Bài 65:

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Xử lý kiểu coi thường dân, xem nhẹ chỉ đạo của Chính phủ!

Dân trí “Ông Phạm Thanh Quan - Bí thư huyện ủy huyện Đức Trọng đã nói như vậy thì các ông rất xem nhẹ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Chính các ông cũng liên đới chịu trách nhiệm về những sai phạm tại địa phương mình phụ trách. Các ông kỷ luật cán bộ không nghiêm túc là uy tín của các ông cũng giảm theo. Người dân buộc phải hiểu các ông đang dung túng, bao che cho sai phạm”, bạn đọc Dân trí bày tỏ bức xúc.
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Khiển trách, cảnh cáo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện (?!)
>>Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng
>>Số phận hàng chục người dân 146 Quán Thánh nhìn từ vụ áp thuế 5,7 tỷ

Thông tin từ ông Phạm Thanh Quan, Bí thư huyện ủy huyện Đức Trọng cho biết huyện ủy đã chỉ đạo xử lý những tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm trong vụ việc giải quyết khiếu nại của cụ Đàm Thị Lích với hình thức cảnh cáo phó phòng TN&MT, khiển trách trưởng phòng TN&MT của huyện khiến dư luận phẫn nộ.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, giữ cương vị Trưởng phòng TN&MT huyện Đức Trọng hiện nay là ông Lý Thái Tân và vị trí Phó phòng TN&MT là ông Phan Anh Tuấn. Cả ông Tân và ông Tuấn đều là những người đã trực tiếp thụ lý, gặp gỡ, đối thoại với gia đình bà Đàm Thị Lích trong suốt quá trình giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Đức Trọng luôn giữ quan điểm “bỏ qua” rất nhiều văn bản, quyết định thể hiện nguồn gốc lô đất thổ cư của gia đình bà Lích. Chỉ đến khi có sự vào cuộc của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và UBND tỉnh Lâm Đồng, phía Phòng TN&MT, UBND huyện Đức Trọng mới “cúi đầu” nhận sai. Sau đó, UBND huyện Đức Trọng đã nhanh chóng làm thủ tục cấp sổ đỏ công nhận 563,9m2 đất của gia đình bà Đàm Thị Lích với mức áp thuế 0 đồng.


Thông báo áp mức thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện đối với gia đình cụ Lích.

Thông báo áp mức thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện đối với gia đình cụ Lích.

Hình thức xử lý “khiển trách - cảnh cáo” mà huyện Đức Trọng đưa ra đã bị hàng vạn bạn đọc Dân trí phản ứng quyết liệt, cho rằng đó là sự coi thường nhân dân, xem nhẹ chỉ đạo của Chính phủ.

Bạn đọc Bom: “Một vụ việc như thế mà chỉ khiển trách và cảnh cáo, làm trái với chỉ đạo của Thủ tướng thì dân biết dựa vào ai?”.

Bạn đọc Lê Minh Luân: “Vụ này không xử lý được đâu vì "bứt dây là động rừng". Cán bộ huyện Đức Trọng có khi là bà con anh em gì với cấp trên tỉnh hay trung ương thì sao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Hồng Hà đã lên tiếng cũng như có sự chỉ đạo xuống cấp dưới xử lý nghiêm rồi báo cáo. Nhưng rồi kết quả như mọi người thấy đó chỉ khiển trách với cảnh cáo thôi. (Còn sự chỉ đạo của ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm thì như con muỗi bay vo ve bên tai mấy ông ở Lâm Đồng và Đức Trọng thôi).

Bạn đọc Thatch A: “Sao chỉ kỷ luật và khiển trách hai ông này! Câu chuyện này làm thiệt hại to lớn uy tín của Đảng và Nhà nước, làm sói mòn nghiêm trọng lòng tin của dân và nó đã diễn ra tại Lâm Đồng! Vậy cơ quan nào bảo vệ uy tín của Đảng và Nhà nước trong câu chuyện này! Theo tôi nghĩ người chịu trách nhiệm cao nhất là chủ tịch và bí thư huyện vì phạm vi ảnh hưởng của nó trên toàn quốc nhưng để kéo dài và phải chờ Trung ương giải quyết, trong khi các vị họp hành triền miên chứng tỏ cấp trên là bí thư và chủ tịch đã đồng thuận cách giải quyết của họ! Vậy trách nhiệm chính là bí thư và chủ tịch”.

