Bài 2:

Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: Hàng loạt giấy tờ lập khống, hồ sơ giả mạo

Dân trí Việc cấp “sổ đỏ” thứ 2 chồng lên “sổ đỏ” thứ nhất cho bà Nguyễn Thị Cúc được cán bộ thành phố Thanh Hóa tạo ra hàng loạt giấy tờ lập khống, hồ sơ giả mạo. Điều này tiếp tục được tái diễn khi UBND thành phố Thanh Hóa cấp “sổ đỏ” cho người kế tiếp trên thửa đất này.
>>Thanh Hóa: Kỳ lạ một thửa đất cấp hai “sổ đỏ”
>>Bài 7: Nhận diện “hố đen” trong quy trình cấp sổ đỏ cho “đất ma” tại huyện Hoài Đức
>>Vụ sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Có thể vừa kiện vừa tố cáo

Cán bộ thành phố lập hồ sơ khống để cấp “sổ đỏ”

Liên quan đến vụ việc “một thửa đất cấp hai sổ đỏ” tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa mà báo Dân trí đã phản ánh. Trong quá trình điều tra, thu thập hồ sơ, giấy tờ có liên quan, phóng viên phát hiện nhiều sai trái của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa trong việc cấp “sổ đỏ” thứ 2 (GCNQSDĐ BDD473970) cho bà Nguyễn Thị Cúc.

Số nhà 38 Tống Duy Tân được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 2 sổ đỏ khác nhau dẫn đến việc tranh chấp diễn ra nhiều năm nay
Số nhà 38 Tống Duy Tân được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 2 sổ đỏ khác nhau dẫn đến việc tranh chấp diễn ra nhiều năm nay

Theo đó, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất BĐ 473970 (cấp chồng lên GCNQSDĐ AG 725761) mà UBND thành phố Thanh Hóa đã cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc ngày 17/3/2011 đã căn cứ vào hàng loạt hồ sơ, giấy tờ được làm giả mạo, không đúng thực tế, trái quy định. Trong “đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” bà Cúc xin cấp “sổ đỏ” cho thửa đất 117, tờ bản đồ số 123 (số nhà 38 Tống Duy Tân) có diện tích là 147,5m2.

Điều này cũng được UBND phường Lam Sơn xác định rõ tại “biên bản xác định ranh giới, mốc thửa đất”: Phần xin cấp mới GCNQSDĐ có diện tích 147,5m2, phía Đông giáp đất bà Cúc (diện tích đất đã được cấp GCNQSDĐ số AG 725761 - bà Cúc đã chuyển nhượng cho gia đình bà Kỳ). Trong đơn xin xác nhận thời gian và nguồn gốc sử dụng đất bà Cúc cũng nêu rõ diện tích xin cấp GCNQSDĐ là 147,5m2.

Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao khi hồ sơ được trình lên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) và Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố Thanh Hóa xem xét thì bị “biến” sai lệch số liệu, bị tẩy xóa, bị ghép vào thửa đất đã được cấp sổ đỏ AG 725761. Diện tích đất xin cấp “sổ đỏ” từ 147,5m2 đã bị tẩy xóa ghi thành 345,0m2 (cộng cả 197,5m2 của GCNQSDĐ số AG 725761)… dẫn đến việc cấp sổ đỏ mới BĐ 473970 cho bà Cúc không đúng quy định.

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Cúc cho thửa đất 117 đã bị tẩy xóa, diện tích từ 147,5m2 đã được ghi lên 345m2
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Cúc cho thửa đất 117 đã bị tẩy xóa, diện tích từ 147,5m2 đã được ghi lên 345m2

Ông Thiều Khắc Hạo, nguyên Giám đốc VPĐKQSDĐ thành phố Thanh Hóa thừa nhận việc cấp “sổ đỏ” BĐ 473970 cho bà Nguyễn Thị Cúc có nhiều sai sót. Ông Hạo cũng đã chỉ rõ những điểm bất hợp lý, số liệu bị tẩy xóa trong bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Cúc. “Tôi ký đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Cúc diện tích là 147,5m2 tại thửa 117, không cấp ghép thửa. Sau khi tôi ký, cán bộ viết vẽ hồ sơ phát hiện không có ngõ đi nên tự ý gộp 2 thửa của nhà bà Cúc lại, tự ý sửa diện tích trong đơn đề nghị cấp mà không báo lại với tôi? Sau đó Phòng Tài nguyên - Môi trường thẩm tra đồng ý” - ông Hạo phân trần và cho rằng việc cấp “sổ đỏ” cho bà Cúc như vậy là bất hợp lý.

