Vụ "cố ý gây thương tích" tại Kiên Giang: VKSND cấp cao tại TP.HCM nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, Viện KSND cấp cao tại TPHCM cho biết thẩm quyền giải quyết thuộc cơ quan này.

Viện kiểm sát nhân dân (KSND) cấp cao tại TPHCM có thông báo cho biết, cơ quan này đã nhận được phiếu chuyển đơn của Vụ 12 (Viện KSND tối cao) về việc chuyển đơn của ông Phạm Văn Sỹ (ngụ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) với nội dung: Đề nghị xem xét kháng nghị hủy bản án hình sự sơ thẩm (năm 2011) của TAND huyện Phú Quốc và bản án hình sự phúc thẩm (năm 2012) của TAND tỉnh Kiên Giang đã có hiệu lực pháp luật.

2 bản án này liên quan đến vụ “Cố ý gây thương tích” mà ông Phạm Văn Sỹ là người bị hại. Ông Sỹ cho rằng, các bản án của 2 cấp tòa huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang đã tuyên là chưa thuyết phục.

“Căn cứ quy định pháp luật, nội dung đề nghị trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TPHCM”, văn bản của Viện KSND cấp cao tại TPHCM nêu rõ.

Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: VKSND cấp cao tại TP.HCM nói gì? - 1

Viện KSND cấp cao tại TPHCM cho biết vụ khiếu nại của ông Phạm Văn Sỹ thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan này.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Phạm Văn Sỹ (SN 1977, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) bị các đối tượng Nguyễn Trọng Đạt, Trần Tuấn Kiệt, Đoàn Minh Đông, Phạm Văn Công, Phạm Văn Lưu đánh gây thương tích vào năm 2011.

Các đối tượng này đã dùng nhiều vật cứng nguy hiểm như đá, cây… đánh gây thương tích cho ông Sỹ đến 12%, nhưng chỉ bị đề nghị truy tố ở khoản 1, Điều 104 Bộ Luật Hình sự là không hợp lý, mà lẽ ra phải truy tố ở khoản 2, Điều 104, Bộ Luật Hình sự với tình tiết tăng nặng.

Vụ án này theo ông Sỹ có đến 5 người thực hiện là có tổ chức nhưng các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc chỉ khởi tố và truy tố xét xử đối với Nguyễn Trọng Đạt và Trần Tuấn Kiệt là chưa hợp lý, có dấu hiệu bỏ lọt người lọt tội.

Trước đó, nhiều cơ quan Trung ương như Ban Dân vận, Viện KSND tối cao, Thanh tra Bộ Công an... cũng đã chuyển vụ việc khiếu nại của ông Phạm Văn Sỹ đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.

H.H

Tin liên quan
Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!

Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!

Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, TAND cấp cao tại TPHCM vừa có thông báo khẳng định, các bản án sơ thẩm và phúc thẩm là có căn cứ, đúng pháp luật. Tuy nhiên, người bị hại và luật sư lại cho rằng, còn nhiều tình tiết đến nay vẫn chưa được làm rõ nên vụ án không được xem xét lại là chưa thuyết phục.
Đang được quan tâm