Ăn cơm nấu bằng nước suối khoáng và tắm dưới trời sao ở nhà trọ Yukimiso
(Dân trí) - Nghỉ tại Yukimiso, bạn sẽ có thể thưởng thức món cơm nấu với nước suối khoáng, và trải nghiệm Nagayu Onsen, một trong những onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản.
Phòng nghỉ của tôi tại Yukimiso khá lớn và được trang bị đủ mọi đồ dùng cần thiết, từ yukata cho tới đồ vệ sinh cá nhân và cả dụng cụ pha trà.
Tương tự như ở các ryokan truyền thống khác, phòng được chia làm 3 khu vực. Đằng sau bộ cửa trượt shoji là nơi để dụng cụ pha trà và ghế ngồi cho hai người. Chính giữa phòng là nơi trải đệm ngủ futon và cũng là khu vực chiếm diện tích lớn nhất. Đây cũng là nơi đặt ghế tựa zaisu, tivi, điều hòa/máy sưởi, tủ quần áo, két sắt và một vài ngọn đèn để tạo bầu không khí. Ngay tại cửa vào phòng là chiếc tủ lớn đựng nệm futon và gối, kế bên nhà vệ sinh và bồn rửa.
Suối nước nóng tại đây chứa carbon dioxide (CO2), được cho là có khả năng tăng tuần hoàn máu và cải thiện, làm mềm da. Nước ở đây còn giúp hỗ trợ tiêu hóa. Chỉ cần một cốc nước mỗi ngày là đủ để cơ thể hấp thu những lợi ích này. Tại Yukimiso, nước có chứa CO2 được dùng để nấu cơm, khiến gạo nở bung hơn bình thường. Dù vậy, trải nghiệm đáng giá nhất khi nhắc đến Yukimiso phải là tắm suối nước nóng.
Ryokan Yukimiso có khu tắm ngoài trời và trong nhà dành riêng cho từng giới tính. Khu vực tắm trong nhà nằm ở cuối tòa nhà, cách xa lối vào chính. Khu tắm ngoài trời lạnh hơn một chút, nên nếu bạn nhạy cảm với nhiệt độ thì tôi khuyên bạn nên thử tắm bồn ngoài trời trước. Cá nhân tôi thích tắm ở bồn trong nhà hơn vì ở đó bồn tắm sâu hơn. Tuy vậy, khu tắm ngoài trời cũng có những điều lý thú riêng như trải nghiệm tắm dưới trời sao và tận hưởng thanh âm tự nhiên như tiếng dế kêu.
Tại Yukimiso, bữa tối được phục vụ khá sớm, thường từ 6-7 giờ tối, bữa sáng từ 7-8 giờ sáng. Khẩu phần ăn ở đây khá lớn. Thông thường, tôi không thể ăn hết được bữa trưa nếu đã ăn cả bữa tối hôm trước và bữa sáng ở đây.
Ẩm thực tại Yukimiso được phục vụ theo phong cách truyền thống của Nhật Bản, với đồ ăn bản địa đựng trong nhiều đĩa nhỏ, và đưa lên theo thứ tự riêng. Trong bữa tối, tôi được ăn tempura, cơm nóng nấu bằng nước suối khoáng, cá mòi nướng, sushi lươn, đậu phụ, bánh bí ngô và nhiều món khác. Bữa sáng cũng theo phong cách truyền thống với cá hồi, canh miso, đậu phụ, cơm, trứng cuộn và trà.