Vụ kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, người dân kháng cáo những gì?

Dân trí Sau khi phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ, những người dân khởi kiện đã quyết định kháng cáo quyết định này của TAND tỉnh Lào Cai.
>>Người dân đồng loạt kháng cáo vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị khởi kiện ra tòa!
>>Cả 3 vụ kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, Công an điều tra điều gì?
>>Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà 3 vụ người dân khởi kiện trong một ngày!

Theo thông báo của TAND tỉnh Lào Cai, 3 vụ khởi kiện của các ông, bà Phạm Văn Kha, Phạm Thị Nghĩa, Phạm Thị Nga, cùng trú tại tổ 54, phường Kim Tân (TP Lào Cai) với người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và UBND TP Lào Cai đều được chốt lịch xét xử vào ngày 22/8.

Thông báo của TAND tỉnh Lào Cai cho biết: Người bị kiện gồm ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và ông Lê Quang Minh - Chủ tịch UBND TP Lào Cai sẽ không trực tiếp dự toà mà đều uỷ quyền cho cấp phó tham dự.

Vụ kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, người dân kháng cáo những gì? - 1

Người dân đồng loạt kháng cáo vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị khởi kiện ra tòa!

Người dân đồng loạt kháng cáo vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị khởi kiện ra tòa!

Tuy nhiên, trong cả 3 phiên toà, chủ toạ thay mặt HĐXX đều bất ngờ ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Quyết định này ngay lập tức nhận được sự phản ứng gay gắt, thậm chí là phẫn nộ của nguyên đơn và người dân dự toà. Ngay sau đó, những người dân khởi kiện đã quyết định kháng cáo quyết định này của TAND tỉnh Lào Cai.

Theo đơn kháng cáo của bà Phạm Thị Nghĩa, nội dung kháng cáo là toàn bộ Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 04/2017/QĐST-HC ngày 22/8/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.

Lý do của việc kháng cáo được nêu cụ thể trong đơn: “Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 04/2017/QĐST-HC ngày 22/8/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai là hoàn toàn không có căn cứ, không đúng quy định của pháp luật, không bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Bởi vì:

Thứ nhất: Thanh tra tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Lào Cai đã tiến hành xác minh và có kết luận về công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải quyết quyền lợi khi thu hồi diện tích 222,2m2 đất thuộc quyền sử dụng của tôi.

Vào ngày 14/6/2016, bố tôi là ông Phạm Văn Hường đã có Đơn khiếu nại và tố cáo gửi UBND tỉnh Lào Cai về việc đòi quyền lợi hợp pháp cho tôi và các em tôi là Phạm Thị Nga, Phạm Văn Kha khi UBND TP. Lào Cai thu hồi đất để thực hiện dự án công trình: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nhà máy gạch Tuynel (cũ), tổ 54 phường Kim Tân, TP. Lào Cai và tố cáo một số trường hợp mua đất của gia đình ông Hường và một số trường hợp không có mặt tại tổ 54 lại được giao đất tái định cư.


UBND tỉnh Lào Cai đã nhiều lần ban hành các văn bản trả lời các nội dung khiếu nại của người dân.

UBND tỉnh Lào Cai đã nhiều lần ban hành các văn bản trả lời các nội dung khiếu nại của người dân.

Sau đó, vào ngày 02/8/2016, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã có Quyết định số 165/QĐ-TT ngày 02/8/2016 về việc thành lập tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra nội dung đơn của ông Phạm Văn Hường.

Đến ngày 10/10/2016, dựa trên kết quả kiểm tra của Thanh tra tỉnh Lào Cai nêu trên, UBND tỉnh Lào Cai đã có Công văn số 484/UBND-TCD v/v trả lời đơn của ông Phạm Văn Hường, có nội dung cụ thể như sau:

“Sau khi nhận được đơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, xem xét. Kết quả như sau: Về nội dung ông Phạm Văn Hường khiếu nại việc giao đất tái định cư cho 03 con của ông, liên quan đến nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành các quyết định giải quyết khiếu nại đối với 03 con của ông Hường theo quy định của pháp luật ... Việc ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Về nội dung ông Phạm Văn Hường tố cáo một số trường hợp mua đất của gia đình ông và một số trường hợp không có mặt tại tổ 54 lại được giao đất tái định cư tại dự án công trình: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nhà máy gạch Tuynel (cũ), tổ 54 phường Kim Tân, thành phố Lào Cai:

....Căn cứ điểm b, khoản 2 Điều 20 Luật tố cáo năm 2011 thì Chủ tịch UBND tỉnh không thụ lý, giải quyết nội dung đơn tố cáo ghi ngày 14/6/2016 của ông Phạm Văn Hường, vì “Tố cáo về vụ việc mà nội dung và những thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật”.

