Bình Thuận:

Vụ "rút ruột" hơn 5 tỷ đồng: Tạm đình chỉ công tác phó giám đốc bệnh viện

Khoa Nam

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quang Thời - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận được xác định có sai phạm liên quan trong vụ án tham ô hơn 5 tỷ đồng tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đối với ông Nguyễn Quang Thời từ ngày 23/11/2020.

Vụ rút ruột hơn 5 tỷ đồng: Tạm đình chỉ công tác phó giám đốc bệnh viện  - 1
Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, nơi xảy ra vụ án tham ô hơn 5 tỷ đồng

Trước đó, Sở Y tế Bình Thuận đã có kết luận về hành vi của 5 cá nhân là giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng của Trung tâm Y tế TP Phan Thiết có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển trong vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 9/2017, ông Thời giữ chức Giám đốc tại Bệnh viện TP Phan Thiết và Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TP Phan Thiết.

Trong khoảng thời gian này, ông Thời đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát việc thu chi tài chính tại đơn vị dẫn đến việc ông Nguyễn Duy Hiển lợi dụng lập khống hồ sơ chi lương và hồ sơ chi tiền ốm đau, thai sản để chiếm đoạt tài sản nhà nước.

Về vụ án tham ô hơn 5 tỷ đồng tại Trung tâm y tế TP Phan Thiết, theo bản cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận, từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2018, lợi dụng chức vụ là kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Bệnh viện Phan Thiết, Nguyễn Duy Hiển đã lập khống bảng lương, các khoản phụ cấp, chế độ ốm đau của đơn vị để chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng.

Đến ngày 13/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Duy Hiển.

Sau khi phiên tòa xét xử được mở, TAND tỉnh Bình Thuận đã cho trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì bị cáo Nguyễn Duy Hiển khai ra một số tình tiết mới.

Các tình tiết liên quan của ông Nguyễn Quang Thời cùng 4 cá nhân lãnh đạo, kế toán trưởng của Trung tâm y tế TP Phan Thiết được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận tách ra khởi tố hình sự về tội danh "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".