Thứ bảy, 01/06/2019 - 05:11

Bài 2:

Vụ bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh "đội đơn" kêu cứu: Yêu cầu giải trình!

Dân trí

Đó là ý kiến của Ban Chỉ huy quân sự huyện Đô Lương, Nghệ An cho Dân trí biết vào sáng 31/5.

Vụ bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh đội đơn kêu cứu: Yêu cầu giải trình! - 1

Sau khi bị "kết án" oan, ông Nguyễn Thế Thơ (SN 1958, trú tại xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) gửi các cơ quan chức năng và báo chí cầu cứu về việc ông đột ngột bị cắt chế độ thương binh rất khó hiểu, gây tâm lý hoang mang, chán nản đối với chính bản thân ông cũng như gia đình, bà con lối xóm...

Sáng 31/5, ông Nguyễn Văn Định - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Đô Lương, Nghệ An xác nhận với PV Dân trí về sự việc trên. Theo đó, sang tuần tới - Ban Chủ huy quân sự huyện sẽ mời ông Thơ lên để làm việc.

"Trường hợp ông Thơ là do Thanh tra Bộ LĐTB&XH có quyết định thu hồi thẻ, thu hồi chế độ. Tuy nhiên, thời gian qua chúng tôi chưa thấy ông báo cáo lên huyện nên chưa biết thế nào. Còn hôm trước tỉnh có điện thoại lên cho huyện nói sự việc và tuần tới chúng tôi sẽ mời ông Thơ lên để làm việc, có báo cáo giải trình rõ ràng", ông Nguyễn Văn Định cho biết.

Vụ bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh đội đơn kêu cứu: Yêu cầu giải trình! - 2

Quyết định đình chỉ trợ cấp chế độ thương tật và các chế độ ưu đãi khác đối với ông Thơ. 

Như Dân trí đã có bài: Bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh "đội đơn" kêu cứu. Trong đơn, ông Nguyễn Thế Thơ (SN 1958, trú tại xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) gửi các cơ quan chức năng và báo chí cầu cứu về việc ông đột ngột bị cắt chế độ thương binh rất khó hiểu, gây tâm lý hoang mang, chán nản đối với chính bản thân ông cũng như gia đình, bà con lối xóm...

Nội dung đơn trình bày rõ về việc bản thân bị “cắt” chế độ thương binh vì đã làm giả hồ sơ theo kết luận của Thanh tra Bộ Lao động thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Nhưng bản thân ông vẫn chưa một lần được nhìn thấy kết luận nói về thương binh giả của mình.

Ông Thơ cho rằng, mình đã bị “kết án” oan, dẫn đến nhiều hệ lụy không chỉ về kinh tế mà còn cả tinh thần.

Nhiều năm qua, ông đã “đội đơn”, mang hồ sơ thương binh của mình đi khắp các nơi nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Nguyễn Duy