Bài 9:

Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?

Dân trí Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, huyện vẫn giữ nguyên kết luận “đất của gia đình cụ Tứ (vợ liệt sỹ) là đất mượn của UBND xã Khánh Nhạc”, chờ thời điểm thích hợp địa phương sẽ cưỡng chế, thu hồi.
>>Gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Dân “tố” bản cam kết trả đất mờ ám!
>>Gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Hé lộ "bình phong" cho quyết định thu hồi đất!
>>Gia đình liệt sĩ hơn chục năm tìm công lý 35m2 đất giờ ra sao?

“Chủ tịch tỉnh cũng không thể cấp được!”

Liên quan đến vụ việc gia đình liệt sỹ hơn 10 năm đi tìm công lý 35m2 đất, PV Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Yên Khánh (Ninh Bình) để làm rõ nhiều thông tin có liên quan. Ông Phạm Ngọc Quý - Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho hay, những bài báo về vụ việc trên báo Dân trí ông đều theo dõi, đây là vụ việc tồn đọng trên địa bàn huyện trong thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.

Thửa đất 35m2 bên QL 10 mà gia đình liệt sỹ hơn chục năm đi tìm công lý.
Thửa đất 35m2 bên QL 10 mà gia đình liệt sỹ hơn chục năm đi tìm công lý.

Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho biết thêm, không phải huyện không quan tâm đến gia đình chính sách trên địa bàn, không riêng gì gia đình cụ Tứ mà bất cứ gia đình chính sách nào cũng đều được quan tâm, tùy theo khả năng của địa phương. Vụ việc của gia đình cụ Tứ, huyện cũng đã rất nhiều lần hội nghị tìm phương án giải quyết và cũng nhiều lần báo cáo lên UBND tỉnh tìm phương án xử lý dứt điểm vụ việc.

“Từ lúc tiếp nhận vụ việc, tôi cũng rất kiên trì để tìm phương án giải quyết vụ việc của gia đình cụ Tứ nhưng không có phương án nào thấu đáo. UBND tỉnh cũng đã nhiều lần tổ chức hội nghị để giải quyết vụ việc. Có đầy đủ các ban ngành chức năng có mặt trong hội nghị để lấy ý kiến giải quyết, tuy nhiên không có sở ngành nào đồng ý việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình cụ Tứ được vì “vướng luật”, ông Quý nói.

Cũng theo ông Quý, sau khi nghe các sở ban ngành ý kiến về vụ việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Chung Phụng kết luận, việc các sở ngành ý kiến không thể cấp Giấy chứng nhận cho thửa đất 35m2 đất của gia đình liệt sỹ là đúng. Đề nghị UBND huyện Yên Khánh vẫn giữ nguyên kết luận giải quyết vụ việc năm 2006.

“Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện đã thông báo giữ nguyên kết luận giải quyết vụ việc, giao UBND xã Khánh Nhạc vận động gia đình cụ Tứ phải chấp hành, chờ thời điểm thích hợp sẽ cưỡng chế thu hồi thửa đất”, ông Quý cho hay.

Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh khẳng định, không thể cấp sổ đỏ cho gia đình cụ Tứ vì vướng luật, địa phương sẽ cưỡng chế, thu hồi vào thời điểm thích hợp.
Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh khẳng định, không thể cấp "sổ đỏ" cho gia đình cụ Tứ vì "vướng luật", địa phương sẽ cưỡng chế, thu hồi vào thời điểm thích hợp.

Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh chia sẻ: “Nếu cấp được đất cho gia đình cụ Tứ mà không vi phạm pháp luật tôi cấp ngay, thửa đất 35m2 này nằm trọn trong hành lang an toàn giao thông và quy hoạch chợ Nhạc, ngành giao thông, tài nguyên môi trường, công an... đều khẳng định không thể cấp được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ tịch tỉnh cũng không thể cấp được”.

Gia đình liệt sỹ hết hy vọng?

Ông Phạm Ngọc Quý phủ nhận nhiều vấn đề có liên quan đến vụ việc như: Không có chuyện chính quyền xã giao cho gia đình cụ Tứ 5 xào ao Quận Tào, không có việc xã Khánh Nhạc cấp đổi 35m2 đất bên QL 10 từ đất ao Quận Tào cho cụ Tứ, ông Trần Cường khi ký giấy mời gia đình cụ Tứ ra UBND xã làm việc lúc đó chưa phải là thư ký ủy ban, cụ Tứ được xã cho mượn đất cùng nhiều gia đình khác…

Đề cập đến biên bản làm việc giữa cụ Tứ và UBND xã Khánh Nhạc, ông Quý cho hay, khi đó cụ Tứ (80 tuổi) hoàn toàn bình thường, đủ tỉnh táo để làm việc và không cần người giám hộ. Theo ông Quý thì không có quy định nào về việc người 80 tuổi phải cần người giám hộ khi làm việc với cơ quan chức năng cả.

