanh và hơn 50 loại hoa khoe sắc bốn mùa. Vẻ đẹp của ngôi nhà khiến bất cứ ai ghé thăm đều dành lời khen ngợi. 

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 1

Ngôi nhà của chị Dung được xây dựng từ tháng 9/2019 và hoàn thành vào tháng 5/2020. Ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà, chị Dung đã chuẩn bị ý tưởng thực hiện “khu vườn trong mơ”.

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 2
Khu vườn rộng 75m2 phủ xanh cỏ và ngập sắc hoa là thành quả sau gần 4 tháng “phơi nắng” làm vườn của chị Dung.
Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 3
Bố cục khu vườn được kiến trúc sư thiết kế dựa trên mong muốn của chị Dung. Tuy nhiên, những cây cối trong vườn, chị Dung đều tự tay lựa chọn. Khu vườn rộng đến 75m2 nhưng chị vẫn quyết định tận dụng cả các mảng tường, khung rào để trồng thêm các loại hoa leo như hồng anh, hồng thiên hương, sử quân tử, lan hoàng dương, hoa giấy, mai xanh....
Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 4
Dọc lối dẫn vào nhà, chị Dung chọn trồng một hàng hồng Tree (hồng thân gỗ). Các loại violet Nhật, cúc bách nhật được chị trồng xen dưới lối đi để tạo những thảm hoa đẹp mắt.
Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 5
Phía bàn trà trước nhà được chị Dung trồng hồng leo vừa mềm mại vừa cho hoa quanh năm, tạo không gian thưởng trà - ngắm hoa lãng mạn cho gia đình.
Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 6
Vốn yêu thích những vườn hồng châu Âu nên các đồ vật trang trí trong vườn đều được chị Dung chọn theo phong cách này, từ bàn ghế, đèn, chậu sứ, lu,…
Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 7

Vốn chưa từng trồng hoa nên khi bắt tay vào “chinh phục” những giống hồng kiêu kỳ, khó tính, chị Dung mất không ít thời gian. Chị từng nhiều lần trồng thất bại do trồng sai kỹ thuật, trồng quá dày đặc lại gặp trúng mùa mưa nên cây bị bệnh liên miên. Rút kinh nghiệm, chị Dung dành thời gian đọc sách, đọc tài liệu trên mạng, hỏi kinh nghiệm bạn bè. Từ khâu chọn giống, trộn giá thể… đều được chị tìm hiểu kỹ.

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 8

Nhờ sự kỳ công trong chăm sóc, vườn hoa trong vườn nhà chị Dung ra hoa trĩu trịt, sinh trưởng phát triển tốt. Hoa hồng tại vườn được chị Dung khéo léo cắm bình và trang trí trong nhà.

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 9

Vào mỗi mùa khác nhau trong năm, không gian căn nhà luôn ngập tràn các loại hoa khoe sắc.

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 10

Để duy trì khu vườn luôn xanh tươi, đẹp mắt, mỗi ngày chị đều dành thời gian chăm bẵm vào sáng sớm và buổi tối sau bữa ăn của gia đình. Chị Dung không sử dụng thuốc hóa học mà dùng các loại phân hữu cơ, hỗn hợp trừ sâu tự chế. 

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 11

Khu vườn trở thành không gian quây quần của cả gia đình sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 12

Chiều chiều sau giờ tan lớp của các con hay ngày cuối tuần, cả gia đình chị Dung lại cùng nhau chăm sóc khu vườn: chồng chị cắt cỏ, chị tỉa cành, các con giúp bắt sâu, tưới cây…

Biệt thự nhà vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình ở Bình Dương - 13
“Trước đây khi chưa có điều kiện sống trong ngôi nhà rộng rãi như thế này, mình vẫn cố gắng tận dụng ban công, sân thượng để trồng vài chậu hoa. Công việc này giúp mình thư thái, yêu đời hơn hẳn. Thật hạnh phúc khi niềm yêu thích của mình nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của ông xã và các con”, chị Dung chia sẻ.