Thêm “sổ đỏ” được cấp bằng hồ sơ giả mạo

Từ việc làm sai của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa trong việc cấp sổ đỏ BĐ 473970 cho bà Nguyễn Thị Cúc chồng lên sổ đỏ AG 725761 trên cùng một thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn. Cùng một thửa đất, bà Cúc đã thực hiện chuyển nhượng cho hai người khác nhau thu về số tiền 8,5 tỷ đồng.

Sau khi được UBND thành phố Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất BĐ 473970 ngày 17/3/2011, bà Cúc đã thực hiện chuyển nhượng lại cho ông Lê Xuân Trường, huyện Triệu Sơn với số tiền 5,5 tỷ đồng. Ngay sau đó, ông Trường đã gửi hồ sơ lên UBND thành phố Thanh Hóa để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thửa đất này.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất BT 220392 của ông Trường được UBND thành phố cấp từ những hồ sơ giả mạo, lập khống
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất BT 220392 của ông Trường được UBND thành phố cấp từ những hồ sơ giả mạo, lập khống

Trong đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông Trường ghi rõ: Thửa đất số 117 + 124, tờ bản đồ số 19, số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa với diện tích 345,0m2. Ông Thiều Khắc Hạo cho rằng việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghép thửa (117 + 124) như trên là không đúng theo quy định. Tuy nhiên, bộ hồ sơ sai này vẫn được VPĐKQSDĐ thành phố Thanh Hóa chấp nhận. Trực tiếp là ông Lưu Ngọc Nhuệ, quyền Giám đốc phê duyệt ngày 25/10/2013 ghi rõ: Đề nghị cấp GCN (giấy chứng nhận) với diện tích 345m2 đất đất ở và nhà cấp 4…

Trong phiếu chuyển thông tin địa chính để xác định nghĩa vụ tài chính do ông Nhuệ gửi Chi cục Thuế thành phố Thanh Hóa cũng ghi rõ việc ghép thửa 117 + 124 của địa chỉ số nhà 38 Tống Duy Tân. Những chứng cứ trên cho thấy rõ việc làm trái quy định của cán bộ văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND thành phố Thanh Hóa.

Việc làm sai của hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa vẫn chưa dừng lại ở đó. Hàng loạt giấy tờ khác như: Biên bản thẩm tra việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Cúc và ông Trường, Đơn đề nghị xác nhận quyền sở hữu tài sản trên đất do ông Nguyễn Văn Hợp - Phó Chủ tịch UBND phường Lam Sơn ký ngày 25/10/2013 cũng không đúng thực tế…

Bút phê của Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa về việc dừng cấp sổ đỏ cho ông Lê Xuân Trường ngày 29/10/2013
Bút phê của Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa về việc dừng cấp "sổ đỏ" cho ông Lê Xuân Trường ngày 29/10/2013

Bộ hồ sơ là hàng loạt giấy tờ khống, giả mạo của ông Lê Xuân Trường đã được VPĐKQSDĐ, Phòng Tài nguyên - Môi trường gửi lên lãnh đạo UBND thành phố đề nghị xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 29/10/2013. Tuy nhiên, do thửa đất này đang xảy ra tranh chấp nên ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã phê vào bộ hồ sơ: “Trường hợp này dừng lại để công an điều tra…”

Cũng trong ngày 29/10/2013, ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa ký quyết định cấp sổ đỏ cho ông Trường
Cũng trong ngày 29/10/2013, ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa ký quyết định cấp sổ đỏ cho ông Trường

Ông Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có bút phê dừng cấp giấy chứng nhận cho ông Lê Xuân Trường vì lí do công an đang điều tra vụ việc. Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao, cũng trong ngày 29/10/2013 (ngày ông Công phê bút), UBND thành phố Thanh Hóa lại cấp GCNQSDĐ số BT 220392 cho ông Lê Xuân Trường thửa đất số 117 + 124, tở bản đồ số 19, địa chỉ số nhà 38 Tống Duy Tân với diện tích 345m2. Một điều kỳ lạ là người ký cấp “sổ đỏ” trên cho ông Trường không ai khác chính là ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Thanh Hóa.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ 146 Quán Thánh: Rút cả…lòng tin của nhân dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Rút cả…lòng tin của nhân dân!

(Dân trí) - "Cấp sai sổ đỏ, tội danh rõ ràng, vậy sao vẫn cứ cái bài ca "đi cùng năm tháng": RÚT KINH NGHIỆM? Chắc hẳn tất cả các vị đều là "nhà ta cả" nên tội làm sai pháp luật mà chỉ cần "rút" cái là xong? Rút kinh nghiệm.. rút đi, rút đi. Rút cả lòng tin của nhân dân!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm xoay quanh vụ 146 Quán Thánh.

