Phú Yên:

Vụ bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư: Đóng cửa, tịch thu tang vật!

(Dân trí) - Cục quản lý thị trường Phú Yên vừa có quyết định đóng cửa, tịch thu tang vật và phạt 77 triệu đồng đối với điểm bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư.

Sau khi kiểm tra hiện trường cùng với lời khai, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên xác định bà Nguyễn Thị Hòa, chủ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Hương Giang ở tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa đã vi phạm 4 hành vi: kinh doanh xăng dầu khi không có chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; kinh doanh xăng dầu không đăng ký kinh doanh; dầu bán ra không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có chứng chỉ kiểm định đối với trụ bơm.

Vụ bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư: Đóng cửa, tịch thu tang vật! - 1

Điểm bán dầu "lậu" này vi phạm 4 hành vi trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu

Những hành vi vi phạm trên bị Cục quản lý thị trường Phú Yên phạt 77 triệu đồng, đồng thời, yêu cầu đóng cửa điểm bán dầu lậu, tịch thu tang vật, gồm 01 trụ bơm xăng và 846 lít dầu DO do không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Trước đó, như Dân trí phản ánh, điểm bán dầu của bà Nguyễn Thị Hòa, tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam mỗi ngày bán ra cả ngàn lít dầu cho chủ các tàu cá nhưng không có giấy phép hoạt động.

Vụ bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư: Đóng cửa, tịch thu tang vật! - 2

Xăng dầu là chất dễ cháy nổ, nhưng chủ cửa hàng đã chứa hàng ngàn lít dầu trong những thùng nhựa để lộ thiên

Dầu được tích trữ vào các thùng nhựa lớn, bỏ lộ thiên trong nhà và nằm ngay trong khu dân cư với hàng trăm hộ dân sinh sống, nên nếu có sự cố cháy nổ xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm…

Trung Thi

Đang được quan tâm