Bạn đọc Nguyễn Quốc Sĩ: “Những con người vô trách nhiệm, hại dân, làm mất uy tín nhà nuớc như thế mà chỉ bị khiển trách, cảnh cáo thôi ư? Không thể chấp nhận được, phải tống ra khỏi bộ máy nhà nước này mới đúng”.

Bạn đọc Vantruong Le: “Ôi giời đất ơi, lại khiển trách, cảnh cáo nữa à. Có ai nghe lọt lỗ tai không vậy. Thật là khủng khiếp, sợ quá đi mất”.


Gần 1 năm với sự kiên trì của Báo Dân trí, luật sư Hồ Nguyên Lễ và sự chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, cụ Lích đã nhận được cuốn sổ đỏ diện tích 563,9m2 với mức thuế 0 đồng.

Gần 1 năm với sự kiên trì của Báo Dân trí, luật sư Hồ Nguyên Lễ và sự chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, cụ Lích đã nhận được cuốn sổ đỏ diện tích 563,9m2 với mức thuế 0 đồng.

Bạn đọc Hùng Vũ: “Bí thư và chủ tịch huyện Đức trọng đã vô cảm một cách khó hiểu trước việc làm cố tình sai phạm của cấp dưới. Làm dư luận cả nước sôi sục lên như vậy mà chỉ cảnh cáo, khiển trách trưởng phòng và phó phòng TNMT thế này thì coi thường dư luận quá và đặc biệt là không coi ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng ra cái gì! Người dân mong đất nước này không còn những nhà lãnh đạo và những công chức như vậy”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Nam: “Báo Dân trí đã mang lại niềm tin của người dân đối Đảng và Nhà nước ta. Những cán bộ (Cường hào) trong giai đoạn hiện nay không thể chỉ bị xử lý cảnh cáo, khiển trách, những kẻ bất chấp pháp luật, kỷ cương phép nước này cần phải xử lý nghiêm minh. Phải đưa ra khỏi bộ máy công quyền, thậm chí phải xử lý theo pháp luật hình sự. Mong các cơ quan có thẩm quyền ở Lâm Đồng lưu tâm và xử lý đúng người đúng tội”.

Bạn đọc Nguyen Dinh Tuan: “Ông bí thư huyện Đức Trọng chỉ đạo xuống là khiển trách, cảnh cáo hai cấp dưới sai phạm của mình, tại sao chỉ đơn giản như vậy? Cấp dưới của ông ấy làm sai thì ông ấy cũng biết, ông ấy cũng sai phạm trong vụ này. Ông ấy không có quyền chỉ đạo xét xử vụ này, mà phải có cấp trên cao hơn xét xử. Phải chăng đang có sự lợi ích nhóm. Tôi mong các cơ quan có thẩm quyền xét xử nghiêm minh, thượng tôn pháp luật đúng như chỉ đạo của Thủ tướng. Qua đây tôi cảm ơn báo Dân Trí đã đem lại công bằng cho người dân”.

Bạn đọc Nguyễn Sơn: "KHIỂN TRÁCH, CẢNH CÁO, RÚT KINH NGHIỆM..." cách xử lý kinh điển trong công tác cán bộ, chỉ có ở Việt Nam. Đúng là sợi dây "kinh nghiệm" càng rút càng dài, rút mãi không hết...chán thật!”.


Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ Lích.

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ Lích.

Bạn đọc Hau: “Ôi trời, chuyện vi phạm động trời thế mà chỉ kỷ luật 2 con tép riu thôi và với hình thức kỷ luật này thì con nít cũng cười chứ nói gì đến người lớn. Kính mong Chính phủ xem lại bản án này vì bản án không có công lý và công bằng!”.

Bạn đọc Tiến Nhạn: “Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng ở huyện Đức Trọng có dấu hiệu lợi ích nhóm, vậy lên không dám xử mạnh tay kẻ thực thi sai pháp luật, mà cái sai ở đây là cố ý bởi qua bao nhiêu số báo phản ảnh cho sự sai trái của vụ việc, chỉ đến khi báo đến được Thủ tướng chính phủ và chỉ thị điều tra do báo phản ảnh thì mới ra vấn đề. Biết không thể nuốt trôi được 5,7 tỷ thì các quan từ bé đến lớn nháo nhào nhận thiếu sót và giải quyết sổ đỏ cho cụ Lích với áp thuế 0 đồng. Muốn để dân yêu, dân tin chính quyền thì chính phủ mạnh tay đuổi thẳng cổ những kẻ hành dân và coi nhẹ kỷ cương phép nước, chứ không cảnh cáo và rút kinh nghiệm được”.

