Bất ngờ về ngôi biệt thự "độc nhất vô nhị" ẩn mình trong núi

Phương Hà

(Dân trí) - Ngôi nhà nằm trên địa hình dốc có cấu trúc lạ, vừa tạo sự riêng tư song vẫn đón được ánh sáng tự nhiên, gió biển và ngắm view tuyệt đẹp.

Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 1
NCaved là ngôi nhà đặc biệt nằm "ẩn mình" dưới đất tại một đồi thấp hẻo lánh ở đảo Serifos, Hy Lạp. Công trình nằm dưới địa hình dốc, song vẫn có thể ngắm biển ngoài xa và đón những làn gió bên ngoài nhờ thiết kế ấn tượng. Nhóm thiết kế đã lưu ý đến yếu tố muốn có một nơi ở kín đáo, nên quyết định xây dựng dưới bề mặt đất đá thay vì tạo nên khối bê tông thẳng đứng trên mặt đất.
Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 2

Căn nhà như được "ngụy trang" ngay cả nhìn qua các bức ảnh. Phong cách của NCaved là sự kết hợp giữa phong cách xây dựng truyền thống trên đảo với nét kiến trúc hiện đại.

Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 3
Các kiến trúc sư đã lựa chọn vật liệu là đá, sắt kết hợp với nền xi măng tạo cho ngôi nhà màu sắc tương tự màu đất của bề mặt xung quanh. Công trình được xây dựng như một "sân thượng", trải theo sườn dốc của địa hình.

Đây là dự án sáng tạo, mang tính thực tiễn của thời đại cho nên mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà rất thấp. Ngoài dùng năng lượng tái tạo, NCaved còn sở hữu hệ thống gom nước thải và nước mưa để tưới cây trồng trên mái nhà.

Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 4
Diện tích của ngôi nhà là 360m2 và được thiết kế theo từng cấp của địa hình với các sân hiên rộng rãi. Các kiến trúc sư sử dụng kiểu tường đá để tạo khung xung quanh tạo nên sự vững chãi, còn mặt tiền ngang phía trước được làm bằng kính có thể mở ra để ngắm toàn cảnh biển nhằm hút không khí trong lành và ánh sáng vào từng phòng.
Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 5
Toàn bộ căn nhà có 3 tầng với phòng ngủ, phòng khách và một khu nhà dành cho khách, tất cả đều rộng thênh thang. Trong đó, 2 tầng là nơi dành cho gia chủ, còn nhà khách tách riêng ở tầng trên cùng. Ở tầng 2, có một cầu thang để tạo sự kết nối giữa 3 tầng và nối ra không gian thoáng đãng bên ngoài.
Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 6
Căn nhà độc đáo không dùng sơn mà để nguyên các mảng bê tông màu trắng xám kết hợp vật liệu gỗ và kim loại. Nội thất đơn giản khiến các căn phòng rộng rãi, phòng ngủ không quá cầu kỳ nhưng lợi thế lớn nhất là view biển tuyệt đẹp qua khung cửa kính.
Bất ngờ về ngôi biệt thự độc nhất vô nhị ẩn mình trong núi  - 7
Phía sau nhà là một khu vườn nhỏ được trồng cây xanh, từ bên trong có thể ngắm vườn thông qua cửa kính trong suốt. NCaved cũng có bể bơi nằm ở vị trí tuyệt đẹp có thể vừa bơi vừa ngắm cảnh biển.