Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện "phù thủy" dùng chổi để xóa dấu vết

Trọng Trinh

(Dân trí) - Cánh "phù thủy" này đã dùng "chổi thần" tống toàn bộ đất cát ở mép đường do cánh xe hổ vồ làm rơi vãi xuống miệng cống thoát nước bên đường để xóa dấu vết.

Xe "hổ vồ" lộng hành: Xuất hiện "phù thủy" dùng "chổi thần" để xóa dấu vết

Như Dân trí đã phản ánh về tình trạng xe tải vận chuyển đất thải công trình ngang nhiên đi vào đường cấm, giờ cấm tuyến đường Nguyễn Thanh Bình (Hà Đông, Hà Nội); không chỉ có dấu hiệu quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng mà những chiếc xe còn vừa đi vừa "vãi" đất ra đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Sau khi bị phản ánh, những chiếc "hổ vồ" chạy có vẻ dè chừng hơn. Trong ngày 30/3, phóng viên Dân trí ghi nhận trên tuyến đường này có một vài người mang theo chổi quét, xẻng xúc ra đoạn đường có đất đá rơi vãi để dọn dẹp.

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 1

Một "phù thủy" sau khi dùng chổi quét liền gom đất lại miệng cống, rồi dùng chân gạt xuống cống, trong khi đó mắt láo liên nhìn xung quanh như sợ bị bắt gặp.

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 2

Hai "phù thủy" dùng "chổi thần" tống bùn đất xuống miệng cống ven đường.

Tuy nhiên, những "phù thủy" này đã dùng "chổi thần" tống toàn bộ đất cát ở mép đường do cánh xe "hổ vồ" làm rơi vãi xuống miệng cống thoát nước bên đường. Một cách "xóa dấu vết" có một không hai ở Hà Nội.

Cống để thoát nước, nhưng công nhân của công trường lại dùng đất để lấp cống. Mùa mưa sắp đến, không hiểu những chiếc cống thoát nước này có hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình bởi việc làm thiếu hiểu biết, vô ý thức này?

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 3

Dọc tuyến đường Nguyễn Thanh Bình (Hà Đông) luôn trong cảnh bụi mù vì đất cát.

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 4

Một người đàn ông ngồi đợi ở điểm xe bus nhưng đã phải đứng dậy bỏ đi khi những "phù thủy" khua chổi.

"Đây không phải là một hành động nhằm làm sạch môi trường, mà là hành động phá hoại môi trường thì đúng hơn, hai bên đường đất đá rơi vãi, đáng lẽ họ phải dùng xe tưới nước cho ẩm đất rồi thu gom lại vận chuyển đi cho đúng quy định. Nhìn những vết chổi họ quét có cũng như không, bụi bẩn vẫn còn nguyên, đất sỏi thì tống xuống cống", một người dân sinh sống tại khu chung cư The Pride nói.

Một công nhân môi trường chuyên làm nhiệm vụ dọn dẹp rác thải trên quãng đường này bức xúc khi được phóng viên cho xem những hình ảnh mà nhóm công nhân thản nhiên tống đất cát xuống cống thoát nước: "Tôi không thể tin được những người công nhân này lại có những hành động không thể chấp nhận được. Không biết họ có nghĩ đến việc tống toàn bộ đất cát xuống cống thoát nước như vậy sẽ làm ứ đọng bùn đất, khi có mưa cống không thể thoát nước được".

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 5

Đây là hình ảnh bên đường sau khi những "phù thủy" múa chổi xong.

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 6

Xe tải chở đất thải vẫn ngang nhiên đi lại trong giờ cao điểm. Ảnh chụp lúc 16h 50 ngày 30/3.

Xe hổ vồ lộng hành: Xuất hiện phù thủy dùng chổi để xóa dấu vết - 7

Chiếc xe tải này còn vượt đèn đỏ tại bùng binh Lê Trọng Tấn (Hà Đông).

Liên quan đến việc này, phóng viên Dân trí đã liên hệ làm việc với Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hà Đông nhưng chưa nhận được phản hồi.