Bạn đọc Nguyễn Duy Hy-Đại Mỗ: “Những người không có phầm chất đạo đức, năng lực chính trị kém cỏi thế này mà lại cử vào các vị trí quan trọng như vậy thì đúng là hiểm họa cho dân. Tôi cho rằng đây là một vụ "tống tiền" có tổ chức với dân, tội này nhất định phải truy tố hình sự thì mới tỏ rõ quyết tâm chống tham nhũng”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Đa: “Một việc làm không có trách nhiệm của quan chức mà chỉ có khiển trách cảnh cáo thì không có tính thuyết phục nhân dân. Đây lại có sự khoan dung bao che và chống lưng cho nhau rồi. Nếu là một người dân thì việc này chắc đi tù chứ làm gì có chuyện "kỷ luật" nhẹ nhàng như vậy. Liệu nhân dân của Lâm Đồng sẽ nghĩ gì về việc này hới các QUAN THANH LIÊM”.

Bạn đọc Lương Xuân Phú: “Đề nghị Trung ương Đảng, Thủ Tướng Chính phủ xử lý nghiêm vụ việc này để lấy lại niềm tin cho nhân dân! Hình thức khiển trách là coi thường pháp luật, cần cắt chức bí thư và chủ tịch huyện”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Điều tra, xử lý mạnh tay sai phạm bán hàng đa cấp
Điều tra, xử lý mạnh tay sai phạm bán hàng đa cấp

(Dân trí) - Sau nhiều tháng kiểm tra, sáng nay (11/7), Bộ Công Thương đã chính thức công bố kết quả xử lý sai phạm của các công ty kinh doanh dịch vụ bán hàng đa cấp (BHĐC). Với các sai phạm này, Bộ đã chuyển cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:55

Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?
Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?

(Dân trí) - Ngày 2/3/2005, Đội thi hành án huyện Đông Anh đã gửi Công văn 09/CV-THA đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh khởi tố việc phá hủy tài sản kê biên, chiếm đoạt tài sản kê biên. Thế nhưng, 11 năm đã trôi qua, công an huyện Đông Anh vẫn trả lời đang điều tra vụ án.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:40

Bắc Giang: Doanh nghiệp độc ác giết chết một dòng sông, chính quyền ở đâu?
Bắc Giang: Doanh nghiệp độc ác giết chết một dòng sông, chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Sông Cẩm Đàn chảy qua địa phận huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường đầu độc suốt nhiều năm nay bằng việc xả chất thải tuyển và luyện đồng trực tiếp. Tội ác với dòng sông này diễn ra ngay cạnh Quốc lộ 31, cách UBND huyện Sơn Động chưa đến 10km. Theo điều tra của PV Dân trí, thủ phạm còn có hành vi đầu độc trắng trợn khác.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:21

Lộ chuyện ngoại tình có thể bị chia tài sản ít hơn khi ly hôn
Lộ chuyện ngoại tình có thể bị chia tài sản ít hơn khi ly hôn

(Dân trí) - Theo luật sư, trong trường hợp vợ/chồng phát hiện chồng/vợ mình ngoại tình và có chứng cứ chứng minh thì có thể đơn phương ly hôn. Đồng thời, bên phía có lỗi ngoại tình có thể bị tòa xử phân chia tài sản ít hơn khi ly hôn.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:55

Rác “bao vây” Bệnh viện Đại học Y Dược TP Cần Thơ
Rác “bao vây” Bệnh viện Đại học Y Dược TP Cần Thơ

(Dân trí) - (Dân trí) Nhiều người dân phản ánh, dọc tuyến hành lang Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), đường Trần Bạch Đằng) đầy rác nhưng chẳng có ai quét dọn. Dù rác nằm bên ngoài Bệnh viện nhưng làm nhiều người đi đường rất “xốn” mắt.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:32

Vụ thi công làm nứt móng nhà: Chủ nhà đã nhận tiền hỗ trợ
Vụ thi công làm nứt móng nhà: Chủ nhà đã nhận tiền hỗ trợ

(Dân trí) - Ngày 9/7, bà Trần Thị Hoa (trú khối phố Tân Thịnh, phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết vừa nhận được tiền hỗ trợ của đơn vị thi công làm nứt móng nhà. Số tiền bà nhận được là 80 triệu đồng.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:29

