Thứ tư, 12/05/2021 - 08:00

Bất động sản công nghiệp "lên ngôi", The Sun hút khách

Dân trí

Nếu như thị trường BĐS Dĩ An, Thuận An tỏa sáng rực rỡ khu vực phía Nam thì Bàu Bàng được nhận định là "điểm nóng" tại Bắc Bình Dương nhờ lợi thế giao thương và phát triển công nghiệp mạnh mẽ.

Trung tâm đô thị mới của Bình Dương

Tọa lạc tại phía Bắc Bình Dương, Bàu Bàng được xây dựng trở thành đô thị công nghiệp - công nghệ cao trong 5 năm tới nhằm tạo nên thế cân bằng kinh tế cho các khu vực của tỉnh Bình Dương. Vài năm gần đây, Bàu Bàng trở thành một "đại công trường" với hàng loạt dự án xây dựng khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, tiện ích xã hội… cho thấy vai trò chiến lược của Bàu Bàng trong sự phát triển của tỉnh.

Bàu Bàng nổi bật với các khu công nghiệp đang được xây dựng với quy mô lớn như KCN Bàu Bàng (3.200ha), Tân Bình (hơn 1.400ha), Lai Hưng (600ha), Cây Trường (700ha), đặc biệt là khu công nghiệp - khoa học công nghệ cao (400ha). Trong tương lai, Bàu Bàng được định hướng trở thành "thủ phủ công nghiệp" mới của Bình Dương nhằm giải tỏa áp lực của các trung tâm công nghiệp Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An.

Tính đến cuối năm 2020, Bàu Bàng đã thu hút 1.000 dự án phát triển công nghiệp, bao gồm 816 dự án trong nước với tổng giá trị 29.736 tỷ đồng và 184 dự án FDI với vốn đầu tư 3,6 tỷ USD. Trong đó, riêng năm 2020 đã thu hút 27 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 178 triệu USD và 20 dự án đăng ký tăng thêm gần 85 triệu USD.

Bất động sản công nghiệp lên ngôi, The Sun hút khách - 1
The Sun đang trở thành điểm đến lý tưởng cho giới đầu tư bất động sản tại Bàu Bàng

Hạ tầng giao thông tại Bàu Bàng cũng được triển khai mạnh mẽ với mục đích tăng cường giao thương kết nối liên vùng. Bên cạnh quốc lộ 13 đã mở rộng lên 6 làn xe, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng dài 62km kết nối từ trung tâm hành chính Bàu Bàng đến ngã 3 Tân Vạn (quốc lộ 1) cũng vừa được khai thông toàn tuyến.

Ngoài ra, Bàu Bàng còn một loạt dự án lớn đang đầu tư như cao tốc đường Hồ Chí Minh kết nối cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Bàu Bàng - Chơn Thành, đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, đường Mỹ Phước - Bàu Bàng, ĐT 750, ĐT 749C, ĐT 741B, Vành đai 4, Vành đai 5… Khi hoàn thành sẽ tạo thành mạng lưới liên kết xuyên suốt giữa Bàu Bàng với các trung tâm kinh tế lớn khu vực phía Nam.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Bàu Bàng, dòng vốn đầu tư cũng đang đổ mạnh vào địa phương này kéo theo dân cư sôi động, kinh doanh mua bán sầm uất. Giai đoạn vừa qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Bàu Bàng đã tăng bình quân 25,33%/năm, mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Trong tương lai, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị hiện đại tạo tiền đề cho sự "tăng tốc" của thị trường BĐS khu vực.

The Sun - biểu tượng đô thị mới của Bàu Bàng

Cùng với sự ồ ạt đầu tư của các doanh nghiệp, thị trường BĐS tại Bàu Bàng cũng "nóng" lên theo từng ngày khi ngày càng có nhiều dự án mới được triển khai. Quỹ đất rộng, pháp lý minh bạch, "đóng đô" tại các vị trí đắc địa chính là những yếu tố giúp Bàu Bàng thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh lân cận.

Bất động sản công nghiệp lên ngôi, The Sun hút khách - 2
The Sun được định hướng trở thành không gian sống hiện đại, năng động cho cộng đồng dân cư tại Bàu Bàng

Theo thống kê 5 năm trở lại đây, giá nhà đất huyện Bàu Bàng tăng trung bình 12% mỗi năm, một số khu vực đắc địa giá có thể dao động từ 7 - 12 triệu/m2. Các chuyên gia nhận định, giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong giai đoạn 2020 - 2025, thời điểm Bàu Bàng "chạy nước rút" hoàn thành các dự án trọng điểm.

Một trong những dự án nổi bật tại Bàu Bàng hiện nay chính là The Sun. Sở hữu vị trí chiến lược ngay tại trung tâm thị trấn Lai Uyên, cách quốc lộ 13 - tuyến giao thông huyết mạch kết nối TP. HCM - Bình Dương - Bình Phước chỉ 2 phút di chuyển, The Sun mở ra cơ hội giao thương chiến lược. Đồng thời, gia tăng kết nối với hệ thống tiện ích cộng đồng trong khu vực như trung tâm hành chính huyện, các khu công nghiệp, chợ Bàu Bàng, bệnh viện, trường học các cấp, khu công nghệ cao, trường đại học Việt Đức…

Bất động sản công nghiệp lên ngôi, The Sun hút khách - 3
The Sun với tiện ích vượt trội, nâng cao chất lượng sống cho cư dân tương lai

The Sun là phân khu đẹp nhất của dự án Dream City với hệ thống tiện ích vượt trội, cư dân tương lai sẽ được tận hưởng các tiện ích hiện đại hàng đầu khu vực với công viên cây xanh rộng đến 1,2ha, cụm trường học, khu vui chơi giải trí sầm uất, trung tâm mua sắm… nhằm mang lại không gian sống tiện nghi và lý tưởng cho cộng đồng nơi đây.

Tham quan The Sun, anh Lê Thành Minh (nhà đầu tư TP. HCM) chia sẻ: "Hiện nay, giá đất nền tại Bình Dương có mức giá khá cao, khu vực trung tâm như Dĩ An, Thuận An mức giá cao nên dư địa tăng giá trong tương lai không còn nhiều. Vì vậy, phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng như The Sun đang là điểm đến cho giới đầu tư".

Trường Thịnh

Đáng quan tâm