Đồng thời, vào ngày 05/6/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã có Công văn số 245/UBND/TCD v/v đơn của ông Phạm Văn Hường (phúc đáp văn bản số 5331/VPCP-KSST ngày 24/05/2017 của Văn phòng Chính phủ) thì một lần nữa khẳng định: “Việc ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật” và “Việc giải quyết quyền lợi khi Nhà nước thu hồi đất của bà Phạm Thị nghĩa, Phạm Văn Kha và bà Phạm Thị Nga thực hiện theo Bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.

Như vậy, có thể thấy rằng, Thanh tra tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Lào Cai đã có nhiều văn bản khẳng định về việc không có hành vi vi phạm pháp luật, đã thực hiện giải quyết khiếu nại theo đúng quy định và không đề cập đến sự sai phạm nào trong công tác thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng và giao đất tái định cư khi thu hồi đất diện tích 222,2m2 đất thuộc quyền sử dụng của tôi. Đồng thời, UBND tỉnh Lào Cai đã có Công văn trả lời gia đình tôi và phúc đáp Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết quyền lợi của tôi sẽ được thực hiện theo Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.


Đông đảo người dân có mặt tại TAND tỉnh Lào Cai từ sớm để tham dự phiên toà Chủ tịch tỉnh Lào Cai và Chủ tịch TP Lào Cai bị kiện và tỏ ra thất vọng khi HĐXX tuyên bố tạm đình chỉ vụ án.

Đông đảo người dân có mặt tại TAND tỉnh Lào Cai từ sớm để tham dự phiên toà Chủ tịch tỉnh Lào Cai và Chủ tịch TP Lào Cai bị kiện và tỏ ra thất vọng khi HĐXX tuyên bố tạm đình chỉ vụ án.

Thứ hai: Việc giải quyết vụ việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai theo Công văn số 305/TT-NV2 ngày 02/8/2017 của Thanh tra tỉnh Lào Cai không liên quan đến vụ án hành chính bị ra Quyết định tạm đình chỉ mà tôi là người khởi kiện.

Theo Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 04/2017/QĐST-HC, căn cứ để Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tạm đình chỉ là “Cần đợi kết quả giải quyết vụ việc có liên quan đến việc giải quyết vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 141 của Luật Tố tụng hành chính”.

Tuy nhiên, tính đến ngày 22/8/2017, tôi không nhận được bất kỳ thông tin gì về việc giải quyết của cơ quan có thẩm quyền nào liên quan đến bất kỳ vấn đề gì của tôi cũng như gia đình tôi. Tại phiên tòa sơ thẩm hành chính diễn ra ngày 22/8/2017, Hội đồng xét xử chỉ đưa ra Công văn số 305/TT-NV2 về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra ngày 02/8/2017 của Thanh tra tỉnh Lào Cai gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, tại Công văn này không có bất kỳ nội dung nào đề cập đến việc các cơ quan này đang đề nghị tiến hành hoặc đang giải quyết vụ việc có liên quan đến gia đình tôi.

Đồng thời, trong Công văn số 305/TT-NV2 của Thanh tra tỉnh Lào Cai có đề cập đến sai phạm trong việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng và giao đất tái định cư dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Nhà máy gạch Tuynel (cũ), tổ 54, phường Kim Tân, TP. Lào Cai nhưng không có nội dung gì liên quan đến gia đình tôi nên Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai không thể suy luận rằng vấn đề kiến nghị của Thanh tra tỉnh Lào Cai có liên quan đến vụ án hành chính mà tôi là người khởi kiện để ra Quyết định tạm đình chỉ.


Công an tỉnh Lào Cai vào cuộc điều tra dấu hiệu sai phạm trong vụ việc.

Công an tỉnh Lào Cai vào cuộc điều tra dấu hiệu sai phạm trong vụ việc.