Còn ông Nguyễn Văn Hùng - Chánh Thanh tra huyện Yên Khánh cho rằng, việc cụ Tứ không có người giám hộ trong buổi làm việc với xã Khánh Nhạc thời điểm đó là do gia đình thiếu trách nhiệm.

Khi được hỏi vì sao những người tham gia làm việc với cụ Tứ ngày 22/7/2001 vì sao không ký đầy đủ vào biên bản, trong đó có cả Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc người chủ trì buổi làm việc, ông Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh thừa nhận đúng là không có chữ ký của ông Mai Xuân Bốn - Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc lúc bấy giờ, một số người ghi trong biên bản cũng không có chữ ký.

Biên bản làm việc thiếu căn cứ pháp lý của xã Khánh Nhạc với cụ Tứ năm 2001.
Biên bản làm việc thiếu căn cứ pháp lý của xã Khánh Nhạc với cụ Tứ năm 2001.

“Đây chỉ là biên bản làm việc bình thường, thiếu chỗ nào tôi cũng chưa kiểm tra. Đây chỉ là căn cứ của buổi làm việc. Tôi sẽ giao xã kiểm tra lại”, ông Quý nói.

Như Dân trí đã phản ánh, hơn 10 năm qua gia đình cụ Lê Thị Tứ (vợ liệt sĩ) liên tục có đơn gửi đến huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình và các cơ quan chức năng địa phương cũng như Trung ương để “tìm công lý 35m2 đất”. 35m2 đất này gia đình cụ Tứ sử dụng từ năm 1981, đến năm 2001 xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không được chính quyền địa phương đồng ý.

UBND xã Khánh Nhạc cho rằng, đất của cụ Tứ là đất xã cho mượn nên đã lên phương án thu hồi, cưỡng chế. Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc cũng đã ra quyết định thu hồi diện tích 35m2 đất trên của gia đình cụ Tứ để bàn giao cho ban quản lý chợ Nhạc. Thấy bất công, gia đình liệt sỹ đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng từ huyện đến tỉnh để “tìm công lý 35m2 đất” nói trên.

Nhận được đơn của gia đình liệt sỹ, báo Dân trí đã vào cuộc làm sáng tỏ nhiều uẩn khuất trong vụ việc. Trong đó nêu rõ việc gia đình liệt sỹ có các căn cứ chứng minh đất của gia đình là đất được cấp địa phương cấp, các nhân chứng còn sống thời điểm cấp đất cho gia đình liệt sỹ cũng thừa nhận việc cấp đất là đúng.

Ngược lại, chính quyền địa phương không có bất cứ căn cứ nào chứng minh đất của gia đình cụ Tứ là đất mượn và nhất quyết phải thu hồi bằng được. Trong biên bản làm việc giữa đầy đủ các ban ngành của xã Khánh Nhạc với cụ Tứ năm 2001, được chính quyền địa phương vin là “bản cam kết trả đất” của cụ Tứ cũng hé lộ nhiều khuất tất khi những người có mặt trong buổi làm việc lại không có chữ ký xác nhận, đặc biệt là có cả ông Mai Xuân Bốn – Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc (người chủ trì buổi làm việc).

Sau hơn 10 năm cực nhọc tìm công lý 35m2 đất, hiện gia đình liệt sỹ đã hết hy vọng.
Sau hơn 10 năm cực nhọc "tìm công lý 35m2 đất", hiện gia đình liệt sỹ đã hết hy vọng.