Bài 3: Nghịch lý người chiếm đất vẫn được “ưu ái” bồi thường khi giải phóng mặt bằng
Bài 3: Nghịch lý người chiếm đất vẫn được “ưu ái” bồi thường khi giải phóng mặt bằng

(Dân trí) - Suốt mấy chục năm đi kiện đòi lại đất nhưng không có cơ quan nào chịu thi hành dù UBND tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định giải quyết. Tuy nhiên, điều nghịch lý nữa là người chiếm dụng vẫn “ưu ái” được sử dụng số đỏ, được bồi thường khi có dự án đi ngang qua.

Thứ bảy, 09/07/2016 - 07:49

Thanh Hoá: Công văn “lạ” của vị giám đốc Sở bị tố “trả đũa” doanh nghiệp
Thanh Hoá: Công văn “lạ” của vị giám đốc Sở bị tố “trả đũa” doanh nghiệp

(Dân trí) - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xem xét những nội dung vu khống Sở Xây dựng của ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Tuy nhiên, nội dung công văn có những điều “không bình thường”…

Thứ bảy, 09/07/2016 - 07:07

Bắc Giang: Cận cảnh nhà máy bia xả thải bức tử dòng sông Thương
Bắc Giang: Cận cảnh nhà máy bia xả thải bức tử dòng sông Thương

(Dân trí) - Tình trạng ô nhiễm sông Thương (Bắc Giang) đến mức cá chết nổi trắng là hiểm hoạ bởi đây là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho hàng nghìn hộ dân TP Bắc Giang. Cùng thủ phạm gây ô nhiễm là Công ty TNHH Một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty bia HaBaDa vừa bị xử phạt 290 triệu đồng.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 09:06

Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9!
Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9!

(Dân trí) - Xung quanh khiếu nại của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hoàng (chủ Công ty CP Đầu tư phát triển và du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc), bị UBND tỉnh Kiên Giang lấy gần 80.000m2 đất giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 08:13

Quảng Bình: Dân tố thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới!
Quảng Bình: Dân tố thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới!

(Dân trí) - Nhiều người dân thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gửi đơn đến báo Dân trí phản ánh, chính quyền xã và thôn tự lập hội đồng thu tiền bồi thường từ một dự án và “ép” họ trích lại 30 - 40% số tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 08:07

Cần Thơ: Sẽ cưỡng chế nhà Việt kiều xây sai phép, không phép giữa thành phố
Cần Thơ: Sẽ cưỡng chế nhà Việt kiều xây sai phép, không phép giữa thành phố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ việt kiều Võ Thị Thu Hương (phường An Bình- quận Ninh Kiều) xây nhà sai phép và hơn 100 căn nhà trọ không phép, ngày 6/7, tại cuộc họp báo định kỳ của UBND TP Cần Thơ tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết quận sẽ cưỡng chế, xử phạt.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 08:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cần xem xét bắt tạm giam ngay Vũ Ngọc Thuyển
Vụ trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cần xem xét bắt tạm giam ngay Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - “Việc “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại Lạng Giang - Bắc Giang đã bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án vẫn tại ngoại, tham gia lập, lãnh đạo Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam là lỗ hổng pháp luật. Các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối cao cần xem xét bắt tạm giam ngay Vũ Ngọc Thuyển để ngăn chặn cơ hội tiếp tục phạm tội của bị cáo”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ năm, 07/07/2016 - 01:58

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý “nóng” vụ thản nhiên giết chết một dòng sông
Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý “nóng” vụ thản nhiên giết chết một dòng sông

(Dân trí) - Ngay sau thông tin điều tra của báo Dân trí đăng tải về việc Sông Cẩm Đàn chảy qua địa phận huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường đầu độc suốt nhiều năm nay bằng việc xả chất thải tuyển và luyện đồng trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo khẩn thanh tra toàn diện công ty này, giải cứu dòng sông.

Thứ năm, 07/07/2016 - 12:21

Mang đất của dân biếu doanh nghiệp: Thủ phạm cúi đầu, chính quyền lặng thinh?
Mang đất của dân biếu doanh nghiệp: Thủ phạm cúi đầu, chính quyền lặng thinh?