Thứ hai, 11/01/2016 - 08:51

Không lập biên bản, công an phường, dân phòng thu giữ tài sản của dân có phạm luật?
Không lập biên bản, công an phường, dân phòng thu giữ tài sản của dân có phạm luật?

(Dân trí) - Tôi bán hàng hoá ở vỉa hè, bị lực lượng công an phường và dân phòng đi tuần tra, thu giữ toàn bộ tài sản mà không hề lập biên bản. Vậy hành vi thu giữ trên có hợp pháp không?

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:55

146 Quán Thánh + 8B Lê Trực = “Rút kinh nghiệm… sâu sắc”!?
146 Quán Thánh + 8B Lê Trực = “Rút kinh nghiệm… sâu sắc”!?

(Dân trí) - Với hai vụ việc nghiêm trọng và tai tiếng này, có thể sau những tuyên bố hùng hồn kiểu “kiên quyết”, “quyết liệt”, “không từ một ai” chắc lại là điệp khúc “đúng qui trình”, “hậu quả để lại” và cao nhất là… “rút cái sợi dây kinh nghiệm”. Bạn có tin không?

Thứ bảy, 09/01/2016 - 05:24

Gây tai nạn thảm khốc, tài xế được tại ngoại, phương tiện cũng được trả cho chủ xe
Gây tai nạn thảm khốc, tài xế được tại ngoại, phương tiện cũng được trả cho chủ xe

(Dân trí) - Điều khiển xe giành khách với xe khác, tài xế chạy lấn tuyến đâm vào xe gắn máy khiến 1 người chết, 2 người bị thương. CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng bị can được cho tại ngoại, phương tiện gây án lại được CQĐT trả cho chủ.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 12:20

Cổ phần hoá tại Công ty Lâm sản Hà Nội, ngôi nhà trên “đất vàng” bị tố lập lờ quyền sở hữu
Cổ phần hoá tại Công ty Lâm sản Hà Nội, ngôi nhà trên “đất vàng” bị tố lập lờ quyền sở hữu

(Dân trí) - Tòa soạn báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của tập thể Công ty cổ phần thương mại lâm sản Hà Nội (Địa chỉ: 67 Ngô Thì Nhậm, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có đại diện là ông Nguyễn Tiến Mạnh - Tổng giám đốc công ty phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam trong việc xác định quyền sở hữu tầng 1 tại số 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền - lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 09:09

Hà Nội: Một ngôi nhà bán cho nhiều người, “ẵm” hàng tỷ đồng phi pháp
Hà Nội: Một ngôi nhà bán cho nhiều người, “ẵm” hàng tỷ đồng phi pháp

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967), trú tại số 119 ngõ Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa (Hà Nội) phản ánh về những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất xảy ra tại địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền - lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 08:29

Phường Yên Hòa lập kế hoạch dỡ bỏ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh trong tháng 1/2016
Phường Yên Hòa lập kế hoạch dỡ bỏ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh trong tháng 1/2016

(Dân trí) - Liên quan đến việc xử lý công trình ngang nhiên “xẻ thịt” đất cây xanh nhiều năm tại KĐT Yên Hòa, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết sẽ xây dựng phương án phá dỡ công trình vi phạm của Constrexim Holdings trình UBND quận Cầu Giấy phê duyệt, trước khi chủ đầu tư bàn giao về quận.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 08:00

Đắk Nông: Dân kêu trời vì lò mổ gây ô nhiễm môi trường
Đắk Nông: Dân kêu trời vì lò mổ gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Mùi hôi thối nồng nặc bốc lên xộc thẳng vào mũi, nước thải đen ngòm lẫn phân gia súc, nội tạng xả bừa bãi, chất đống, ruồi nhặng bâu kín. Đó là cảnh tượng “ám ảnh kinh hoàng” những hộ dân sống gần lò mổ gia súc ở tổ 2, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông đang ngày ngày phải hứng chịu.

