Vụ quốc lộ xuống cấp thê thảm: Yêu cầu các nhà thầu sửa chữa, khắc phục

(Dân trí) - Sau phản ánh của Dân trí, Sở GTVT Nghệ An đã tiến hành kiểm tra tuyến quốc lộ 48E bị sụt lún, bong tróc, nứt nẻ đoạn qua địa bàn huyện Yên Thành và yêu cầu các đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa.

Vụ quốc lộ xuống cấp thê thảm: Yêu cầu các nhà thầu sửa chữa, khắc phục - 1

Mặc dù mới thi công xong nhưng mặt đường  QL 48E đoạn chạy qua địa bàn các xã Kim Thành, Quang Thành, Tây Thành (huyện Yên Thành) đã xuất hiện tình trạng mặt đường bị sụt lún, bong tróc, hư hỏng.

Sau phản ánh của Dân trí về việc mặt đường quốc lộ 48E, đoạn chạy qua địa bàn các xã Kim Thành, Quang Thành, Tây Thành (huyện Yên Thành) mặc dù vừa thi công xong, chưa kịp nghiệm thu, bàn giao đã xuất hiện tình trạng mặt đường bị sụt lún, bong tróc, hư hỏng.

Nghiêm trọng nhất là đoạn qua xóm Trại Mắt, (xã Kim Thành), xóm Trung Nam, Bắc Sơn (xã Quang Thành)… Ngoài mặt đường bị sụt lún, có chỗ nền đường bị cày nát bung lên đá và nhựa, đùn lại  thành những ụ lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Vụ quốc lộ xuống cấp thê thảm: Yêu cầu các nhà thầu sửa chữa, khắc phục - 2
Vụ quốc lộ xuống cấp thê thảm: Yêu cầu các nhà thầu sửa chữa, khắc phục - 3

Dự án sửa chữa nền, mặt đường quốc lộ 48E qua các địa bàn huyện Yên Thành kéo dài gần 10km, do Sở Giao thông Vận tải Nghệ An làm chủ đầu tư.

Được biết, dự án sửa chữa nền, mặt đường quốc lộ 48E qua các địa phương này kéo dài gần 10km, nguồn vốn từ quỹ bảo trì đường bộ. Các hạng mục này do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư.

Vụ quốc lộ xuống cấp thê thảm: Yêu cầu các nhà thầu sửa chữa, khắc phục - 4

Các đơn vị thi công đã khẩn trương vào cuộc để khắc phục.

Theo ghi nhận của PV, từ ngày 25/3 đến nay, những điểm bị bong tróc, sụt lún, nứt nẻ đang được các đơn vị nhà thầu đã dùng máy đào lên để tiến hành khắc phục, sửa chữa…

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Quốc Trường, Phó Giám đốc BQL vốn sự nghiệp kinh tế giao thông (Sở GTVT Nghệ An) thông tin, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các đơn vị khắc phục những tồn tại. Có 3 đơn vị thi công đoạn đường trên gồm Công ty CP xây dựng Mạnh Thái, Công ty An Phú (trụ sở ở Nghệ An) và Công ty Thanh Tùng (trụ sở ở Hà Nội).

Công tác khắc phục, sửa chữa quốc lộ 48E.

"Tuyến đường chưa được nghiệm thu, bàn giao. Hiện các đơn vị đang trong giai đoạn thi công các hạng mục rãnh mương thoát nước, sửa lề… Những điểm tồn tại (sụt lún, bong tróc, nứt nẻ - PV) chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công đào lên và làm lại", ông Trường cho biết thêm.

Vụ quốc lộ xuống cấp thê thảm: Yêu cầu các nhà thầu sửa chữa, khắc phục - 5

Những điểm bị bong tróc, sụt lún, nứt nẻ đang được các đơn vị nhà thầu đã dùng máy đào lên để tiến hành khắc phục, sửa chữa…

Liên quan đến vấn đề này, ông Hồ Khắc Hạnh, Trưởng phòng quản lý chất lượng công trình giao thông (Sở GTVT Nghệ An) cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, thống nhất phương án khắc phục và đang làm báo cáo gửi lãnh đạo Sở".

Đang được quan tâm