Thứ năm, 09/03/2017 - 07:35

Sóc Trăng:

Vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp: Con gái thăng chức vù vù, hiệu trưởng nói gì?

Dân trí

Liên quan đến vụ một số cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới một giảng viên rút dao đuổi đâm đồng nghiệp, nguồn tin của Dân trí cho biết, chiều ngày 8/3, Đảng ủy trường này tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Theo đó, chiều ngày 8/3, Đảng ủy trường CĐCĐ Sóc Trăng và Chi bộ Đảng nơi ông Đ.T.T. (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐCĐ Sóc Trăng) sinh hoạt, đã tổ chức họp kiểm điểm đối với ông T. theo yêu cầu của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng (cơ quan cấp trên của Đảng ủy trường CĐCĐ).

Trước đó, Chi bộ Đảng nơi các ông T.V.Tr., ông V.T.S. và ông N.B.N. sinh hoạt cũng đã họp kiểm điểm 3 người này.

Theo yêu cầu của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng, ngày 10/3/2017, Đảng ủy trường CĐCĐ Sóc Trăng phải có báo cáo kết quả kiểm điểm các đảng viên nói trên gửi về Đảng ủy cấp trên.

Điều đáng nói, dù có vi phạm như vậy nhưng ông Đ.T.T. và ông V.T.S. vẫn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, được khen thưởng tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Đảng ủy trường CĐCĐ Sóc Trăng.

Trường CĐCĐ Sóc Trăng, nơi có cán bộ, giảng viên rượt đuổi đâm nhau trong quán nhậu nhưng vẫn chưa được xử lý.
Trường CĐCĐ Sóc Trăng, nơi có cán bộ, giảng viên rượt đuổi đâm nhau trong quán nhậu nhưng vẫn chưa được xử lý.

Một cán bộ trường CĐCĐ Sóc Trăng cho biết, họ cũng tha thiết đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra việc bổ nhiệm bà Đoàn Hồng Ngọc (con gái ông Đ.T.T.) vì quá “thần tốc”.

Cụ thể, bà Đoàn Hồng Ngọc chỉ mới học xong Trung cấp nhưng được Hiệu trưởng đưa vào làm cán bộ Đoàn, rồi sau đó cho đi học Đại học tại chức ngay tại trường CĐCĐ Sóc Trăng.

Cuối năm 2014, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp nhưng chưa làm lễ tốt nghiệp thì bà Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Phòng Công tác Chính trị và Quản lý học sinh-sinh viên. Sau đó, bà Ngọc làm Phó Bí thư Đoàn trường và tại đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 tổ chức ngày 13/2/2017, bà Ngọc được bầu giữ chúc vụ Bí thư Đoàn trường.

Trong khi đó, ông Đ.T.T. giải thích: “Đoàn Hồng Ngọc là con gái tôi, học xong Trung cấp thanh vận thì xin vào trường công tác và được nhận là đúng theo quy định. Việc nhận Ngọc có sự bàn bạc, thống nhất của lãnh đạo trường và sự chuẩn y của cấp trên. Khi Ngọc theo học Đại học tại chức, lại thuộc diện cán bộ đi học nên học xong thì được phân công Phó trưởng Phòng cũng đúng quy định, không có gì sai”.

B.D

Tin liên quan

Mới nhất