Thứ năm, 07/01/2016 - 10:57

An Giang: Dân bức xúc vì bị lò làm mắm “hành hạ”
An Giang: Dân bức xúc vì bị lò làm mắm “hành hạ”

(Dân trí) - Mặc dù biết là khu dân cư nhưng ngành chức năng vẫn cấp phép cho các cơ sở sản xuất mắm hoạt động khiến hàng chục hộ dân gặp khó khăn do mùi hôi thối ở các lò mắm bốc lên . Người dân bức xúc nhưng chính quyền xử còn lúng túng.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:48

Vụ 146 Quán Thánh: Kết luận nhiều sai phạm, đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ
Vụ 146 Quán Thánh: Kết luận nhiều sai phạm, đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ

(Dân trí) - Thanh tra TP Hà Nội đã chính thức công bố kết luận vụ 146 Quán Thánh, khẳng định đường cống thoát nước chung bị tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung. Hàng loạt sai phạm phát lộ liên quan đến việc cấp sổ đỏ, quản lý trật tự xây dựng với nhà số 5. Thanh tra TP Hà Nội kiến nghị rút kinh nghiệm với chủ tịch quận Ba Đình, điều chỉnh sổ đỏ nhà số 5.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:33

Tổng cục Thi hành án ra “tối hậu thư” xử lý vụ “om” tài sản trúng đấu giá suốt 10 năm của người dân
Tổng cục Thi hành án ra “tối hậu thư” xử lý vụ “om” tài sản trúng đấu giá suốt 10 năm của người dân

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin loạt bài điều tra về vụ im lặng “om” tài sản trúng đấu giá suốt hơn 10 năm của công dân xảy ra tại huyện Đông Anh (Hà Nội), thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã ban hành công văn yêu cầu Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội chỉ đạo Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh xử lý ngay vụ việc báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp.

Thứ tư, 06/01/2016 - 08:27

Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù
Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù

(Dân trí) - Bộ luật Hình sự năm 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 đã sửa đổi những quy định bất cập về “Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm”. Những quy định mới sẽ “gỡ trói” cho cơ quan chức năng, dễ dàng xử lý hình sự các đối tượng kinh doanh, vận chuyển thực phẩm “bẩn”.

Thứ tư, 06/01/2016 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ chuột bị "ép" ăn thuốc vẫn không chết: Công ty xin lỗi bà con nông dân!
Vụ chuột bị "ép" ăn thuốc vẫn không chết: Công ty xin lỗi bà con nông dân!

(Dân trí) - Đại diện công ty Thanh Sơn Hóa Nông đã thỏa thuận với những hộ dân và đồng ý hỗ trợ cho bà con 45 triệu đồng liên quan đến việc sản phẩm của công ty không phát huy tác dụng gây ảnh hưởng đến mùa màng của nhân dân.

Thứ ba, 05/01/2016 - 09:03

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Tiếp tục tổng hợp ý kiến để báo cáo tỉnh (?!)
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Tiếp tục tổng hợp ý kiến để báo cáo tỉnh (?!)

(Dân trí) - “Chúng tôi đang chờ ý kiến của các sở, ngành. Đến ngày 6/1, Sở Tài chính và bên thuế sẽ gửi ý kiến qua. Nếu ngày đó họ không có ý kiến thì Phòng kế hoạch và tài chính sẽ tham mưu để báo cáo với UBND tỉnh” ông Nguyễn Sô - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định.

Thứ ba, 05/01/2016 - 08:30

Quận Hà Đông yêu cầu giữ nguyên đơn vị vận hành chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm
Quận Hà Đông yêu cầu giữ nguyên đơn vị vận hành chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cư dân chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm phản ánh dữ dội việc Ban Quản trị (BQT) tự thay đổi đơn vị vận hành tòa nhà sai quy trình, UBND quận Hà Đông đã vào cuộc yêu cầu BQT xin ý kiến đúng trình tự và tạm giữ nguyên đơn vị đang vận hành.

Thứ ba, 05/01/2016 - 08:00

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Hành dân và xa dân!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Hành dân và xa dân!

(Dân trí) - “Chúng ta nghe hô hào cải cách hành chính nhiều nhưng thực tế độ chây ỳ, trì trệ của bộ máy hiện nay là lực cản quá lớn đến sự phát triển nền kinh tế, nó hủy hoại niềm tin của dân. Bộ nội vụ nên xem lại nhân sự cán bộ tỉnh Lâm Đồng. Phải chăng họ muốn giải quyết vụ này kiểu “ngâm tôm” cho qua mắt dư luận. Đó là cách làm việc kiểu hành dân và xa dân”, bạn đọc Dân trí bức xúc

Thứ hai, 04/01/2016 - 09:03

Cục thi hành án Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ “om” tài sản trúng đấu giá 10 năm
Cục thi hành án Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ “om” tài sản trúng đấu giá 10 năm

(Dân trí) - Vụ việc người dân trúng đấu giá tài sản hơn 10 năm tại huyện Đông Anh vẫn chưa được bàn giao tài sản phát lộ nhiều bất thường. Trong khi nhiều cơ quan im lặng đáng ngờ thì sau loạt bài của báo Dân trí, Cục thi hành án TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Chi cục thi hành án huyện Đông Anh giải quyết và báo cáo.