Sau hơn chục năm mong đợi công lý, mới đây cụ Tứ (vợ liệt sỹ) đã nhắm mắt xuôi tay về bên kia thế giới. Cụ nhắm mắt khi công lý vẫn chưa đến với gia đình mình, bao trăn trở về thửa đất 35m2 vẫn còn dang dở. Sau nhiều năm khiếu nại, giờ đây chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện việc thu hồi 35m2 đất của gia đình. Như vậy, gia đình liệt sỹ đã hết hy vọng?.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Nguy cơ “vỡ trận” nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp xin đầu tư bị “tuýt còi”
Bắc Giang: Nguy cơ “vỡ trận” nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp xin đầu tư bị “tuýt còi”

(Dân trí) - Với công suất 3000m3/ngày đêm, nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu, nơi cây lúa cạnh tác sát cạnh đã bị biến dạng, chết bất thường, khiến người dân và dư luận hết sức lo lắng về nguy cơ quá tải khi những dự án “khủng” tiếp tục vào đầu tư. Mới đây nhất, dự án thành lập Công ty TNHH công nghệ Lens Việt Nam đã bị “tuýt còi”.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:42

Quảng Trị: Xem xét dừng dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt
Quảng Trị: Xem xét dừng dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt

(Dân trí) - Trước những bức xúc của dư luận liên quan đến các sai phạm của Công ty TNHH phát triển khoáng sản Duy Tân trong dự án nạo vét luồng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu tránh trú bão Bắc Cửa Việt (thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu xem xét việc dừng dự án này.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:38

Dừng việc doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép tại Bình Định!
Dừng việc doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép tại Bình Định!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng khẳng định rằng việc người dân tự thỏa thuận để doanh nghiệp vào khai thác đất rẫy là trái phép. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp dừng hoạt động khai thác đất trái phép này.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:36

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”!
Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”!

(Dân trí) - Tin lời một cán bộ đang công tác tại công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ với “biệt tài” “chạy” việc vào ngành công an, ông Th. đã mất trắng 450 triệu đồng. Không chỉ vậy, vị cán bộ này còn nhận tiền của nhiều hộ gia đình khác nhưng đều không hoàn trả.

Thứ tư, 16/08/2017 - 01:44

Vụ kiện khiến dư luận bất bình: Gia đình người thua kiện sắp bị đẩy vào đường cùng!
Vụ kiện khiến dư luận bất bình: Gia đình người thua kiện sắp bị đẩy vào đường cùng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có mảnh giấy lận lưng”, Chi cục thi hành án dân sự TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa có quyết định thi hành án, khiến gia đình ông Danh Ler đang bị đẩy vào bước đường cùng!

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:45

Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Bị phát hiện xả thải ô nhiễm “bức tử” môi trường tại xã Tân Dĩnh - Lạng Giang (Bắc Giang), Công ty cổ phần chế biến thực phẩm G.O.C đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 230 triệu đồng.

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:21

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Thoái thác trách nhiệm!
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Thoái thác trách nhiệm!

(Dân trí) - Thay vì giải quyết quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường lại ra văn bản thoái thác trách nhiệm, cho rằng, do trước đây người dân và chủ đầu tư tự thỏa thuận bồi thường, nên giờ hai bên tự thỏa thuận giải quyết. Việc làm này là kiểu “đem con bỏ chợ”.

Thứ tư, 16/08/2017 - 07:49

Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?
Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?

(Dân trí) - Hoàn toàn có thể như thế bởi có lẽ không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, hiếm có nơi nào mà việc thông một cái cống tắc gian nan như thế, với sự tham gia của nhiều quan chức cao cấp như thế, với một thời gian cũng trường kỳ như thế...

Thứ tư, 16/08/2017 - 04:58

Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!

(Dân trí) - Trong tuần qua báo điện tử Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc, phản ánh nhiều vấn đề bất cập liên quan đến công tác thi hành án; việc xử lý thu hồi đất đai còn tồn tại nhiều bức xúc với người dân; mâu thuẫn tranh chấp đất đai... báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 15/08/2017 - 11:00

Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng
Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng

(Dân trí) - Mặc dù là di tích lịch sử cấp quốc gia đã được khoanh vùng bảo vệ, nhưng nhiều năm qua, vụ việc Đình Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị xâm phạm vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mới đây nhất, Cục di sản (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VHTT&DL TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết tố cáo của công dân.

Thứ ba, 15/08/2017 - 10:22

Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!
Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!

(Dân trí) - Dù là tái lấn chiếm đất vừa GPMB năm 2013 để trồng đào ( quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một hộ dân yêu cầu, muốn trả lại mặt bằng, phải hỗ trợ 30 triệu/ cây đào. Với 645 cây đào trồng trên diện tích 1.220 m2, vị chi số tiền đòi hỗ lên tới trên 19 tỉ đồng.

Thứ ba, 15/08/2017 - 08:22

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!