Mặt khác, như đã phân tích nêu trên, vào năm 2016 và 2017, Thanh tra tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Lào Cai đã có nhiều văn bản trả lời gia đình tôi về việc đã thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, tái định cư và giải quyết khiếu nại của gia đình tôi theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, đến nay, khi Thanh tra tỉnh Lào Cai có Công văn số 305/TT-NV2 gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đề cập đến sai phạm trong việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng và giao đất tái định cư dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Nhà máy gạch Tuynel thì đương nhiên không liên quan đến vụ án hành chính mà tôi là người khởi kiện tại Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.

Trong khi đó, việc kéo dài quá trình giải quyết vụ án hành chính sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Tôi và gia đình đã rất mệt mỏi, tốn nhiều thời gian và công sức trong việc cố gắng đòi lại những quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật”.

Từ đó, những người khởi kiện có yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm hủy bỏ Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 04/2017/QĐST-HC ngày 22/8/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai và đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

TAND tỉnh Lào Cai đã có các thông báo về việc kháng cáo liên quan đến vụ án Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và Chủ tịch UBND TP Lào Cai bị khởi kiện ra tòa.

Theo đó, TAND tỉnh Lào Cai gửi các thông báo này đến: VKSND tỉnh Lào Cai, ông Tô Ngọc Liễn - Phó chủ tịch UBND TP Lào Cai (người được ủy quyền hầu tòa thay ông Lê Quang Minh, Chủ tịch TP lào Cai), ông Lê Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai (người được ủy quyền hầu tòa thay ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch tỉnh Lào Cai) và 3 người kháng cáo gồm: bà Phạm Thị Nghĩa, ông Phạm Văn Kha, bà Phạm Thị Nga (đã ủy quyền tham dự phiên tòa cho bà Phạm Thị Nghĩa), cùng trú tại tổ 54, phường Kim Tân (TP Lào Cai).

Thông báo cho biết: TAND tỉnh Lào Cai nhận được đơn kháng cáo của 3 người khởi kiện trên kháng cáo đối với quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính của TAND tỉnh Lào Cai về vụ án “Khởi kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đât đai”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm tiền tỷ tại Cà Mau!
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm tiền tỷ tại Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân”, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân chịu trách nhiệm trong quá trình thực hiện, quản lý chỉ đạo điều hành thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, dẫn đến sai phạm.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:52

Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!
Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!

(Dân trí) - Trước nguy cơ tài sản còn lại duy nhất của gia đình bị mất, bà Xuân đã đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng xin tạm dừng phiên đấu giá ngày 21/9 để gia đình lo tiền trả nợ cho ngân hàng 2,3 tỷ đồng. Cục thi hành án chấp nhận dời đấu giá vào ngày 28/9. Thế nhưng, gia đình chỉ chạy vạy trước mắt hơn 1 tỷ đồng và cam kết sẽ trả xong nợ còn lại trong 1 tháng nhưng không được chấp nhận.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:40

Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Làm rõ, xử nghiêm, không có vùng cấm!
Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Làm rõ, xử nghiêm, không có vùng cấm!

(Dân trí) - Kiên quyết làm rõ, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm và không có vùng cấm trong việc điều tra vụ án nguyên chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Dũng lộ thủ đoạn “rút ruột” tiền chế độ chính sách là tinh thần chỉ đạo chung của UBND tỉnh Bắc Giang trong buổi thông tin báo chí ngày 28/9.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:29

Đất dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp... 40 hộ dân kêu cứu!
Đất dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp... 40 hộ dân kêu cứu!

(Dân trí) - 40 hộ dân ở cánh đồng Con Sen kêu cứu vì đất sản xuất của họ bị bùn trôi xuống do dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp. Đồng nghĩa với việc đó, gần 1 năm qua nhiều diện tích đất trồng lúa của dân bị bỏ hoang, gây thiệt hại nặng nề...

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Hưng Yên: Nghịch lý lợn, gà đổi chỗ ở cho chủ
Hưng Yên: Nghịch lý lợn, gà đổi chỗ ở cho chủ

Phòng khách nuôi lợn, phòng ngủ nuôi gà là giải pháp khoảng 30 hộ gia đình tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên nghĩ ra cho căn nhà của mình khi bị chính quyền phá dỡ.

Thứ năm, 28/09/2017 - 07:19

Xót xa người mẹ già suốt 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai!
Xót xa người mẹ già suốt 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai!

(Dân trí) - 29 năm qua, bà Nguyễn Thị Bồng và gia đình vẫn mòn mỏi trông đợi những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước để bù đắp lại những mất mát, đau thương mà gia đình đã phải đón nhận từ ngày quân nhân Huỳnh Tấn Quới hy sinh. Chỉ mong sao những công lao, đóng góp xương máu của anh được Tổ quốc ghi nhận để trở thành niềm an ủi, tự hào của bà lúc về già…

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:10

Nỗi đau mang tên sổ đỏ của hàng trăm hộ dân thủ đô sắp được “hóa giải”?
Nỗi đau mang tên sổ đỏ của hàng trăm hộ dân thủ đô sắp được “hóa giải”?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi, Sở TN&MT đã thay mặt đoàn liên ngành đề xuất UBND TP Hà Nội có chỉ đạo tháo gỡ sự việc.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:05

Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: Thẩm phán bị tố cáo đích danh vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự!
Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: Thẩm phán bị tố cáo đích danh vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), cùng với việc luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phân tích các dấu hiệu oan sai, TAND Tối cao đã tiếp nhận đơn tố cáo đích danh thẩm phán Nguyễn Anh Huy, chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:00

Người dân ngóng được hỗ trợ tái định cư: Ban hành quyết định nhanh chóng, cấp tốc!
Người dân ngóng được hỗ trợ tái định cư: Ban hành quyết định nhanh chóng, cấp tốc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư, bà Nguyễn Thị Phấn (ngụ ấp Thanh Nhàn, xã Thạnh Thới An) cho biết, đoàn công tác của huyện Trần Đề vừa có buổi làm việc với gia đình bà và hộ ông Đức để thỏa thuận, trao đổi đi đến thống nhất thực hiện dự án.

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Đề nghị làm rõ uẩn khúc cái chết của cô giáo treo cổ trong phòng ngủ
Đề nghị làm rõ uẩn khúc cái chết của cô giáo treo cổ trong phòng ngủ

(Dân trí) - Nữ giáo viên đang mang thai được chồng phát hiện tử vong tại phòng ngủ trong tư thế treo cổ trên cửa sổ, chân vẫn chạm đất. Tuy nhiên, gia đình nhà ngoại cho rằng những biểu hiện trên thi thể không giống một người treo cổ tự vẫn. Người cha còn phát hiện nhiều vết thương sưng bầm tím trên mặt, đầu thi thể con gái.

Thứ tư, 27/09/2017 - 06:21

Hàng loạt “ông lớn” ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều!
Hàng loạt “ông lớn” ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều!

(Dân trí) - Hàng loạt doanh nghiệp lớn có “tên tuổi” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý cương quyết tuy nhiên chính quyền địa phương cấp dưới lại kêu khó vì không dám đụng vào “ông lớn”.

Thứ tư, 27/09/2017 - 10:13

Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội!
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội!

(Dân trí) - “Công an tỉnh Bình Phước kết luận về việc vợ chồng ông Hà chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội, chưa thể hiện tính nghiêm minh trong đấu tranh phòng chống tội phạm”, luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ tư, 27/09/2017 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị: Cây xăng “mọc” giữa khu dân cư, hàng chục hộ dân thấp thỏm!
Quảng Trị: Cây xăng “mọc” giữa khu dân cư, hàng chục hộ dân thấp thỏm!

(Dân trí) - Nhiều hộ dân tại khu phố 2, phường 5, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vừa gửi đơn đến các ngành liên quan trình bày mối lo ngại về một cửa hàng xăng dầu được xây dựng giữa khu dân cư, tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:30

Lo ngại nước thải “hủy diệt” môi trường, người dân đề nghị không cho doanh nghiệp xả thải
Lo ngại nước thải “hủy diệt” môi trường, người dân đề nghị không cho doanh nghiệp xả thải

(Dân trí) - Người dân sinh sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của nguồn nước thải từ Công ty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đều bày tỏ ý kiến yêu cầu phía Công ty không được xả thải ra môi trường do lo ngại về nguy cơ xảy ra ô nhiễm sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Thứ ba, 26/09/2017 - 12:57

Công trình nước sạch nằm ngay trong nhà vệ sinh trường học!
Công trình nước sạch nằm ngay trong nhà vệ sinh trường học!

