Yêu cầu làm rõ vụ điểm trường 1,7 tỷ đồng xây xong bỏ hoang tại Quảng Bình

Tiến Thành

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh về công trình điểm trường Cầu Roòng xây dựng xong lại bỏ hoang gây lãng phí, lãnh đạo huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ.

Trao đổi với Dân trí, ông Bùi Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh trên báo điện tử Dân trí về việc một công trình điểm trường mầm non tại xã Hồng Hóa sau khi xây dựng xong lại bỏ hoang, huyện ủy huyện này đã chỉ đạo UBND huyện kiểm tra, làm rõ vụ việc và sẽ có thông tin cụ thể.

Yêu cầu làm rõ vụ điểm trường 1,7 tỷ đồng xây xong bỏ hoang tại Quảng Bình - 1

Công trình điểm trường mầm non Cầu Roòng, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Công trình xây dựng xong lại bỏ hoang gây lãng phí này là điểm trường Cầu Roòng, Trường Mầm non xã Hồng Hóa. Công trình có tổng mức đầu tư 1,7 tỷ đồng, trong đó phòng học 1,5 tỷ và công trình nước sạch 200 triệu đồng.

Điểm trường này gồm 2 phòng học, có đủ hệ thống điện sáng, quạt, công trình vệ sinh, được hoàn thiện xây dựng và bàn giao cho chủ đầu tư là UBND xã Hồng Hóa cũng như đơn vị hưởng lợi là Trường Mầm non xã Hồng Hóa vào cuối năm 2018.

Thế nhưng từ đó đến nay, điểm trường này chưa một lần mở cửa đón học sinh và bỏ hoang hơn 2 năm qua, gây lãng phí công trình xây dựng.

Yêu cầu làm rõ vụ điểm trường 1,7 tỷ đồng xây xong bỏ hoang tại Quảng Bình - 2

Điểm trường với 2 phòng học khang trang của Trường Mầm non xã Hồng Hóa bàn giao từ cuối năm 2018, thế nhưng đến nay vẫn không đưa vào sử dụng.

Theo lãnh đạo xã Hồng Hóa cũng như Trường Mầm non xã Hồng Hóa, nguyên nhân chính là do học sinh tại khu vực điểm trường Cầu Ròong chỉ được 5 đến 6 em, không đủ mở lớp nên trường này không sử dụng công trình đã xây dựng. Những em học sinh tại đây đã được vận động về học tại điểm trường chính.

Tuy nhiên việc đề xuất xin xây điểm trường nhưng khi xây dựng xong lại không sử dụng là hết sức lãng phí, đặc biệt là tại một địa phương còn nhiều khó khăn như xã Hồng Hóa nói riêng và huyện Minh Hóa nói chung. Dư luận cũng đặt ra nghi vấn, liệu rằng có tình trạng xây dựng công trình chỉ để có dự án, chứ không phải phục vụ nhu cầu sử dụng thực sự; đồng thời khiến người dân vô cùng bất bình khi "nơi cần thì không có, nơi có lại không dùng".

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM