Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân

(Dân trí) - Sau khi cắm mốc, xác định ranh giới, ngày 24/3 tới các cấp các ngành huyện Đồng Xuân (Phú Yên) sẽ tháo dỡ rào chắn của ông Dũng để trả lại đường cho hàng chục hộ dân.

Ngày 22/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết, sau khi Phòng TN&MT và Chi nhánh đăng ký đất đai huyện Đồng Xuân tiến hành đo đạc vào ngày 13/3, xác định con đường của hàng chục hộ dân ở thôn Phước Nhuận, xã Xuân Quang 3 hoàn toàn không nằm trong phần đất của ông Lê Văn Dũng đang tranh chấp. Vì vậy, hành vi “rào đường, chắn lối” của ông Dũng là chưa đúng.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân - 1

Các đơn vị chức năng của huyện Đồng Xuân thực hiện đo đạc, cắm mốc

Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân - 2

Qua đó xác định con đường không nằm trong phần đất mà ông Dũng đang tranh chấp

“Việc tranh chấp đất đai sẽ xử lý theo quy định sau, còn con đường của dân thì phải tháo dỡ, trả lại cho dân, để mọi người có thể đi lại thuận tiện mà làm ăn, mua bán. Mặc dù, thời gian huyện thực hiện nhiệm vụ nhà ông Lê Văn Dũng có phản ứng gay gắt, nhưng địa phương kiên quyết thực hiện theo đúng kế hoạch. Việc làm này là công khai, minh bạch và được người dân đồng tình ủng hộ” ông Chánh nói.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân - 3

Nếu đến hết ngày 24/3 ông Dũng không tự tháo dỡ rào chắn, UBND xã sẽ tiến hành tháo dỡ để thực hiện đổ bê tông

Còn tại UBND xã Xuân Quang 3, sau khi có kết quả đo đạc, UBND xã đã tiến hành gửi cho ông Dũng. Đồng thời ra văn bản yêu cầu ông Dũng tự tháo dỡ con đường. Các văn bản trên được dán công bố công khai tại các nơi công cộng của xã để người dân nắm.

Trong văn bản yêu cầu ông Dũng tháo dỡ con đường, nêu ra hàng loạt chứng cứ chứng minh con đường của hàng chục hộ dân nằm hoàn toàn ở ngoài diện tích đất mà ông Dũng đang tranh chấp.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân - 4

Các văn bản yêu cầu ông Dũng tháo dỡ con đường

Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân - 5

Từ cơ sở trên, UBND xã Xuân Quang 3 yêu cầu ông Lê Văn Dũng, bà Lê Thị Kim Phụng phải tự tháo dỡ các công trình hàng rào, giải tỏa đất và các vật liệu khác (nếu có) đang hiện hữu trên đoạn đường này. Thời gian thực hiện: trước ngày 24/3. Sau thời gian trên nếu ông Dũng và bà Phụng không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời UBND xã sẽ lập biên bản, chỉ đạo tháo dỡ toàn bộ để tiếp tục triển khai thi công làm đường bê tông giao thông nông thôn.” – văn bản yêu cầu ông Dũng tháo dỡ con đường do Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 nêu.

Trước đó, Dân trí đã phản ánh, do tranh chấp đất đai, ông Lê Văn Dũng tự ý “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân.

Theo người dân địa phương, con đường này đã có gần 100 năm tuổi và có phần đất tự hiến của một hộ dân để xây dựng. Vì vậy việc làm của ông Dũng là chưa đúng.

Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân - 6

Mất con đường, người dân phải chui qua hàng rào để đi lại

Mất con đường, đã gây nhiều khó khăn trong việc đi lại, sản xuất của người dân nơi đây, vì vậy người dân mong muốn chính quyền sớm phân định đúng sai, trả lại đường cho dân.

Trung Thi

Tin liên quan
Đang được quan tâm