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã xảy ra vụ việc các hộ dân tại xã Đào Mỹ cho doanh nghiệp thuê đất, sau 10 năm mới tá hoả biết giờ đây đất cho thuê đã được cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp. “Bí ẩn” đã hé lộ khi tài liệu chứng minh trong 1 ngày, UBND huyện Lạng Giang đã ra 3 quyết định hợp thức hoá “thần tốc” đất của dân cho doanh nghiệp. Câu hỏi về hàng loạt chữ ký mà người dân tố bị giả mạo cần UBND huyện Lạng Giang trả lời minh bạch trước công luận.

Thứ năm, 07/07/2016 - 09:22

Hơn trăm công nhân viên bức xúc vì bị cho nghỉ việc chỉ trong.... "nháy mắt"
Hơn trăm công nhân viên bức xúc vì bị cho nghỉ việc chỉ trong.... "nháy mắt"

(Dân trí) - “Nếu thực hiện đề án sắp xếp lại bộ máy, lãnh đạo phải dựa theo tiêu chí nào để bảo đảm quyền lợi cho người lao động và phải xét trên toàn diện công ty. Đằng này, lãnh đạo công ty lại “lùa” cả đội cho nghỉ việc mà không thông báo trước là không thể chấp nhận được”, nhiều lao động tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau bức xúc sau khi bị cho nghỉ việc.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:22

Di dời bến xe Lương Yên sẽ chấm dứt tình trạng xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5?
Di dời bến xe Lương Yên sẽ chấm dứt tình trạng xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5?

(Dân trí) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến hạn di dời bến xe Lương Yên. Việc di dời bến xe này khi diễn ra có làm xáo trộn thị trường vận tải và ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân hay không vẫn là vấn đề rất nóng. Tuy nhiên, dư luận kỳ vọng rằng sự thay đổi này sẽ chấm dứt tình trạng xe khách đầu gấu lộng hành trên Quốc lộ 5.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:15

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Khiển trách, cảnh cáo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện (?!)
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Khiển trách, cảnh cáo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện (?!)

(Dân trí) - “Tôi đã chỉ đạo xử lý rồi, theo báo cáo của UBND huyện Đức Trọng, Phòng TN&MT là cơ quan nhận trách nhiệm đã tham mưu kéo dài, không đúng quy định. Về trách nhiệm thì cảnh cáo phó phòng TN&MT, khiển trách trưởng phòng TN&MT của huyện", ông Phạm Thanh Quan - Bí thư huyện uỷ huyện Đức Trọng trả lời liên quan vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:58

Trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền
Trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Sau loạt bài điều tra của Dân trí, TAND huyện Nam Sách đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu VKSND huyện Nam Sách điều tra bổ sung.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:42

Hà Nội: Thuê mặt sông nuôi cá, hết hạn lấp luôn sông chiếm dụng đất
Hà Nội: Thuê mặt sông nuôi cá, hết hạn lấp luôn sông chiếm dụng đất

(Dân trí) - Tổ xác minh tố cáo phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) vừa có kết luận và kiến nghị Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh phải quyết liệt xử lý ngay sai phạm trong quản lý đất đai khi một hộ dân được cho thuê mặt sông nuôi cá xong đã ngang nhiên lấp sông chiếm luôn đất công.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:00

Chỉ đạo xử nghiêm vụ ngang nhiên lấp kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất
Chỉ đạo xử nghiêm vụ ngang nhiên lấp kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Thúy - Phó giám Công ty Đức Thành ngang nhiên lấp mương công cộng lấn chiếm gần 3000m2 đất, mới đây UBND quận Binh Thủy đã có báo cáo về vụ việc và kiến nghị lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp xử lý sai phạm của doanh nghiệp này.

Thứ tư, 06/07/2016 - 07:05

Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ
Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ

(Dân trí) - Trước những kiến nghị của doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp về việc Sở Xây dựng Thanh Hóa chậm trả hồ sơ thẩm định, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Nội vụ xác minh, làm rõ, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:59

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị xử lý
Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:57

Bắc Giang: Thản nhiên gây tội ác, giết chết một dòng sông!
Bắc Giang: Thản nhiên gây tội ác, giết chết một dòng sông!

(Dân trí) - Sông Cẩm Đàn chảy qua địa phận huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường đầu độc suốt nhiều năm nay bằng việc xả chất thải tuyển và luyện đồng trực tiếp. Tội ác với dòng sông này diễn ra ngay cạnh Quốc lộ 31, cách UBND huyện Sơn Động chưa đến 10km.

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:27