(Dân trí) - Mặc dù đã được trường bố trí một nhà kho đủ để lắp đặt các thiết bị, song đơn vị thi công nhất định đưa công trình nước sạch vào bên trong nhà vệ sinh. Công ty này khẳng định chất lượng nước không bị ảnh hưởng bởi vị trí lắp đặt.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:51

Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân!
Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân!

(Dân trí) - Qua thanh tra về công tác quản lý ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau phát hiện UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) sai phạm tài chính hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:49

Chưa cấp phép, doanh nghiệp tự ý ủi đê bao làm du lịch!
Chưa cấp phép, doanh nghiệp tự ý ủi đê bao làm du lịch!

(Dân trí) - Dù chính quyền địa phương mới giới thiệu địa điểm, chấp nhận chủ trương đầu tư dự án, nhưng chưa cấp phép. Tuy nhiên, một doanh nghiệp đã đưa phương tiện cơ giới vào ủi phẳng bờ đê bao, đe dọa đến tài sản, tính mạng của người dân gần khu vực này.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:48

TP.HCM: Mua trúng đấu giá hợp pháp vẫn khốn khổ đi đòi tài sản!
TP.HCM: Mua trúng đấu giá hợp pháp vẫn khốn khổ đi đòi tài sản!

(Dân trí) - Dù thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người mua trúng tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật, nhưng 2 năm qua, anh Tuấn không nhận được tài sản lại còn bị “đẩy” vào những lùm xùm mà bản thân anh không hề liên quan trước đó.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:08

Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?
Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc, phản ánh những vấn đề bất cập còn tồn tại liên quan đến chế độ công chức, khai thác cát sỏi trái phép gây nguy hiểm đến đời sống nhân dân, tranh chấp đất đai, đề nghị giải quyết chính sách liệt sĩ cho quân nhân hy sinh khi làm nhiệm vụ đã 29 năm nay...

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:28

Sóc Trăng: Người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư!
Sóc Trăng: Người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư!

(Dân trí) - Chính quyền địa phương huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư nhưng thực tế người dân chỉ được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ chứ không có tái định cư nên bà con khiếu nại, yêu cầu cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:13

Doanh nghiệp đắp đường ngăn sông tiếp tục nổi lên sai phạm mới!
Doanh nghiệp đắp đường ngăn sông tiếp tục nổi lên sai phạm mới!

(Dân trí) - Không chỉ dừng lại ở việc đắp đường ngăn sông trái phép, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trần Đại mới đây lại tiếp tục hút cát vượt công suất cho phép 7.304m3.

Thứ hai, 25/09/2017 - 07:54

Bắc Giang: Thu hồi đất lúa của dân làm khu dân cư trái Nghị định Chính phủ
Bắc Giang: Thu hồi đất lúa của dân làm khu dân cư trái Nghị định Chính phủ

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa chính thức ban hành văn bản kết luận việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất lúa của dân thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư tại xã Song Khê trái Nghị định của Chính phủ. Đặc biệt, UBND TP Bắc Giang còn thu hồi dôi dư ra đến 174 lô đất để bán đấu giá.

Thứ hai, 25/09/2017 - 07:43

Nộp tiền sử dụng đất xong, cả trăm hộ dân không được cấp sổ đỏ?
Nộp tiền sử dụng đất xong, cả trăm hộ dân không được cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Cả 100 hộ dân xã Tân Phước (huyện Tân Hồng) đang khổ sở nhiều tháng qua khi không làm được sổ đỏ cho mảnh đất gia đình, mặc dù bà con đã nộp tiền sử dụng đất cách nay cả chục năm. Tìm hiểu sự việc này, PV được biết do người dân không có biên lai thuế?

Chủ nhật, 24/09/2017 - 08:10

Nhiều nhà giáo  nghỉ hưu tiếp tục đi đòi tiền chính sách tại Sóc Trăng
Nhiều nhà giáo nghỉ hưu tiếp tục đi đòi tiền chính sách tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà giáo đã nghỉ hưu đi đòi tiền chế độ chính sách ở huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), mới đây, các nhà giáo đã đến Phòng Tiếp Công dân theo thư mời của UBND huyện Trần Đề. Sau mấy giờ đồng hồ ngồi chờ, các nhà giáo phải ra về vì cán bộ “bất ngờ” bận công tác đột xuất.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 08:07