(Dân trí) - “Không nên dùng cụm từ "buông lỏng quản lý" trong việc làm thất thoát tài sản, đất đai... của nhà nước; bản chất đây là một biểu hiện của tham nhũng. Khi cấp đất trái phép, liệu đơn vị cá nhân được cấp có phải lót tay - mua? Thực chất là mua bán đất trái phép, mà nhà nước không thu được một đồng nào hoặc rất ít ỏi, còn đa phần vô túi người có chức có quyền cấp đất!”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau gần 80 kỳ báo đăng tải quyết liệt trên Báo Dân trí về tình trạng nước thải “bức tử” cuộc sống của hàng chục người dân tại 146 Quán Thánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra kết luận và chỉ đạo thông đường cống tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung để giải cứu những hộ dân khốn khổ này.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!
Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!

(Dân trí) - Cây lúa canh tác sát nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Theo điều tra của PV Dân trí, nhà máy có trị giá hơn 50 tỷ này được BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Giang bàn giao cho Công ty Cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang mới được hơn 2 năm.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trong khi đó, UBND phường đề nghị cấp sổ đỏ và giấy xác nhận đăng ký đất đai cho các hộ dân.

Thứ hai, 14/08/2017 - 12:31

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?

(Dân trí) - Hơn 4 năm ròng rã đội đơn gửi khắp nơi, đến nay hành trình kiến nghị nhận lại đất của mẹ con bà Uyên vẫn “giậm chân tại chỗ”. Điều này khiến dư luận không khỏi “băn khoăn”, có chăng cơ quan chức năng đang “đá bóng” trách nhiệm khiến người dân lâm cảnh khốn cùng.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:48

Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Sau một thời gian thi công, cầu An Mô bắc qua sông Thạch Hãn, huyện Triệu Phong, cơ bản đã hoàn thành phần thô thì ngưng trệ nhiều năm nay, trong khi người dân và các phương tiện phải qua lại trên cây cầu đã có dấu hiệu xuống cấp.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:46

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách

(Dân trí) - Đang giữ cương vị Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Yên Dũng, ông Nguyễn Tiến Duẩn đã bị UBKT tỉnh uỷ Bắc Giang kiểm tra, làm rõ hàng loạt thủ đoạn duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách, thậm chí là cả việc người có công qua đời nhưng không tiến hành cắt chế độ kịp thời theo quy định.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:38

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!

(Dân trí) - Xác định tòa chưa hủy bỏ các nội dung chứng thực trên các hợp đồng mua bán đất, nhà xưởng diện tích hơn 4.700m2 có chứng thực của Phòng Tư pháp huyện…Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định ban hành trái với quy định pháp luật trước đó.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:03

Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!
Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!

(Dân trí) - Nhiều năm qua, người dân xã Gia Trấn (Ninh Bình) phải sống chung với bầu không khí có mùi hôi thối do nước thải từ khu công nghiệp Gián Khẩu xả ra môi trường. Nước thải chưa qua xử lý này còn chảy ra kênh tưới gây ảnh hưởng đến sản xuất của hàng nghìn hộ dân.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 06:54

Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?
Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?

(Dân trí) - Cụm nhà chung cư 229 phố Vọng được xếp vị trí thứ 03 trong 79 nhà chung cư cao tầng có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khi hàng nghìn người dân tại đây đang khẩn thiết kêu cứu thì chủ đầu tư vẫn phớt lờ các chỉ đạo của cơ quan chức năng?

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:46

Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!
Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!

(Dân trí) - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác, nhưng giữa người dân và doanh nghiệp tự thỏa thuận khai thác đất trái phép. Trong khi đó, chính quyền địa phương biết nhưng nói việc này là thiết thực?.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:18

Lừa lấy đất của dân cho cán bộ huyện đào ao nuôi cá?
Lừa lấy đất của dân cho cán bộ huyện đào ao nuôi cá?

(Dân trí) - Vận động các hộ dân đổi đất ruộng lấy đất hoang hóa và hứa sẽ làm thủ tục cấp bìa thế nhưng gần 3 năm vẫn chẳng thấy bìa đất đâu, trong khi diện tích đất ruộng cũ thì bị vị cán bộ tư pháp cho máy đào ao để nuôi cá…

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:07

Quảng Bình: Dân kêu trời vì sống giữa hai nhà máy gây ô nhiễm môi trường!
Quảng Bình: Dân kêu trời vì sống giữa hai nhà máy gây ô nhiễm môi trường!

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, hàng chục hộ dân tại hai thôn Xuân Kiều và Thanh Lương của xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình rất bức xúc trước việc hai nhà máy sản xuất tấm lợp Fibrocement và gạch tuynel gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:04