Thứ hai, 04/01/2016 - 08:18

Căng thẳng chiếm đất rừng giáp ranh Gia Lai - Bình Định
Căng thẳng chiếm đất rừng giáp ranh Gia Lai - Bình Định

(Dân trí) - Nhiều năm qua, hàng trăm người dân các xã Cửu An, Tú An, Xuân An (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) ngang nhiên lấn chiếm đất rừng vùng giáp ranh giữa huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định). Thế nhưng đến nay, việc tranh chấp đất rừng vẫn diễn ra rất cẳng thẳng.

Chủ nhật, 03/01/2016 - 08:13

Tạm hoãn cưỡng chế khu đất người dân khiếu nại chế độ bồi thường khi thu hồi phục vụ dự án “treo” suốt hơn 10 năm
Tạm hoãn cưỡng chế khu đất người dân khiếu nại chế độ bồi thường khi thu hồi phục vụ dự án “treo” suốt hơn 10 năm

(Dân trí) - Sau khi gia đình bà Trần Thị Ngoan có khiếu nại để nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại về chế độ bồi thường, tái định cư khi UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) ra quyết định thu hồi thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và thương mại Phương Dung vốn nằm “án binh bất động” suốt hơn 10 năm, kế hoạch cưỡng chế thu hồi khu đất này đã được thông báo tạm dừng ở phút chót.

Thứ bảy, 02/01/2016 - 08:47

Hà Nội: Cư dân bức xúc vì Ban Quản trị tự thay đổi đơn vị khai thác dịch vụ
Hà Nội: Cư dân bức xúc vì Ban Quản trị tự thay đổi đơn vị khai thác dịch vụ

(Dân trí) - Trước khi hợp đồng vận hành giữa Inply và Ban Quản trị (BQT) chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm hết hạn, cư dân đã nhiều lần đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng không được xem xét. Thay vào đó, BQT lựa chọn đối tác BMSC Việt Nam gây ra tình trạng hỗn loạn khi đơn vị này vào tiếp quản đêm 31/12/2015.

Thứ bảy, 02/01/2016 - 08:00

Sóc Trăng: Bị quy kết “đá gà ăn tiền”, một thầy giáo bức xúc phản ứng khi bị buộc thôi việc
Sóc Trăng: Bị quy kết “đá gà ăn tiền”, một thầy giáo bức xúc phản ứng khi bị buộc thôi việc

(Dân trí) - Ngày 29/12, BGH Trường Tiểu học Long Đức C (xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã công bố quyết định của UBND huyện Long Phú kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với thầy giáo Phan Hoàng Xong vì cho rằng giáo viên này có “tham gia đá gà ăn tiền”.

Thứ sáu, 01/01/2016 - 08:08

Thanh Hóa: Kỳ lạ một thửa đất cấp hai “sổ đỏ”
Thanh Hóa: Kỳ lạ một thửa đất cấp hai “sổ đỏ”

(Dân trí) - Cùng một thửa đất mặt tiền trên phố Tống Duy Tân, UBND thành phố Thanh Hóa “sơ suất” cấp hai “sổ đỏ” khác nhau. Từ việc làm sai của cán bộ thành phố, chủ ngôi nhà đã lợi dụng kẽ hở bán thửa đất cho nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Thứ năm, 31/12/2015 - 02:17

Hà Nội: “Họp khẩn” truy tìm nguyên nhân chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
Hà Nội: “Họp khẩn” truy tìm nguyên nhân chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh nỗi khổ của người dân khu tập thể Trường Trung học KT&NV sống chế độ “chờ” sổ đỏ kéo dài vì cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm, chiều ngày 30/12/2015, đại diện UBND quận Cầu Giấy đã họp với các đơn vị liên quan “chốt” phương án xử lý vụ việc.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:16

Công dân đề nghị xem xét lại chế độ bồi thường khi thu hồi đất phục vụ dự án “treo” suốt hơn 10 năm
Công dân đề nghị xem xét lại chế độ bồi thường khi thu hồi đất phục vụ dự án “treo” suốt hơn 10 năm

(Dân trí) - Trước quyết định chốt thời hạn cưỡng chế thu hồi đất của UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và thương mại Phương Dung vốn nằm “án binh bất động” suốt hơn 10 năm, gia đình bà Trần Thị Ngoan đã có khiếu nại để nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại về chế độ bồi thường, tái định cư ổn định cuộc sống.

Thứ tư, 30/12/2015 - 11:22